Top 6 sinh vật huyền thoại trong văn hóa Nam Mỹ

0
2409
Vật Phẩm Phong Thủy

Nam Mỹ (hay Nam Mĩ) là phần lục địa nằm ở phía tây của Nam bán cầu Trái Đất thuộc châu Mỹ, bắt đầu từ phía nam kênh đào Panama trở xuống.Là một trong những khu vực có nền văn hóa thần thoại vô cùng nổi tiếng với những sinh vật vô cùng đáng sợ sau đây.

1.Yacumana
Yacumana là một quái vật sống dưới nước thời cổ xưa tại dòng sông Amazon. Trong các truyền thuyết, nó là một con rắn khổng lồ với đầu có sừng, dài tới hơn 50m và luôn đói ăn, khát máu. Yacumana tấn công con mồi bằng cách phun nọc độc bất tỉnh rồi ăn thịt.Ngày nay, nhiều nhà khoa học cho rằng, con vật này thực tế có nét tương đồng với loài trăn Nam Mỹ khổng lồ (dài khoảng 20m) trong các rừng mưa nhiệt đới. Rất có thể Yacumana chính là trăn Nam Mỹ và được người cổ xưa cường điệu hóa.

2.El Cuero
El Cuero trong tiếng Chilê có nghĩa là “quái vật da bò”. Đây là quái thú huyền thoại sống ở vùng hồ Lacar ở dãy núi Andes, thân hình loe rộng với cái đầu không có lông và xương sống. Truyền thuyết về loài này có lẽ bắt nguồn từ hình ảnh con cá đuối gai độc nước ngọt mặc dù theo như mô tả, El Cuero lớn hơn rất nhiều, sở hữu cặp mắt lồi ra như càng và có cái miệng cực lớn dùng để hút máu nạn nhân.

3.Encantado
Encantado (còn có tên khác là Mohana) thực chất là một con cá heo, nhưng có quyền lực của quỷ dữ, có thể biến hóa thành con người. Trong tiếng Bồ Đào Nha nó có nghĩa là “một kẻ quyến rũ”. Để nhận ra Encantado, hãy nhìn dưới mũ của chúng: trên đầu Encantado luôn có những vết như bị hói đầu song hóa ra, đó là những lỗ phun nước trên mình cá heo trá hình. Thường thì Encantado rất thân thiện, tuy nhiên, đôi khi chúng cũng thôi miên và bắt cóc những phụ nữ trẻ và đem họ về thành phố ngầm Encante của chúng. Những phụ nữ trẻ này nếu trốn thoát được và quay trở lại thì cũng mang thai một em bé Encantado.

4.Bufeo Colorado
Bufeo Colorado là con cá heo hồng biết biến hình đi hãm hại các cô gái. Trong thổ ngữ Amazon, cá heo hồng được gọi là Bufeo Colorado. Xung quanh Bufeo Colorado có rất nhiều câu chuyện kỳ quái. Bufeo Colorado thường xuyên hóa thành những ngư dân đẹp trai, quyến rũ. “Anh ta” sử dụng vẻ ngoài đó để dụ dỗ các cô gái nhà lành và quan hệ tình dục với họ. Những nạn nhân này sau đó sẽ mang thai và đẻ ra một con cá heo màu hồng. Các cô gái trẻ, đẹp là mục tiêu của các Bufeo Colorado khi hóa thành người.

5.Huallepen
Huallepen hay Guallipen là một loài quái vật Chile với đầu dê, thân cừu và bàn chân xoắn lại. Con quái vật này sống ở những vùng sông, hồ, giao phối với những loài thú nuôi trong nhà và tạo ra những động vật biến dạng thành quái thú. Ngay cả khi chỉ nhìn thấy những con Huallepen thôi cũng có thể khiến một phụ nữ đang mang thai sinh ra những đứa trẻ bị biến dạng.

6.La Lupuna
La Lupuna là loài cây biết nguyền rủa La Lupuna là tên gọi những cây cổ thụ lớn trong rừng Amazon. Trong văn hóa địa phương, đây là những cây thần sở hữu những đặc tính kỳ diệu, có khả năng nguyền rủa bất cứ ai xâm phạm rừng già hoặc xúc phạm chúng. Cũng vì thế La Lupuna còn được mệnh danh là cây phù thủy.

7.Pirarucu
Pirarucu là tên một loài cá nước ngọt sống ở khu vực Amazon với kích thước khổng lồ. Theo thổ dân địa phương, Pirarucu từng là một chiến binh của bộ lạc Uaias tới từ Tây Nam Amazon. Pirarucu có thể dài tới 3m, nặng 200 kg và có khuôn mặt vô cùng dữ tợn. Trong truyền thuyết, Pirarucu là một chiến binh khỏe mạnh và chiến đấu vô cùng dũng cảm.

8.La Tanrrilla
La Tanrrilla là loài chim tạo bùa yêu sống ven bờ sông trung tâm Guatemala và phía Bắc Brazil, loài vạc nhiệt đới có đôi chân dài La Tanrrilla được mệnh danh là “chim phù thủy”.Sở dĩ như vậy vì xương chân của La Tanrrilla có thể sử dụng làm bùa yêu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN