Top 9 loài sinh vật bí ấn dạng thú đã từng phát hiện

0
1388
Vật Phẩm Phong Thủy

Sinh vật bí ẩn hay sinh vật kỳ bí (tiếng Anh: cryptid bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp: κρύπτω/krypto có nghĩa là “bí ẩn”) là một sinh vật hay thực vật mà sự tồn tại của chúng đã được nhắc đến nhưng chưa được phát hiện hoặc ghi nhận bởi cộng đồng khoa học. Sinh vật kỳ bí thường xuất hiện trong văn hóa dân gian và thần thoại, dẫn đến câu chuyện và niềm tin vô căn cứ về sự tồn tại của chúng.Chúng ta cùng điểm qua các loại sinh vật bí ẩn dạng thú đã được phát hiện dưới đây.

1.Wolpertinger
Wolpertinger hay còn gọi là thỏ có sừng, sóc có sừng là một sinh vật thần thoại và là sinh vật bí ẩn trong văn hóa dân gian Đức, là một loài động vật được tìm thấy trong núi rừng của Bavaria ở Đức.

Nó có một cơ thể như được lai tạp từ nhiều bộ phận động vật khác nhau, chiếc sừng giống hươu, thân thể của loài thỏ, cánh của loài chim, móng có màng như loài vịt, cùng bộ răng nanh dài. Nhiều người đã đặt tên cho loài động vật kỳ quái này là thỏ có sừng hay sóc có sừng.

Theo nhiều tài liệu ghi lại, hình ảnh của Wolpertinger đã được tìm thấy trong tranh khắc gỗ có niên đại từ thế kỷ XVII. Tuy nhiên, nhiều cuộc tranh luận về việc liệu có tồn tại một con Wolpertinger thực hay không hay đó chỉ là loài thỏ bị nhiễm virus u nhú Shope (một loại virus tạo ra các khối u xương phát triển trên đầu và cơ thể) giống như sinh vật thỏ Jackalope ở Bắc Mỹ.

2.Quỷ hút máu dê
Quỷ hút máu dê (tên gọi địa phương bằng tiếng Tây Ban Nha là Chupacabra) là một sinh vật được thêu dệt gây nên nhiều huyền thoại vùng núi Gevaudan thuộc Puerto Rico vào giữa những năm 1990[1] với những mô tả trông giống như một sinh vật kỳ dị có hình dáng giống kangaroo, răng nanh nhọn hoắt và hai mắt đỏ sọc như máu.Chupacabra trong tiếng Tây Ban Nha nghĩa là “kẻ hút máu dê” bắt nguồn từ Puerto Rico vào những năm 1990 khi một loạt những con dê bị cắn chết và bị hút máu bí ẩn (thực sự thì con vật này hút sạch máu những gia súc nhỏ, trong đó có cả dê), sau đó, câu chuyện đã lan truyền nhanh chóng trên thế giới. Người Nga gọi sinh vật này là “El Chupacabra” hay quái thú ma cà rồng[


3.Quái thú Bladenboro
Quái thú Bladenboro (Beast of Bladenboro) là một sinh vật bí ẩn được cho là xuất hiện ở Bladenboro, Bắc Carolina, Mỹ trong khoảng năm 1953-54. Trong thập niên 50 của thế kỷ XX, một con quái thú đột ngột xuất hiện ở vùng Bladenboro, bang North Carolina, Mỹ. Nó nhanh chóng trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của người dân địa phương khi gây ra hàng loạt những vụ tàn sát và hút máu động vật ghê sợ tạo nên sự ám ảnh loài quái thú hút máu thích xé xác gia súc.

Con quái thú đã khiến hàng loạt con gia súc bị sát hại, nhiều chó săn bị phanh thây tất cả đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của nước Mỹ. Trong vùng dần xuất hiện lời đồn đại rằng loài ác thú vùng Bladenboro là một quái vật thoát ra từ địa ngục, nó bất tử và vô cùng tàn ác. Không biết rằng loài vật này ác tới đâu nhưng chính nhờ nó, Bladenboro đã trở thành vùng đất du lịch giàu có ở Mỹ. Rất đông du khách bị lôi cuốn tới đây chính bởi những câu chuyện về con ác thú bí ẩn này.


4.Quái vật Jersey
Quái vật Jersey hay Quái thú Jersey hay quỷ Jersey là một sinh vật huyền bí hay thuộc dạng quái vật được cho là đã xuất hiện ở Pine Barrens tại miền Nam New Jersey, Hoa Kỳ và đi vào truyền thuyết dân gian của vùng này bắt đầu từ những năm 1800 và vẫn còn tiếp nối đến tận thế kỷ XX. Huyền thoại về quái vật này bắt nguồn từ một truyền thuyết về “Mẹ Leeds”, một phù thủy trong vùng đã gọi con quỷ này tới trong khi sinh đứa con thứ 13 của bà ta. Khi đứa trẻ được sinh ra, ngay lập tức nó bị biến thành một sinh vật ma quỷ và bay vào vùng đất trồng nho cằn cỗi.


5.Bunyip
Bunyip là một sinh vật huyền thoại trong thần thoại thổ dân Úc, được cho là ẩn nấp trong các đầm lầy, kênh rạch, đáy sông và các vùng nước. Từ bunyip xuất phát từ tiếng Wemba-Wemba (hay tiếng Wergaia) của thổ dân Đông Nam Úc. Tuy nhiên, bunyip đã tạo nên một phần niềm tin truyền thống của thổ dân khắp nước Úc, dù tên của nó khác biệt theo từng bộ tộc. Trong quyển sách năm 2001, Robert Holden đã xác định được ít nhất chín dạng của sinh vật tên có bunyip] Nhiều báo cáo về bunyip đã được người châu Âu viết nên vào đầu và giữa thế kỷ 19.


6.Sigbin
Quái vật Sigbin hay Sigben là một sinh vật thần thoại ở Philippines được mộ tả là thường xuất hiện vào ban đêm để hút máu người từ trong bóng của họ. Dựa vào những câu chuyện kể thì quái vật sigbin vừa giống con dê không sừng, vừa giống một con quạ. Theo truyền thuyết, chúng lang thang vào buổi tối để ăn sống nuốt tươi những đứa trẻ con nhưng vẫn giữ lại quả tim để làm bùa hộ mệnh.


7.Quái vật Pope Lick
Quái vật Pope Lick là một sinh vật quái dị có hình dạng giống như một quái vật nửa người nửa dê, nửa cừu được cho là xuất hiện ở vùng Norfolk Đông Nam Railway trong vùng Floyd’s Fork Creek vùng Fisherville thuộc Louisville, Kentucky.


8.Người dê
Người dê tiếng anh là Goatman là một sinh vật trong truyền thuyết được miêu tả với thân hình nửa người nửa dê.

Truyền thuyết về người dê được lan rộng khi những bài báo kỳ lạ được đăng trên bài báo địa phương Maryland. Tuy nhiên sinh vật này đã biến mất không dấu vết sau đó lại xuất hiện trở lại vào năm 1962 sau khi bị nghi là hung thủ giết chết 14 người bao gồm 2 người lớn và 12 trẻ em khi họ leo núi. Theo những nạn nhân sống sót miêu tả lại là người dê đã giết chết những người xấu số bằng rìu và phát ra những âm thanh giống như quỷ dữ.

Một biến thể của câu chuyện nói rằng người dê là kết quả của một cuộc thí nghiệm ADN được thực hiện bởi một nhà khoa học tên là Stephen Fletcher khi ông trộn ADN của người trợ lý của mình với ADN của dê.

9.Quái thú Montauk
Quái vật Montauk là một sinh vật không rõ nguồn gốc chết và trôi dạt vào một bãi biển gần khu vực Montauk, New York và được phát hiện vào tháng 7 năm 2008. Xác của quái thú này đã bị trương lên do ngâm nước quá lâu. Nhìn kỹ, trông nó giống như một con rùa nhưng không có mai hoặc một loài chó bị biến dị. Danh tính, nguồn gốc của sinh vật này và tính xác thực của những câu chuyện xung quanh nó là đề tài tranh cãi chưa được giải quyết và phát sinh nhiều đồn đoán về con vật này. Do vị trí phát hiện của xác quái thú này không rõ ràng nên người ta vẫn hoài nghi đây chỉ là một trò lừa đảo. Tuy nhiên, hình ảnh gớm ghiếc của con quái thú được đặt tên là Montauk lan truyền trên mạng vẫn đưa Montauk vào danh sách những con quái vật của truyền thuyết.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN