Top 6 sinh vật huyền thoại trong văn hóa Đông Nam Á

0
2316
Vật Phẩm Phong Thủy

Khu vực đông nam á có nên văn hóa đa dạng với những sinh vật huyền thoại vô cùng đáng sợ . Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem những sinh vật huyền thoại nào trong lịch sử thần thoại ở các quốc gia Đông Nam Á.

1.Aswang
Aswang là loài quái vật phổ biến nhất của Philippines. Ban ngày, chúng ẩn nấp trong hình dáng con người và sau đó biến thành các loài động vật khác vào ban đêm. Chúng đột nhập vào nhà tang lễ để ăn cắp các xác chết, lẻn vào các ngôi nhà để cắn, hút máu người và biến nạn nhân thành đồng loại. Món ăn ưa thích nhất của Aswang là thai nhi, do đó, trong một số câu chuyện truyền lại, trước cửa nhà của những người phụ nữ mang thai thường có vài nhóm người bảo vệ cô khỏi các loài động vật đi qua – đề phòng trường hợp chúng là những con Aswang biến hình.

2.Manananggal
Manananggal được coi là một loài đặc biệt của Aswang. Chúng còn có tên khác là “Tik Tik” theo âm thanh chúng tạo nên khi bay, chúng gần giống với Penanggalan của Malaysia nhưng con quái vật Philippines trông rất giống dơi, chúng dùng lưỡi của mình để hút máu thai nhi chưa ra đời. Nạn nhân của chúng được cho là những đứa trẻ sinh ra bị dị dạng khuôn mặt. Để chống lại chúng, người dân thường sử dụng tỏi, muối hoặc tro. Chúng mang hình dáng một người phụ nữ xinh đẹp với cánh dơi lớn, cái miệng đáng sợ cùng chiếc lưỡi dài như chiếc vòi. Phần nửa dưới cơ thể của chúng bám gốc xuống đất trong khi phần trên tách ra để bay đi tìm kiếm thức ăn. Manananggal đặc biệt thích máu người và trái tim của trẻ con. Cũng giống như ma cà rồng phương Tây, Manananggals ghét tỏi và muối. Treo tỏi hoặc đặt một bát muối gần cửa sổ là cách tốt nhất để đuổi chúng đi.

3.Tiyanak
Tiyanak: đôi khi là con lai giữa người-quỷ, cũng có thể là những đứa trẻ bị chết do bị bỏ rơi và chúng quay lại để trả thù. Tiyanak thường sống trong rừng, giả giọng một em bé khóc lóc từ sâu trong rừng và dụ người khác đi theo tiếng khóc đó. Khi họ đi vào giữa rừng và giang tay giúp đỡ, Tiyanak lộ nguyên hình là một con quái vật lớn với hàm răng sắc nhọn. Nó ăn thịt người đó và biến trở lại thành một em bé để chờ những nạn nhân tiếp theo.

4.Kaperosa
Kaperosa là một cô gái trẻ bị cưỡng hiếp và giết hại bởi hai binh sĩ Nhật Bản trong Thế chiến thứ II biến thành. Nhiều người nói, họ thường nhìn thấy Kaperosa không có mặt hoặc một khuôn mặt đầy máu lang thang trong các tòa nhà trống, gần rừng và trên vách đá. Kaperosa cũng là nguyên nhân của khá nhiều vụ tai nạn xe hơi bởi những người lái xe sẽ giật mình khi nhìn vào gương chiếu hậu của họ và thấy một phụ nữ trẻ ở ghế sau mặc một váy trắng với khuôn mặt đầy máu.

5.Tikbalang
Tikbalang là ngựa quỷ trong tín ngưỡng dân gian Philippines. Con quỷ này có đầu và chân ngựa, cơ thể người và các chi rất dài. Chúng ẩn trốn trong rừng, đặc biệt rất hay cưỡng hiếp phụ nữ và để họ mang thai ngựa quỷ Tikbalang con.

6.Penangglan
Penangglan là loại ma cà rồng của Malaysia. Con quái vật này có hình dáng một người phụ nữ, khuôn mặt sắc sảo, trái tim nằm ở cổ, thân là “bộ lòng người”. Penangglan bay lơ lửng vào ban đêm, chuyên ăn thịt các bà mẹ đang mang thai hoặc trẻ sơ sinh. Theo nhiều truyền thuyết, quái vật này còn có tên gọi khác như Hantu Penanggal, Leyak, Krasue… Bình thường, chúng giống như một người phụ nữ bình thường và chỉ lộ nguyên hình khi bị giật mình. Nó sợ dấm nên để đối phó với con ma này là tắm cho trẻ em hoặc phụ nữ bằng nước có pha giấm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN