TO 5 game PC hay nhất vừa chơi vừa được học lịch sử (P1)

0
1009
Vật Phẩm Phong Thủy

Thay vì phải nhồi nhét quyển lịch sử dày cộp với nhiều sự kiện lịch sử mà bạn không thể nhớ hết được thì tại sao lại không chơi ngay những tựa game pc hay đặc biệt này. Điểm qua 5 game PC hay nhất vừa chơi lại vừa được học lịch sử dưới đây nhé!

1. Civilization VI – game chiến thuật nói về lịch sử của nhân loại

Civilization VI là game chiến lược theo lượt có một hoặc nhiều người chơi cạnh tranh cùng với các đối thủ do AI máy tính điều khiển ra sức phát triển nền văn minh của riêng mình từ thuở còn là một bộ lạc nhỏ cho đến khi kiểm soát toàn bộ hành tinh trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Điều này có thể thực hiện bằng cách đạt được một trong những điều kiện chiến thắng, tất cả đều dựa trên các yếu tố của lối chơi 4X. Người chơi sáng lập thành phố, thu thập tài nguyên gần đó để xây dựng và mở rộng bằng cách thêm vào những cải tiến thành phố khác nhau, rồi xây dựng các đơn vị quân đội để thăm dò và tấn công phe đối phương, trong khi quản lý sự phát triển công nghệ, văn hóa và thể chế chính quyền của mình và các mối quan hệ ngoại giao với mấy nước khác.

2. Total War: Rise of the Samurai – Lịch sử của Nhật Bản thời trung cổ

Nội dung Shogun xoay quanh lịch sử Nhật Bản trong thế kỷ 16, sau khi cuộc chiến tranh Ōnin kết thúc. Đất nước bị chia cắt thành nhiều lãnh thổ dưới sự cại trị của những gia tộc cát cứ địa phương. Các bạn sẽ phải chọn một trong những gia tộc trên, với mục tiêu tiêu diệt các phe phái khác, và đích đến là trở thành Shogun quyền lực tối thượng toàn quyền cai trị Nhật Bản.

Phiên bản chuẩn của trò chơi gồm tổng cộng tám phe phái khác nhau (cộng với một nhóm thứ chín tại hướng dẫn cách chơi). Mỗi gia tộc đều hùng cứ một phương, và có sức mạnh chính trị và quân sự khác nhau. Game có cả chế độ chơi đơn và chơi mạng.

3. Victoria 2 – Tìm hiểu thế giới mới và cách mạng công nghiệp

Victoria II là trò chơi máy tính thuộc thể loại wargame đại chiến lược do hãng Paradox Development Studio phát triển và Paradox Interactive phát hành, phần tiếp theo của Victoria năm 2003. Nó đã được công bố vào ngày 19 tháng 8 năm 2009 và được phát hành vào ngày 13 tháng 8 năm 2010.

Virtual Programming đã phát hành phiên bản game cho Mac OS X vào ngày 17 tháng 9 năm 2010.Như phiên bản trước, Victoria II cho phép người chơi nắm quyền kiểm soát và quản lý một nhà nước thế kỷ 19 bao gồm các mặt chính trị, ngoại giao, kinh tế, quân sự và công nghệ của mình.

4. Call of Duty: WWII – Miêu tả Chiến tranh thế giới thứ hai

Nói một cách ngắn gọn, Call of Duty: WWII sở hữu cơ chế bắn súng “sướng tay” nhất trong loạt game kể từ sau Call of Duty: Modern Warfare 2. Mặc dù là một “fan cứng” của Treyarch, nhưng thực sự người viết chưa bao giờ hài lòng toàn phần với cung cách bắn súng trong loạt game Black Ops. Với Call of Duty: WWII, Sledgehammer Games hoàn toàn thành công trong việc mang lại một cơ chế bắn súng cốt lõi rất “đã”, rất chắc tay bằng sự kết hợp của độ phản hồi có trọng lượng trong từng phát bắn, cùng với tiếng súng rất giòn giã được điểm xuyết bằng một tiếng “PING” đanh gọn mỗi khi người chơi hạ gục kẻ thù.

5. Battlefield 1 – Toàn cảnh Chiến tranh thế giới thứ nhất

Trong nhiều năm qua, series “Battlefield” cũng là một trong những người đi đầu về đồ họa đối với thể loại FPS, và với phiên bản mới nhất, họ đã không hề làm người chơi thất vọng. Lấy bối cảnh Thế Chiến I, “Battlefield 1” đã xây dựng nên những chiến trường khói lửa vô cùng chân thực, trông chẳng khác gì hình ảnh trên phim, độ chi tiết cho cảnh vật, con người, phương tiện, vũ khí đều rất rõ ràng, cộng thêm đủ dạng hiệu ứng môi trường tự nhiên nữa chứ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN