Top 7 sinh vật truyền thuyết dưới nước nổi tiếng nhất

0
1029

Mọi người đều nghe nói về nàng tiên cá , nhưng họ không phải là hình con thủy sinh duy nhất ở bên cạnh. Trong nhiều thế kỷ, truyền thuyết từ khắp nơi trên thế giới đã kể về những con thú nước khác giống với con người. Thật vậy, những câu chuyện như vậy dường như đã là một chủ đề chung giữa các nền văn hoá khác nhau.Và dưới đây là 7 dưới nước đang sợ nhất thế giới.

1.Adaro
Đại dương có thể là một nơi không tha thứ. Nếu thuỷ thủ đã mất quá lâu, đôi khi họ có thể bị điên. Những đứa trẻ không vâng lời cha mẹ sẽ trượt xuống nước mà không gặp phải vất vả trước khi chết đuối. Nó gần như là một cái gì đó đã chiếm được mong muốn của họ để sống. Tại quần đảo Solomon, họ đổ lỗi cho một sinh vật được gọi là adaro . Khuôn mặt của người sinh vật và phần trên của cơ thể giống như một người đàn ông không có tóc trên đầu và mắt đen. Tất cả đều màu xám với một cái đuôi giống cá mập và hít thở dưới nước thông qua các mang sau tai.Theo truyền thuyết, adaro sẽ chờ đợi mọi người rơi xuống nước. Nếu ai đó đã phạm tội rất nhiều, adaro sẽ hút tất cả các phần tốt trong tính cách của mình, hoặc “bóng râm”, chỉ để lại phía sau mặt đen tối nhất của nhân loại. Các Kitô hữu ở quần đảo Solomon đã biến truyền thuyết truyền thống này phù hợp với Kinh thánh, nói rằng adaro là những thiên thần hay quỷ quỷ.

2.Rusalki
Theo thần thoại Nga, rusalki (số ít: rusalka ) là những phụ nữ trẻ đẹp, trẻ trung và nổi bật đã xuất hiện từ nước để truyền độ ẩm cho đồng ruộng và mang lại sự sống cho Trái Đất. Đây không phải là các nàng tiên cá mà là những hồn ma nữ đã từng sống con người. Trong những truyền thuyết đầu tiên, người ta đã nói rằng đây là những bóng ma của những phụ nữ bị chết đuối vì tự tử vì đau buồn từ cái chết của một đứa trẻ hay chồng. Rusalki đã từng được miêu tả là những hồn ma nữ đẹp và hữu ích, đôi khi thậm chí còn hát khi họ làm việc, cười khúc khích, và chải tóc bên cạnh nước.Trong những năm sau đó, những câu chuyện và tác phẩm nghệ thuật về rusalki đã biến chúng thành những con zombie xuất hiện từ mồ chôn nước của họ. Những truyền thuyết về sau tập trung nhiều hơn vào những phụ nữ bị giết hại và bỏ rơi trong hồ và sông. Zombie rusalki sẽ nổi lên từ mặt nước để đi bộ trên đất và trả thù những người đàn ông đã giết họ.

3.Yacuruna
Những người dân bản địa sống trong rừng mưa của Amazon tin vào sinh vật thủy sinh được gọi là yacuruna . Đây là những người sống trong các thành phố dưới nước , giống như phản chiếu của cuộc sống trên đất liền, vì thế mọi thứ đều bị lộn ngược. Cung điện của họ được làm bằng tinh thể, và chúng được trang trí với ngọc trai và cá vảy sáng. Con yacuruna cưỡi trên lưng rắn, cá sấu, và rùa để vận chuyển.Một yacuruna giống như một con người, ngoại trừ cái đầu, bàn tay và bàn chân đã lùi về phía sau. Những người khác cho rằng những người này chỉ đơn giản là có bàn tay, bàn chân, và da xanh. Legend nói rằng nếu một con người đã từng bị bắt bởi một yacuruna , họ sẽ bắt đầu biến thành một, bắt đầu với đôi mắt lăn ngược. Một pháp sư sẽ phải đảo ngược lời nguyền trước khi quá muộn. Một số người tin rằng yacuruna là một nền văn minh tiên tiến và rằng họ là nguồn gốc của một kiến ​​thức y học của pháp sư.Trong một câu chuyện, một người đàn ông tên là Don Juan Flores Salazar chứng kiến ​​rằng em gái của mình bị chết đuối khi họ còn nhỏ. Sau này trong cuộc đời, anh có một tầm nhìn về người lớn, đứng cạnh bờ nước. Cô ấy nói với anh ta rằng cô ấy còn sống và đã kết hôn với một người đàn ông yacuruna . Cô trở lại để cho anh ta kiến ​​thức về chữa bệnh. Salazar tiếp tục có một nghề nghiệp như một pháp sư.

4.Umibozu
Du thuyền trên biển trong đêm có thể là trải nghiệm đáng sợ, ngay cả khi điều kiện được bình tĩnh. Trong cơn bão, sóng lớn có thể dễ dàng lật thuyền. Theo truyền thuyết của Nhật Bản , thủy thủ thường lướt qua vùng nước bình tĩnh vào ban đêm và nhìn thấy một bóng đen khổng lồ dưới hình dạng của một người đàn ông hói. Họ gọi đây là umibozu , theo nghĩa đen là “tu sĩ biển”. Họ coi đây như là một điềm mặc dù vùng biển trông bình tĩnh vào thời điểm đó, có một cơn bão đang đến, và tốt nhất là không đi thuyền buồm. Các tài khoản khác của umibozu cho biết những câu chuyện về những con tàu trên biển yên lặng đã đột ngột bị kéo xuống, và họ chứng kiến ​​con số đen này từ bờ.Các nhà lý luận hiện đại tin rằng huyền thoại có thể bắt nguồn từ hiện tượng thực tế của sóng giả mạo. Đôi khi, gió có thể tạo ra một làn sóng khổng lồ không nơi nào, ngay cả khi điều kiện có vẻ bình tĩnh. Vào ban đêm, từ xa, điều này có thể giống với phác thảo của một người. Điều này chỉ xảy ra khi một cơn bão đang trên đường, vì vậy câu chuyện này là thực sự đúng sự thật.

5.The Ipupiara
Ipupiara là huyền thoại của một con quái vật biển Nam Mỹ được bao phủ bởi tóc và có ria mép xù. Người ta nói rằng đã giết những thủy thủ ngoài khơi bờ biển Braxin bằng cách giết chết họ bằng tay. Sau đó, nó sẽ ăn eyeballs của họ cũng như các ngón tay của họ, ngón chân, và thậm chí cả bộ phận sinh dục. Trong những năm 1500, các nhà thám hiểm tuyên bố đã giết Ipupiara bằng cách đẩy thanh kiếm vào bụng. Họ bán xác cho một bác sĩ người Đan Mạch giàu có tên là Thomas Bartholin. Anh kiểm tra thân thể và xác nhận rằng sinh vật này có đầu và thân của một người đàn ông rất lông, nhưng các chi dưới cũng giống như một con cá. Xác chết được trưng bày trong tủ của ông về sự tò mò. [7]Các nhà lý thuyết hiện đại tin rằng Ipupiara có thể là một người đàn ông có dị tật được gọi là sirenomelia, nơi chân của một người được hoà hợp với nhau để giống như một con cá. Vào thời điểm đó, cha mẹ trẻ em khuyết tật đã bỏ rơi chúng cho đến chết. Có thể là đứa trẻ đã trở nên hoang dã. Hoặc, đó là một trò hoax đầy phức tạp . Lưu ý rằng trẻ sơ sinh bị sirenomelia hiếm khi sống được hơn một ngày hoặc hai ngày.

6.Vodyanoy
Trong các truyền thuyết của Slavic, Vodyanoy là tinh thần của người bảo vệ nước. Ông được miêu tả là một ông lão khôn ngoan có quyền kiểm soát mọi . Nếu con người đối xử với nước với sự tôn trọng, họ sẽ được thưởng bằng cá ăn và ngọc trai có giá trị. Vodyanoy cưỡi ngựa “nước” thật ra là một con cá da trơn.Trong minh họa của Vodyanoy, thân thể của ông giống như con người với những bàn tay có lông mày, nhưng ông có cái đầu ếch có mũi người. Râu của ông nhỏ giọt với tảo và chất nhờn. Câu chuyện nói rằng anh ta có thể thay đổi hình dạng – chuyển sang một người đàn ông nếu anh ta muốn. Trên thực tế, ông được cho là thưởng thức thức ăn của con người đến nỗi người cổ đã cho ông ăn cơm như một món ăn. Là một người thay đổi hình dạng, anh ta có thể rời khỏi nước để thỏa mãn ham muốn của mình. Tuy nhiên, bất cứ ai có thể chọn Vodyanoy ra khỏi đám đông của mọi người bởi vì má mông trái của ông liên tục nhỏ giọt nước.

7.Oannes
Trong thần thoại Babylon cổ đại, OANNES là một vị thần đổ bộ đó là giống như một Merman với một bộ râu dài, ngoại trừ việc ông mặc một chiếc mui xe cá trên đầu mình. Trong thực tế, nó trông giống như một gã khỏa thân rỗng ra một xác cá khổng lồ, leo vào bên trong, và quyết định nhảy quanh đất trong khi đứng thẳng. Trong những minh hoạ khác, anh thậm chí còn có những chân người đứng ra từ đáy, khiến anh trông không giống một sinh vật huyền thoại và giống như một người điên rồ.Theo truyền thuyết xưa, nhân loại cần thiết để xây dựng lại nền văn minh , vì vậy họ đang tìm kiếm các vị thần để được hướng dẫn. Oannes nổi lên từ nước để giải thích nghệ thuật và khoa học cho mọi người, và họ lắng nghe lời khuyên của ông. Vào cuối ngày, anh ta sẽ nhảy xuống nước và bơi đi. Trong phiên bản tiếng Hê-bơ-rơ của câu chuyện này, Noah đã chế tạo chiếc tàu sau trận lũ lớn, và Đức Chúa Trời đã dạy ông cách xây dựng lại nền văn minh.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN