TOP 8 sinh vật quý hiếm sẽ khiến bạn trầm trồ về khả năng của chúng

0
950
Vật Phẩm Phong Thủy

Những sinh vật kì lạ được liệt và danh sách “của quý hiếm” dưới đây sẽ khiến bạn trầm trồ bởi sức hút đặc biệt từ thế giới tự nhiên ngoài kia đó. Cùng khám phá 8 loài sinh vật ấy nhé!

1. Cá tay dài

Chuyên gia cho biết, 50 triệu năm trước, cá tay dài là loài sinh vật rất phổ biến trên trái đất. Tuy nhiên, hiện tại chúng gần như bị tuyệt chủng. Bạn có biết “Cánh tay dài” có tác dụng rất quan trọng giúp cho loài cá này có thể di chuyển trong nước.

2. Chim Potoo

Tập tính: Potoo là một loài chim sống về đêm, do đó mắt của chúng lớn hơn hẳn, giúp chúng có thể tìm kiếm côn trùng vào ban đêm.

Đặc điểm: Ban ngày, loài chim này hoàn toàn không di chuyển, chỉ đứng yên như tượng, nhắm mắt lại và ẩn nấp dưới những cành cây. Bộ lông màu nâu đặc trưng cũng giúp chúng ngụy trang, tránh nguy hiểm.

3. Bạch tuộc Dumbo

Loài sinh vật này có hai mắt ở sau vây cá giống như hai lỗ tai của bạch tuộc nên mọi người gọi là bạch tuộc Dumbo. Chúng sống dưới mực nước biển sâu 400 đến 800 mét nên các xúc tu của chúng ngắn hơn bạch tuộc bình thường khác.

4. Khỉ lông vàng

Khỉ lông vàng là loài vật quý hiếm nổi tiếng trên thế giới. Chúng được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2010 tại miền Bắc Myanmar. Vì cấu trúc của mũi rất đặc biệt nên chúng thường bị hắt hơi khi gặp trời mưa.

5. Cá giọt nước

Tập tính: Thức ăn của cá giọt nước chủ yếu bao gồm các loài nhuyễn thể, cua và nhím biển. Chúng không thực sự săn đuổi con mồi mà chỉ nằm dưới đáy đại dương chờ con mồi đi qua và mở miệng đớp.

Đặc điểm: Trong quá trình tiến hóa để có thể sống được dưới đáy đại dương, lớp da của cá giọt nước có màu hồng, chảy xệ và có khối lượng riêng nhẹ hơn nước. Điều này giúp chúng có thể chịu được áp suất lớn dưới đáy biển sâu và có thể nổi dễ dàng.

6. Armadillo hồng

Tập tính: Loài sinh vật này có kích thước trung bình khoảng 7-12 cm. Chúng sử dụng bộ móng vuốt lớn để đào đất, tìm kiếm thức ăn là các loại côn trùng và sâu.

Đặc điểm: Phần mai của những con Armadillo hồng có hình dáng tựa như món sashimi nổi tiếng của Nhật Bản. Tuy nhiên, đó chính là lý do chúng bị những kẻ buôn bán động vật trái phép săn lùng. Loài Armadillo hồng không thể sống trong môi trường nuôi nhốt.​

7. Kỳ nhông Mexico (Axolotl)

Tập tính: Những con kỳ nhông Mexio sẽ ăn bất cứ thứ gì di chuyển trước mặt, nhưng chủ yếu là các loài giáp xác và cá nhỏ. Chúng là động vật lưỡng cư nhưng hầu hết thời gian lại sống ở dưới nước và có ít đặc điểm để sống trên mặt đất.

Đặc điểm: Loài kỳ nhông Mexico không có cách nào để tự vệ trong tự nhiên. Cơ chế phòng thủ của chúng là đứng yên bất động trong bùn với hy vọng rằng kẻ thù sẽ không nhìn thấy chúng.

8. Chuột thỏ Yili

Chuột thỏ Yili được phát hiện lần đầu tiên tại núi Thiên Sơn Trung Quốc vào năm 1983. Tuy nhiên, sau 20 năm vắng bóng, mới đây loài vật này mới lại xuât hiện trước ống kính.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN