Top 8 sinh vật huyền thoại trong văn hóa Châu Á

0
4135
Vật Phẩm Phong Thủy

Mỗi quốc gia , mỗi lãnh thổ đều có nền văn hóa mà trong đó có những hình tượng những sinh vật làm tôn lên vẻ thần thoại cho nền văn hóa của mình . Và châu á cũng không ngoại lệ , có những sinh vật mà khi nhắc lại , nhiều người vẫn tin là nó còn tồn tại.

1.Lamastu
Lamastu (còn gọi là Lamashtu), một nữ hung thần dữ tợn luôn tấn công con người. Lamastu được mô tả có đôi cánh, vuốt chim và đôi khi có đầu sư tử. Theo truyền thuyết của Assyrie, Lamastu (con gái của thần bầu trời Anu) chuyên lẻn vào nhà dân lúc đêm khuya để bắt cóc hay giết chết trẻ con hoặc bào thai trong tử cung người đàn bà. Lamastu cũng tấn công cả người lớn, hút máu thanh niên và gây dịch bệnh, chứng vô sinh và những cơn ác mộng. Để tự vệ, các phụ nữ mang thai phải đeo bùa vẽ hình Pazuzu – một hung thần khác, khắc tinh của Lamastu.

2.Manticore
Manticore: Trong hình dạng đầu người mình sư tử, Manticore là quái vật đáng sợ bậc nhất Trung Đông. Người Ba Tư gọi nó là cỗ máy ăn thịt người bởi sự hung bạo, dữ dằn và tàn ác.

3.Vetala
Vetala: Trong những câu chuyện cổ của người Ấn Độ, Vetala được coi là một trong những con quái vật đáng sợ nhất. Sống trong những nghĩa trang, trong hình dạng của một con dơi, loài quỷ này thích đi lang thang để giết trẻ em và vật nuôi. Nhiều tích cổ cũng miêu tả chúng như là kẻ chiếm dữ linh hồn, làm nô lệ hoặc vệ sĩ cho các tên phù thủy xấu xa.

4.Vitra
Vitra: Loài rồng của vũ trụ Vitra một loài rồng tuyệt đẹp, nổi tiếng trong truyền thuyết của Ấn Độ với khả năng hấp thụ tinh hoa trên toàn vũ trụ và cai quản tất cả các ngọn núi vĩ đại. Để thuần hóa được loài vật này, bạn cần phải nắm trong tay quyền uy của sấm sét như vị thần Indra vậy, đáng tiếc là các loại máy phát điện của chúng ta hiện nay dù là công suất lớn nhất cũng sẽ không là đối thủ của Vitra.

5.Ananta Shesha
Ananta Shesha 1.000 đầu của Ấn Độ: Ananta được coi là kẻ phá hủy sự sáng tạo và sự sống khi dám nhốt Thần Bảo hộ Vishnu giữa hàng nghìn cái đầu của mình. Là một vị thần rồng rất đáng sợ với những hàm răng khủng khiếp ở mỗi cái đầu, vị thần này cũng gặp phải khá nhiều khó khăn vì khi mỗi cái đầu lại đưa ra một ý kiến.

6.Rồng Phật Apalala
Rồng Phật Apalala của Pakistan: Apalala là loài rồng của Pakistan có đầu như một con người, có hai chân và không có cánh, sống ở dòng sông Swat. Apalala cho rằng mình là tín đồ của đạo Phật đã được chính Phật thu nhận làm đệ tử. Khi tìm được sự tĩnh tâm tuyệt đối, Apalala sẽ ban mưa cho người dân địa phương để có những vụ mùa tốt tươi. Tuy nhiên, cư dân trong vùng đã quên mất sự giúp đỡ này, Apalala đã trở nên giận dữ và đã cầu nguyện để trở thành loài rồng ác độc như xưa, chuyên đi gây ra bão lũ và phá hủy đất đai.

7.Chim khổng lồ
Chim khổng lồ trong thần thoại Ba Tư và Ấn Độ. Loài chim này được miêu tả là cực kỳ nguy hiểm và sẽ dễ dàng trở thành bữa ăn của chúng.

8.Crocotta
Quái vật sói lai sư tử Crocotta. Con thú này được mô tả khá giống chó. Nó thường chu du quanh Ấn Độ để tìm người và ăn thịt. Loài này được mô tả là có khả năng bắt chước giọng con người để thu hút nạn nhân, sau đó xé xác họ ra. Theo những câu chuyện thần thoại của Ấn Độ và Ethiopia, Crocotta được miêu tả có hình dáng giống chó lai sói hoặc sư tử lai sói. Con mồi ưa thích của chúng chính là con người.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN