Top 7 loại thực phẩm biến đổi gen được công nhận ngày nay

0
640
Vật Phẩm Phong Thủy

Thực phẩm biến đổi gen là một nguồn lớn của cuộc tranh luận những ngày này. Một số không muốn bất cứ điều gì liên quan đến GMOs hiện đại, trong khi một số khác thì tất cả cho họ. Tuy nhiên, rất nhiều người không nhận ra rằng nhiều trái cây và rau quả ngày nay sẽ không tồn tại mà không có chọn lọc cẩn thận giống. Thực tế, các phiên bản gốc của những cây phổ biến này có thể không nhận ra được công chúng hiện đại.Và dưới đây là 7 loại thực phẩm biến đổi gen mà con người hay sử dụng hiện nay.

1.Cà rốt
Cà rốt đầu tiên trồng được biết đến lần đầu tiên được phát triển trong thế kỷ thứ 10 ở Tiểu Á và Ba Tư . Trước khi nó được thuần hóa, cà rốt hoang dã đã được lan truyền trên khắp thế giới. Hạt giống lên đến 5.000 năm tuổi đã được phát hiện ở châu Âu.Sự xuất hiện ban đầu của cà rốt nhỏ và trắng. Nó cũng có nhiều hình dạng giống như rễ cây. Rất có thể, các nền văn hoá cổ xưa đã sử dụng nó như một cây thuốc.

Người ta nghĩ rằng sự biến đổi của cà rốt thành con đốm, vị ngọt, ít cay đắng như vậy phổ biến ngày nay đã mất nhiều thế kỷ để sinh sản. Cà rốt cam ngày nay được gọi là cà rốt Carotene hoặc cà rốt phương Tây, trong khi họ hàng của họ được gọi là cà rốt Asiatic hoặc Eastern, có rễ màu tím và đôi khi có màu vàng.
2.Chuối
Trái cây màu vàng thịt được tìm thấy trong hộp ăn trưa của trẻ em được trồng ở Papua New Guinea từ 7.000 đến 10.000 năm trước. Các chuối lại là một cây ăn với một số giống, hầu hết trong số đó được tìm thấy ngày nay ở châu Á.Loài vàng dài, được gọi là Cavendish, là kết quả của nhiều thế kỷ canh chừng cẩn thận bởi những người nông dân siêng năng. Nó bắt nguồn từ hai loài chuối hoang dã: Musa acuminata và Musa balbisiana . Loại thứ hai có thịt không ngon lắm khi ăn sống, và loại thứ hai là một thứ nhỏ, mập mạp với rất nhiều hạt giống hạt đậu cứng, ở giữa.

Hàng ngàn năm trước đây, người trồng chuối phát hiện rằng thụ phấn chéo giữa hai cây này đôi khi tạo ra trái cây màu vàng, không hạt, ngọt và giàu chất dinh dưỡng. Vì giống này không có hạt, những quả chuối này phải được sản xuất bởi sự nhân giống vô tính do con người hỗ trợ (còn gọi là nhân bản ).Hình thức sinh sản này làm cho Cavendish dễ bị bệnh hơn so với tổ tiên của nó. Vì thực vật có tính đồng nhất về mặt di truyền, nên một loại dịch bệnh tiêu diệt chuối có thể nhanh chóng và dễ dàng diệt hết toàn bộ cây trồng. Vì lý do này, người trồng trọt cẩn thận với sản lượng của họ vì thế giới này sẽ trải nghiệm một cuộc tranh luận về chuối.
3.Cà chua
Wild Tiny Pimp có thể giống như một tên đường phố không may , nhưng nó thực sự là tên của một loài cà chua. Trên thực tế, đó là những loài cà chua mà từ đó tất cả các cà chua khác đều hạ xuống. Các nhà khoa học thực vật gọi nó là Solanum pimpinellifolium , hay chỉ là “pimp”.Ngày nay, những loại cà chua cỡ hạt đậu này phát triển trên những cây nho mọc ở Peru và phía Nam Ecuador. Nam Mỹ lần đầu tiên thuần hóa họ trong thời kỳ tiền Columbine.

Sau đó, những cà chua này đã lan sang châu Âu và cuối cùng trở lại Bắc Mỹ.Sự đa dạng ngày nay của cà chua thuần chủng tất cả đều đến từ loài chim nhỏ bé và, đủ thú vị, chỉ có 5% biến thể di truyền giữa chúng. Việc lai tạp các kiểu hiện đại với các loài hoang dã trước đó, bao gồm cả loài cá con, tạo ra một cây trồng cứng hơn và ít bị nhiễm bệnh.
4.Dưa hấu
Các lý thuyết rất nhiều liên quan đến chính xác những gì mà dưa hấu bắt nguồn. Các sử gia chỉ đồng ý rằng nó lần đầu tiên phát triển ở một nơi nào đó ở Châu Phi, lan sang Địa Trung Hải, và sau đó xuất hiện ở châu Âu.Harry Paris, một nhà làm vườn tại Tổ chức Nghiên cứu Nông nghiệp ở Israel, đã kết luận rằng tổ tiên sớm nhất của dưa hấu được trồng ở Ai Cập cách đây 4.000 năm. Quả cổ này cứng, cay đắng, và màu xanh lá cây nhợt nhạt – xa lạ với sự ngọt ngào ngày nay, nhiều loại thịt.Vậy tại sao người Ai Cập cổ đại muốn dành thời gian và năng lượng lại phát triển như thế?Paris tin rằng chúng được canh tác đơn giản chỉ vì nước của chúng. Vào mùa khô, dưa hấu được bảo quản tốt và người Ai Cập có thể nhồi chúng vào bột giấy và lấy ra lượng nước. Ông cũng tin rằng người Ai Cập là những người đã bắt đầu quá trình chọn giống mà cuối cùng dẫn đến dưa hấu như chúng ta biết.
5.ngô
Thật khó tưởng tượng một thế giới mà không có cây trồng quan trọng nhất thiết yếu này. Ngô là một trong những cây lương thực đầu tiên được trồng ở thời kỳ nông nghiệp của con người cách đây khoảng 10.000 năm ở khu vực Mexico hiện đại . Vào một thời điểm, tai bắp rất nhỏ và dần dần trở nên lớn hơn theo thời gian nhờ vào sự lựa chọn nhân tạo.Nếu chúng ta đi xa hơn, chúng ta thấy rằng tổ tiên cổ của ngô là một loại cây cỏ hoang dã được gọi là teosinte. Nó có vẻ rất ít giống như ngô, mặc dù cả hai đều sản xuất hạt nhân. Tuy nhiên, ở cấp độ di truyền, hai loài thực vật này tương đối giống nhau.

Nhà di truyền học George Beadle tìm thấy trong các thí nghiệm của ông rằng chỉ có năm nhiễm sắc thể chịu trách nhiệm cho sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa hai cây. Teosinte trải qua những thay đổi di truyền nhỏ theo thời gian mà cuối cùng dẫn đến sự xuất hiện của ngô.
6.bơ
Trái cây thịt chịu trách nhiệm cho sự ngon miệng của guacamole ban đầu là một bữa ăn nhẹ cho động vật có vú thời tiền sử 655 triệu năm trước. Trên thực tế, những con vật này là phương thức vận chuyển duy nhất của bơ vì chúng sẽ ăn toàn bộ trái cây và sau đó đào mầm ở nơi khác.

Bơ nguyên thủy có một hố lớn hơn (nếu bạn có thể tưởng tượng ra điều đó) và ít thịt hơn so với bơ Hass ngày nay. Thỉnh thoảng sau khi các động vật có vú lớn chết đi, con người bắt đầu nuôi dưỡng trái cây để nó trở nên mềm dẻo và hấp dẫn hơn theo thời gian.
7.bí ngô
Từ gốc “bí ngô” xuất phát từ chữ Hy Lạp pepon , có nghĩa là “quả dưa lớn”. Qua thời gian, từ này đã biến thành những gì chúng ta biết bây giờ. Bí ngô và bí ngô được cho là có nguồn gốc ở Châu Mỹ đầu. Bí ngô đầu tiên là kích thước của một quả bóng mềm, vị đắng, và có độc khi sống.Chỉ những động vật có vú tiền sử lớn mới có thể ăn thịt chúng, vì vậy những sinh vật này chỉ chịu trách nhiệm cho việc truyền bá các hạt giống xung quanh. Khi những động vật có vú này chết đi, bí đỏ có thể đã đi với chúng nếu nó không phải là để canh tác con người.

Con người sẽ tiếp tục tìm kiếm các cách sử dụng khác nhau cho bí ngô và bầu bầu trời, như bình chứa nước. Cuối cùng, họ bắt đầu ăn bí ngô và tiết kiệm hạt giống của các loại tastier để trồng lại. Nó làm cho bạn đánh giá cao gia vị bí ngô lattes một chút nữa.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN