TOP 5 game PC nhẹ hay dành cho máy cấu hình yếu

0
1312
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu máy tính của bạn cấu hình bình thường hoặc là mua từ lâu mà chưa có điều kiện để thay cái mới thì có thể thử ngay những tựa game PC nhẹ nhàng này nhé. Điểm qua 5 game PC nhẹ mà hay dành cho máy cấu hình thấp dưới đây nhé!

1. Minecraft: game xây dựng dành cho máy cấu hình trung

Minecraft phiêu lưu một game thuộc thể loại Game phiêu lưu hứa hẹn sẽ mang lại cho các bạn những phút giây giải trí hết sức thú vị. Đến với game Minecraft phiêu lưu này các bạn sẽ có cơ hội được đồng hành cùng nhân vật Minecraft trong game lần lượt tìm ra các cánh cửa để thoát ra bên ngoài mê cung rộng lớn. Trong mê cung sẽ có rất nhiều các Zombie hung hãn muốn tấn công bạn vì vậy bạn hãy sử dụng cây cung trong tay và bắn hạ trúng nếu trúng có ý định tấn công bạn nhé! Nào hãy cùng tham gia chơi game Minecraft phiêu lưu và trải nghiệm những điều thú vị mà game mang lại.

2. Civilization 5: game chiến thuật thời gian thực dung lượng nhẹ

Trong Civilization V, người chơi bắt đầu từ thời điểm của các nền văn minh tiền sử và đến tương lai trên một bản đồ cho trước, và để chiến thắng phải thỏa mãn một số điều kiện khác nhau thông qua nghiên cứu, ngoại giao, mở rộng lãnh thổ, phát triển kinh tế, xâm chiếm các vùng đất/lãnh thổ khác. Game dựa trên một game engine hoàn toàn mới với các ô lục giác, đây là một cải tiến so với các phiên bản trước dùng ô tứ giác. Nhiều đặc điểm của phiên bản Civilization IV và các phiên bản mở rộng của nó đã bị loại bỏ hoặc thay đổi như tôn giáo và tình báo(nhưng được bổ sung ở các phần mở rộng tải về). Hệ thống chiến đấu đã được thay đổi đáng kể, như phiên bản này chỉ cho phép đặt một loại quân lên một ô còn phiên bản trước có thể dồn tất cả quân lên một ô; và cho phép thành phố tự bảo vệ bằng cách khai hỏa trực tiếp đối với kẻ thù trong một phạm vi nhất định xung quanh thành phố. Thêm vào đó, các bản đồ chứa các nước do máy tính điều khiển (hay AI-trí tuệ nhân tạo) cũng có khả năng thông thương, ngoại giao và chinh phục. Ranh giới của một nền văn minh cũng được mở rộng một ô một lần, và đường sá cũng phải tốn chi phí bảo trì làm cho chúng trở nên ít phổ biến hơn.

3. Hearthstone: game thẻ bài dành cho mọi loại máy

Tựa game thẻ bài nổi tiếng của Blizzard chính là vị trí thứ 4 trong danh sách này. Với lối chơi đơn giản những hấp dẫn, Hearthstone đã chiếm được cảm tình của hàng triệu người hâm mộ. Xét về cấu hình của trò chơi này, bạn hoàn toàn yên tâm khi gần như mọi PC đều có thể chiến được tốt. Thậm chí không cần có PC, bạn vẫn có thể chơi nó trên các thiết bị di động.

4. Duelyst: game online turn-base kết hợp thẻ bài

Được mệnh danh là game online thẻ bài “buộc phải chơi”, Duelyst là một trong những sản phẩm hot nhất hồi đầu năm 2016 này khi mở cửa miễn phí. Dễ dàng có thể nhận ra rằng đồ hoạ của DUELYST không lung linh đẹp đẽ như các game online đời mới và cách chơi cũng đi theo hướng cổ điển kiểu turn-base kết hợp thẻ bài, đòi hỏi gamer phải tính toán từng bước di chuyển đánh đấm chứ không phải kiểu hành động lao vào ‘chém’ cho đã tay. Rõ ràng đây là một sản phẩm khá kén người chơi, song đối với những ai đã nhận ra niềm vui và giá trị của game thì lại rất khó bỏ.

5. Owlboy: game platformer 2D hay cho PC

Owlboy là tựa game platformer với nền đồ họa 2D nói về hành trình của Otus, một cậu bé câm nửa người – nửa cú, giúp đỡ ngôi làng của mình chống lại bọn không tặc.Đôi cánh là vũ khí lợi hại của Otus, cậu có khả năng bay lượn hay tấn công quái vật bằng đôi cánh của mình. Có thể nói, bay là cơ chế chính khi chơi Owlboy, bạn có thể điều khiển nhân vật bay đến bất kì nơi nào bạn muốn, miễn là nơi đó không có vật cản.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN