Top 7 loại động vật ăn sống kỳ dị nhất của con người

0
1257
Vật Phẩm Phong Thủy

Khi nói đến thực phẩm, thường có hai loại người. Một số thích gắn bó với những gì họ biết, yêu cầu cùng một thực phẩm từ cùng một nơi mỗi lần, trong khi những người khác thích tìm kiếm phiêu lưu và thử những điều mới.Và đôi khi , thú vui phiêu lưu ấy lại là những con người mang tính “bệnh hoạn” bởi sở thích kỳ lạ của mình.

1.San Zhi Er
Trong khi bạn có xu hướng chạy và gọi cho thanh tra viên y tế nếu bạn phát hiện chuột tại nhà hàng , thì không phải ai cũng cảm thấy như vậy. Đối với một số, những con chuột chính là lý do họ đến đó ngay từ đầu.Mặc dù đây không phải là một món ăn đặc biệt, một số cư dân của tỉnh Quảng Đông ở Trung Quốc thích thưởng thức đặc sản tương đối chưa được biết đến: những con chuột sơ sinh.

San zhi er , có nghĩa là “ba tiếng rì rào”, là một bữa ăn, nơi con chuột được phục vụ trực tiếp với nước chấm. Tên gọi bắt nguồn từ ba tiếng rít tiếng con chuột sẽ được thực hiện trong bữa ăn: thứ nhất khi chúng được nhặt, thứ hai khi chúng được nhúng, và thứ ba khi quán ăn cắn xuống.

2.Khỉ
Bạn không thể nghĩ khỉ như một nguồn thức ăn, nhưng đối với nhiều người trên thế giới, ăn thịt khỉ cũng giống như ăn thịt gà. Hầu hết những người này có thể được tìm thấy trong các cộng đồng rừng cô lập, chẳng hạn như những người ở rừng mưa Amazon , nơi mà con khỉ cũng phổ biến với bất kỳ loài động vật nào khác. Nhưng ngay cả khi một cộng đồng thấy không có vấn đề gì khi ăn khỉ, bạn sẽ nghĩ phần lớn mọi người sẽ gặp vấn đề với việc ăn thịt chúng. Nhưng không phải tất cả.Macao rất phổ biến ở Campuchia, với xếp hạng bảo tồn thấp nhất (ít quan tâm nhất). Điều này có thể giải thích tại sao mọi người không có vấn đề khi ăn chúng, nhưng nó không giải thích tại sao họ cảm thấy cần phải ăn não ra khỏi hộp sọ của động vật còn sống.

Bộ não khỉ là món ăn tinh khiết của Campuchia, và thịt tươi hơn thì tốt hơn. Vì lý do này, khỉ có thể bị nhốt hoặc buộc lên, trước khi cắt đầu khỏi đầu. Sau đó họ được đặt bên dưới một cái bàn với một lỗ chạm khắc đặc biệt cho đầu của con khỉ, hoạt động như một bát cho não. Cũng như đảm bảo sự tươi mát, điều này được thực hiện với niềm tin rằng nỗi sợ hãi sẽ làm cho thịt của thịt ngon hơn.
3.Tôm hùm Sashimi
Mặc dù tất cả các bằng chứng cho thấy nhiều loại thực phẩm tàn nhẫn không cần thiết trên khắp thế giới, tôm hùm vẫn là một trong những món ăn gây tranh cãi nổi tiếng nhất trong xã hội phương Tây. Ý tưởng để lấy chúng ra và sau đó đặt chúng trong nước để được đưa đến đun sôi chỉ không ngồi tốt với một số người. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy về thực tế đó, chắc chắn đã làm lu mờ tranh cãi trong bao nhiêu thực phẩm khác được chuẩn bị, bao gồm một món tôm hùm khác.Sashimi là một món ăn của Nhật Bản nơi mà thịt hoặc cá, tươi như người có thể, được cắt mỏng và phục vụ nguyên liệu. Và nếu bạn sống ở khu vực Houston, bạn có thể trải nghiệm sashimi tôm hùm nên tươi, nó vẫn di chuyển.

Món được làm bằng cách cắt tôm hùm, lấy thịt ở lưng, lát và đưa nó trở lại. Với nửa sau của tôm hùm được làm trong một màn hình nhỏ, món ăn được phục vụ trên một giường của đá lạnh, với một nửa phía trước của tôm hùm đấu tranh xung quanh cho hiệu lực. Một nhà phê bình mô tả món ăn như “cảm hứng” và “hoàn toàn ngon miệng.”

4.Gián
Đã có nhiều gợi ý trong những năm gần đây nhờ số liệu dân số toàn cầu tăng vọt, chúng ta có thể phải chuyển sang ăn côn trùng để đáp ứng nhu cầu về thực phẩm của chúng ta. Một số côn trùng đã trở thành một món ăn nhẹ phổ biến ở một số nước, với những người nổi tiếng như Salma Hayek thừa nhận họ yêu thích những bánh kẹo đáng sợ.Tuy nhiên, trong khi những con bọ nấu ăn có thể là một nguồn protein tốt cho một số người, gián vẫn được coi là một con trăn tốt cho người khác.

Năm 2012, hơn 30 người tham gia cuộc thi ăn thịt gián tại Florida, nơi người chiến thắng sẽ được thưởng một con trăn thú cưng mới. Thật không may, sự cạnh tranh đã không diễn ra tốt đẹp, và một người tham gia 32 tuổi bị nghẹt thở vì ông ta đã ăn hàng chục loại sinh vật.
5.Con dơi
Chim bay Mariana là một loài dơi trái cây tìm thấy trên quần đảo Mariana. Mặc dù họ từng có số lượng khoảng 60.000 người, nhưng dân số của họ đã giảm xuống vài trăm năm sau khi bị con người săn bắn. Với hàng ngàn loài trên khắp hòn đảo, những con dơi đã nhanh chóng trở thành nguồn thực phẩm đáng tin cậy cho cả người và động vật nông trại.Thường được dành riêng cho những dịp đặc biệt, ka’ka’du fanihidu fanihi là một món ăn nơi mà con dơi bị bắt và rửa sạch trước khi được đặt trong một nồi nước sôi.

Sau đó, nó được dùng toàn bộ trong một bát sữa dừa và ăn nhiều hoặc ít hơn trong toàn bộ (trừ xương và răng).Nhưng không giống như hầu hết các mục trong danh sách này, món ăn này là một trong những thực sự có thể gây chết người. Sau Thế chiến II , các nhà khoa học nhận thấy rằng một số lượng lớn cư dân Guam đã chết vì bệnh bí ẩn. Bây giờ chúng ta biết rằng từ một phần tư tới 1/3 số người chết do ALS, những gì họ đang phát triển do ăn kiêng. Các con dơi ăn chủ yếu vào hạt cycad, dẫn đến lượng độc tố nguy hiểm cao có thể dẫn đến ALS khi con người tiêu thụ trong dài hạn. Thật may mắn và không may, số người dơi ở Guam đã giảm nhiều đến mức nay, đây là lần đầu tiên, một món ăn đang hấp hối.
6.Cobra
Cho dù bạn ăn tôm hùm hay không, tất cả chúng ta đều quen thuộc với truyền thống của khách hàng lựa chọn tôm hùm họ muốn ra khỏi bể. Ở Việt Nam, thực khách có thể có một trải nghiệm tương tự bằng cách chọn loại rắn hổ mang nào muốn trong một cái lồng rắn giận dữ.Khi bạn đã chọn con rắn của bạn , đầu bếp sẽ lấy nó bằng một thanh và ném nó trên sàn nhà. Họ cũng thường gây quấy rối các con rắn, hoặc bằng cách lắc lồng trước khi bạn thực hiện sự lựa chọn của bạn hoặc poking con rắn của bạn sau đó. Điều này có thể được thực hiện để đảm bảo trái tim của con rắn nhanh hơn để phóng to kinh nghiệm của bạn.Con rắn sẽ được cắt lát xuống giữa và giữ trên một nửa ly đầy đủ của gạo gạo, cho phép tất cả máu chảy vào rượu vang. Trái tim vẫn còn đập của con rắn được lấy ra và đưa vào thức uống tương tự, trong khi các loại nước ép ngon miệng của túi mật được để ráo nước vào ly thứ hai của rượu gạo. Ý tưởng là bạn xuống ly đầu tiên, đánh trái tim và tất cả, và theo nó lên với ly thứ hai để làm sạch vòm miệng của bạn như là thịt rắn được lấy đi và làm thành các món ăn nhẹ hơn bình thường, chẳng hạn như xuân cuộn hoặc súp.

7.Witchetty Grubs
Có vẻ như không công bằng khi đưa côn trùng vào danh sách chủ yếu là các dạng sống phức tạp, nhưng quy mô và sự phổ biến rộng rãi của những con chuột này đảm bảo cho họ một chỗ. Bao gồm ấu trùng của một số loại bướm đêm khác nhau, bọ cánh cứng có nguồn gốc ở Úc và đã là một phần chủ yếu của chế độ ăn ở thổ dân trong nhiều thế kỷ. Các con chuột có hàm lượng protein cao và chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin khác, làm cho chúng trở thành một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất ở vùng Outback .

Witchetty có thể lớn lên đến 12 cm (4.7 inch) và thường ăn sống, trong trường hợp đó chúng có hương vị hạnh nhân và một trung tâm nho. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được nướng nhẹ trên thịt nướng hoặc trong hỗn hợp tro và cát nóng, được cho là có vị gà và vị trứng chiên.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN