TO 5 game PC hay nhất vừa chơi vừa được học lịch sử (P2)

0
277

Thay vì phải nhồi nhét quyển lịch sử dày cộp với nhiều sự kiện lịch sử mà bạn không thể nhớ hết được thì tại sao lại không chơi ngay những tựa hay đặc biệt này. Điểm qua 5 hay nhất vừa chơi lại vừa được học lịch sử dưới đây nhé!

1. Dòng game Assassin’s Creed – bách khoa về các thành phố cổ đại từ Đông sang Tây

Assassin’s Creed là một sê-ri trò chơi điện tử thể loại hành động phiêu lưu trong một thế giới mở có nội dung mang tính lịch sử-viễn tưởng. Dòng trò chơi gồm năm bản chính, bốn bản phụ và một vài các phim ngắn bổ trợ cho nội dung của game. Những phiên bản game xuất hiện trên các hệ máy Play Station 3, XBox 360, Microsoft Windows, Mac OS X, Nintendo DS, Playstation Portable, iOS, webOS,,Android và Windows Phone và sẽ tương thích với Playstation Vita và Wii U. Những bản chính được phát triển bởi Ubisoft Montreal và các bản trên điện thoại di động sẽ do Gameloft và Gryptonite Studio đảm trách. Mọi phiên bản trong sê-ri đều được do Ubisoft phát hành. Sê-ri này được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Alamut, được viết bởi nhà văn người Slovenia Vladimir Bartol.

2. Total War: Attila – nói về sự sụp đổ của Đế quốc La Mã

Total War Attila là game chiến thuật thời gian thực và chiến lược theo lượt do hãng The Creative Assembly phát triển và Sega phát hành. Game diễn ra trong những năm 395 AD, lấy bối cảnh đế chế Rome đã suy tàn và một đế chế mới nổi với một anh hùng mới Attila the Hun – Thiền Vu của Đế quốc Hung Nô.

Ngôi sao của Total War Attila là Attila the Hun, lãnh đạo của đế chế Hunnic Empire trong thế kỷ thứ năm, là một kẻ thù đáng sợ của Đế chế La Mã.

Attila (406 – 453), người châu Âu gọi ông là Attila Rợ Hung, và đặt biệt hiệu là “Ngọn roi của Thượng đế” hoặc “tai họa của trời”, là Thiền Vu của Đế quốc Hung Nô từ năm 434 đến khi qua đời vào năm 453, và là người anh hùng đã tạo dựng một đế chế của người Hung trải dài từ Đức đến sông Ural, rồi từ sông Danube tới biển Baltic. Đối với nền văn minh phương Tây, vị vua kiệt xuất của Hung Nô này hiện thân cho sự hủy diệt.

3. Expeditions: Viking – khám phá những chiến binh Viking thời Bắc Âu

Expeditions: Viking là một game nhập vai mới cho máy tính có thể tạo cho người chơi ký ức tuyệt vời. Nhà phát triển Logic Artists đã khéo léo lồng ghép các sự lựa chọn vào các câu đố trong game.

Trong quá trình chơi game, bạn sẽ là con trai hoặc con gái kém may mắn của một người Đan Mạch. Cha của bạn – một chiến binh dũng mãnh đã vứt bỏ mọi điều để liên tục thực hiện chuyến thám hiểm liều mạng tại các hòn đảo bí ẩn thuộc phía Tây. Khi ông ấy biến mất, bạn phải kế thừa di sản và xây dựng con đường và triều đại mới của mình.

Game nhập vai Expeditions: Viking có góc quay camera lập phương quen thuộc để diễn tả trọn vẹn khí hậu lạnh lẽo đến khủng khiếp của thời kỳ tăm tối tại Britain và Scandinavia. Các nhân vật đều được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết. Người chơi được phép tùy chỉnh màu sắc của bang hội theo ý muốn, lựa chọn trong số nhiều áo giáp khác nhau, điều khiển nhân vật bằng cách trỏ chuột và nhấp. Camera có thể được dịch chuyển bằng cách sử dụng các phím WASD hoặc các phím mũi tên.

4. Crusader Kings 2 –game chiến thuật Châu Âu thời Trung Cổ

Trong game, người chơi sẽ tham gia vào thời kì Trung Cổ, một trong những thời kì tăm tối nhất của Châu Âu, khi mà nhà thờ lên ngôi và các cuộc thánh chiến xảy ra liên miên. Nhiệm vụ của bạn là phải đưa gia tộc của mình phát triển lớn mạnh, khuếch trương thanh thế của dòng họ. Kết thúc game, người thắng cuộc sẽ là người có điểm số cao nhất hay là người có danh tiếng lớn nhất chứ không phải là kẻ có nhiều lãnh thổ nhất.

5. Sid Meier’s Pirates –game PC hay hay nhất về thời đại cướp biển

Một cốt truyện hấp dẫn với các cuộc phiêu lưu giữa biển cả bao la và cuộc đời lênh đênh sông nước đầy rủi ro và chết chóc của các tay cướp biển cho đến các cuộc bố ráp bắt bớ để rồi lại tổ chức vượt ngục… Vai trò của người chơi là thủ lĩnh của một nhóm cướp biển, nhờ vận may và kinh nghiệm đi biển của mình mà anh ta trở nên nổi tiếng.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN