Top 7 loài động vật bí ẩn nhất trong văn hóa ở Úc

0
848
Vật Phẩm Phong Thủy

Úc là quê hương của một số loài động vật đáng sợ nhất trên thế giới. Mặc dù người Úc thường gặp những mối nguy hiểm như vậy và chủ yếu đi giày dép, nhưng không phải tất cả những nguy hiểm đều có thể được dập tắt bằng cách nhìn vào đôi giày của bạn trước khi đưa chúng vào.Và dưới đây là 7 loài động vật bí ẩn cho đến hiện nay.

1.Burrunjor
Ở phần trên cùng của Úc, Arnhem Land là một vùng hoang dã rộng lớn , dân cư thưa thớt của người dân và đông đảo cư dân của các loại động vật. Một số nhóm Thổ dân ở khu vực này có lịch sử miệng của Burrunjor, một “con thằn lằn khổng lồ” ăn kangaroo.Điều này không có gì ngạc nhiên khi Úc có đầy đủ các loài thằn lằn, một số khá lớn. Tuy nhiên, Burrunjor là bipedal và 7,6 mét (25 ft) dài. Một số báo cáo cho nó lông. Nhiều người nói rằng nó khịt mũi, huffs và puffs. Ngoài ăn kangaroo, sinh vật này bị cáo buộc đã phát triển một hương vị cho thịt bò.Cảnh báo cuối cùng của Burrunjor là vào năm 1985 khi nó làm cho một gia đình đi du lịch sợ hãi.

Mặc dù không có bức ảnh nào của con vật này tồn tại, Burrunjor đã được xác định là Tyrannosaurus rex- type của khủng long. Nhiều dấu chân đã được tìm thấy và các thỏi thạch cao được làm.
2.Con quái vật biển đảo Hook
Hook gần như không có người ở là một trong những hòn đảo của Whitsunday của Queensland. Mặc dù đã từng có một nơi ẩn náu hoang dã và một trạm xem dưới nước , cả hai điểm tham quan này đều đã đóng cửa. Trừ vài người làm việc như những người chăm sóc trong các tòa nhà cũ, không ai ở đó nữa.Những bãi biển đẹp, nguyên sơ thường được khách du lịch ghé thăm thường xuyên trên tàu. Họ lặn và đôi khi chết vì đốm sứa trong các rạn san hô đầy màu sắc xung quanh hòn đảo .Năm 1964, Robert Le Serrec, gia đình của ông và một người bạn đồng hành khác đã băng qua Vịnh Stonehaven trên đảo khi họ nhìn thấy một sinh vật khổng lồ dường như đang nghỉ ngơi trong nước cạn. [2]Suy nghĩ sinh vật này đã chết, Le Serrec chụp một số bức ảnh của con quái vật khổng lồ. Người bạn đồng hành của gia đình nhảy xuống nước để chụp ảnh tốt hơn. Khi sinh vật lao vào người đàn ông, anh nhanh chóng trở lại thuyền.Động vật trông giống như một con nòng nọc khổng lồ dài. Nó không có vây và da mịn màng. Mắt của nó nằm trên đỉnh đầu.Nhiều người nghi ngờ rằng các bức ảnh của con quái vật biển Hook Island là giả mạo, nhưng đã không có bằng chứng cho hiệu quả đó. Tuy nhiên, vẫn còn tranh cãi về việc liệu những bức ảnh này có cho thấy một con quái vật biển thật sự hay không.
3.Con thú Châu Âu
Euroa là một thị trấn nhỏ xinh đẹp ở Victoria dưới chân dãy Strathbogie Ranges. Có một đường sắt nhỏ với thác nước gần đó và các ổ đĩa du lịch. Ned Kelly nổi tiếng đã từng tổ chức ngân hàng ở đó, mà ở Úc là một dấu hiệu của lịch sử tốt.Năm 1890, nhiều cư dân của Euroa bị khủng bố bởi một con quái vật dài 9 mét (30 ft) . Sinh vật này gây ra rất nhiều thiệt hại và hoảng loạn trong thị trấn rằng Sở thú Melbourne đã gửi một “con quái vật bắt” cho Euroa với một mạng lưới khổng lồ.Mặc dù sứ mệnh của ông không rõ ràng đối với công chúng, nhưng người đánh bắt quái vật có thể đã giết chết sinh vật và mang lại cơ thể. Ông quản lý để có được 40 người đàn ông đi cùng ông để bắt con thú, được mô tả như một con cá sấu lông. Một số người cho rằng đây có thể là loài Pederpes finneyae , một loại liên kết còn thiếu giữa cá và động vật trên đất liền.Không có gì đã từng được tìm thấy trừ dấu chân khổng lồ biến mất trong không khí mỏng.

4.Megalania, Prenty, hay Gonderanup
Các Megalania prisca đã được (hoặc có thể vẫn là) một loài bò sát khổng lồ được sử dụng để (hoặc không) đi lang thang khắp Australia.Tương tự như xuất hiện một con goanna khổng lồ (theo dõi con thằn lằn), loài Megalania prisca có khả năng phát triển tới 9 mét (30 ft). Họ vẫn có thể ở ngoài đó, sấm sét qua rừng mưa hoặc sa mạc trung tâm và nhai những con rắn độc như kẹo.Đã có nhiều lần nhìn thấy những con thằn lằn quái vật, cả trong thời hiện đại và trong lịch sử truyền thống của thổ dân. Một số người kể những câu chuyện về prenty luẩn quẩn (perentie) và tin rằng cái nhìn của con người sẽ giết chết họ.

Có một báo cáo của một prenty giết chết một con ngựa khập khiễng vào năm 1899, ngay bên ngoài vòng tròn của lửa trại sáng . Khi ba người đàn ông đi cùng nhau đi điều tra, hai người đàn ông và nhiều ngựa bị tấn công bởi những con thằn lằn khổng lồ mà người địa phương địa phương gọi là Gonderanup. Hai người đàn ông bị cắn bởi Gonderanup chết sau khi bị thương. Những vết cắn dường như độc, giống như những con rồng Komodo.Các pricca Megalania đã được nhìn thấy như gần đây là năm 1978 và trong một khu dân cư như là thị trấn New South Wales của Cessnock. Ở đó, một nông dân đã nhìn thấy một con thằn lằn dài 11 mét (36 ft) ăn một con gia súc của mình. Đánh giá bằng hàng rào mà nó đang đứng, sinh vật cao 2,7 mét (9 ft) trên bốn chân của nó.
5.The Port Stephens Megalodon
Port Stephens là một điểm đến du lịch tuyệt đẹp ở New South Wales phổ biến với cặp vợ chồng mới cưới, gia đình và người đi biển. Những bãi biển sạch sẽ tốt cho bơi lội và thể thao dưới nước khác. Con người cũng đánh bắt ở đó và có lẽ hy vọng sẽ nắm bắt được một điều tuyệt vời. . . nhưng có lẽ không phải là một megalodon.Megalodon đáng sợ là một con cá mập tiền sử tiền sử khổng lồ dài tới 18 mét (59 ft).Năm 1918, một báo cáo từ Port Stephens nói rằng một con cá mập với “tỷ lệ gần như không thể tin được” đã ăn trộm các chậu tôm càng. Kích thước của sinh vật làm cho người đánh cá kinh ngạc. Trong trường hợp này, các ngư dân đã cho kích thước của cá mập lên đến 91 mét (300 ft) dài, gần gấp ba lần cá voi xanh dài nhất từng được ghi lại.Và có, họ biết sự khác biệt giữa cá voi và cá mập. Họ nói rằng cá mập có màu trắng và nước “luộc” trên nó khi nó bơi.

6.Bunyip
Phổ biến trong văn học dân gian Úc , bunyip là một sinh vật khác có thể tìm thấy trong nhiều câu chuyện Thổ Dân và lịch sử miệng. Các bunyip dường như có một mô tả rất nhiều, và tên của nó được sử dụng cho một số sinh vật. Bunyip bán nguyệt sống trong sông , suối, và bạt xẻng, đó là các hố nước không nối với sông.Một số nhà khoa học tin rằng các bunyip thực sự là một Diprotodon , tương tự như một wombat nhưng kích thước của một con tê giác. Nó có thể đã sống trong đầm lầy và sông nước của Úc và hành động giống như một con hàpop. Người thổ dân từ hàng ngàn năm trước đã có thể gặp những sinh vật này, và những câu chuyện có thể tiếp tục lâu sau khi họ đã biến mất. [9]Những người khác tin rằng bunyip là một con dấu lớn đã gây ra rất nhiều tiếng ồn và người sợ hãi.Liệu chúng ta vẫn gặp họ ngày hôm nay? Việc ghi lại được ghi lại lần cuối vào năm 1890 là của một bunyip chăn thả một cách hòa bình bằng một số nước. Nhưng với rất nhiều mô tả khác nhau của bunyips, không thể nói chắc chắn những gì mọi người đang nhìn thấy.

7.The Big Cats
Theo chúng tôi biết, có “chính thức” không có con mèo lớn ở Úc. Tuy nhiên, nhiều con mèo hoang đã lớn lên khá nhiều, đã vượt qua bụi cây và giết hàng triệu động vật bản địa . Như chúng tôi đã thảo luận, thylacines có thể được tung lên xung quanh. Cũng có một lần là “sư tử đeo túi”.Nhưng không có sư tử, hổ , pumas, hoặc panthers. Chính thức.Tuy nhiên, mọi người nhìn thấy những sinh vật này với sự đều đặn đáng ngạc nhiên. Những người có thẩm quyền cũng như những người mà chúng ta có thể không có xu hướng tin tưởng (ví dụ như những người say rượu).Khu vực Gippsland của Victoria là một khu vực hình chữ nhật gần với núi và biển. Đây là một vùng nông nghiệp nằm ở phía đông Melbourne với nhiều khu vực rừng rậm có khả năng ẩn nấp.Có ghi lại được nhìn thấy của một con sư tử lướt quanh “Haunted Hills” gần Morwell và thậm chí gần Melbourne ở Dandenong Ranges và thung lũng Yarra. Với rất nhiều lần nhìn thấy ở rất nhiều nơi, những người nhìn thấy những con mèo lớn thường được tin tưởng. Nông dân mất gia súc của họ cho những con vật này với sự thường xuyên bực bội.

Những con mèo khổng lồ này có phải là những con mèo chưa được phân loại? Họ là những con ma to lớn nhưng kỳ quái trước đây? Hoặc họ là một quần thể chăn nuôi của mèo lớn? Chính quyền bang Victoria đã yêu cầu nhưng không tìm thấy bằng chứng về những con mèo lớn.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN