Top 7 loài động vật ngủ nhiều nhất trên Trái Đất

0
1870
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn đã bao giờ nghĩ về bao nhiêu giờ chúng ta thực sự ngủ mỗi ngày?Trong khi chúng ta đang phải vật lộn với các vấn đề về ngủ và khám phá những kỹ thuật thúc đẩy giấc ngủ lành mạnh, những con vật này có thể dành hơn 80% thời gian ngủ mỗi ngày.

1.Koala
Koala, hay gấu túi (danh pháp khoa học: Phascolarctos cinereus) là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Úc và là loài vật duy nhất hiện còn sống trong họ Phascolarctidae, và họ hàng gần gũi nhất còn sinh tồn của nó là wombat.[1] Koala được tìm thấy ở vùng dọc theo bờ biển phía đông và nam đảo chính, chính xác là ở Queensland, New South Wales, Victoria và Nam Úc. Nó có chiều dài cơ thể khoảng 60–85 cm (24–33 in) và khối lượng 4–15 kg (9–33 lb). Màu lông từ xám bạc đến nâu sô-cô-la. Koala ở các quần thể phía bắc nói chung nhỏ hơn và sáng màu hơn hơn các cá thể sống ở phía nam. Có thể các quần thể này thuộc các phân loài riêng biệt, nhưng điều này không được công nhận.
20-22 hours in a day!


2.Sloth
Lười hay con lười (Danh pháp khoa học: Folivora) là một phân bộ động vật gồm những loài thú cỡ trung bình thuộc về họ Megalonychidae (lười hai ngón) và họ Bradypodidae (lười ba ngón) với tổng cộng có sáu loài. Chúng được nhóm Delsuc, Catzeflis, Stanhope, và Douzery mô tả và phân loại trong năm 2001.

Đặc trưng chung của những con lười là sự chậm chạp và lười vận động và có ngoại hình trông khá ngu đần, thờ ơ, nhưng đây chính là sự tiến hóa để thích nghi với môi trường sống của chúng, nhất là những môi trường không có nhiều chất dinh dưỡng thì chúng phải tiết chế năng lượng bằng cách hạn chế sự vận động. Chúng ngủ khoảng 10 tiếng 1 ngày, ăn uống rất điều độ (với chế độ ăn chủ yếu là rau xanh).
Và thực tế nó có thể ngủ gần 20 tiếng một ngày.

3.Armadillo
Khoảng chín còn tồn tại chi và 21 còn tồn tại loài của armadillo đã được mô tả, một số trong đó được phân biệt bởi số lượng dải trên áo giáp của họ. Chiều dài trung bình của chúng khoảng 75 cm (30 inch), bao gồm đuôi. Các Tatu khổng lồ lớn lên tới 150 cm (59 in) và nặng tới 54 kg (119 lb), trong khi CHLAMYPHORUS TRUNCATUS là một loài nhỏ bé, với chiều dài tổng thể của 13-15 cm (5-6 in). Tất cả các loài đều có nguồn gốc ở châu Mỹ , nơi chúng sống ở nhiều môi trường khác nhau.

19 hours in a day.


4.Opossum
Didelphidae là một họ động vật có vú trong bộ Didelphimorphia. Họ này được Gray miêu tả năm 1821.

19 hours.

5. Lemur
Vượn cáo là một nhánh động vật linh trưởng strepsirrhini đặc hữu của Madagascar. Tổng cộng có 100 loài còn tồn tại. Các loài vượn cáo có trọng lượng từ 30 g (1,1 oz) đến 9 kg (20 lb). Phần lớn chúng ăn nhiều loại quả và lá còn một số loài chỉ chuyên ăn một loại thức ăn.

16 hours


6.Owl Monkey
Khỉ cú ba sọc (Danh pháp khoa học: Aotus trivirgatus) là một loài khỉ đêm thuộc động vật có vú trong họ Aotidae, bộ Linh trưởng. Loài này được Humboldt mô tả năm 1811. Chúng là loài động vật linh trưởng cỡ nhỏ ở châu Mỹ. Sở hữu cặp mắt to và bộ lông từ màu nâu xám tới đỏ, chúng sinh hoạt và bắt mồi vào ban đêm.

17 hours a day.


7.Lion
Sư tử (tên khoa học Panthera leo) là một trong những đại miêu trong họ Mèo và là một loài của chi Báo. Được xếp mức sắp nguy cấp trong thang sách Đỏ IUCN từ năm 1996, các quần thể loài này ở châu Phi đã bị sụt giảm khoảng 43% từ những năm đầu thập niên 1990. Trong văn hóa phương Tây, sư tử còn có biệt danh là Chúa tể sơn lâm (King of Beats) hay Vua sư tử (Lion King). Đối với sư tử đực thì rất dễ dàng nhận ra được bởi bờm của nó, có thể nặng tới 250 kg (550 lb),[5] nó là loài lớn thứ nhì họ Mèo sau hổ. Sư tử hoang dã hiện sinh sống ở vùng châu Phi hạ Saharan và châu Á (nơi quần thể còn sót lại cư ngụ ở vườn quốc gia Rừng Gir thuộc Ấn Độ), các phân loài sư tử tuyệt chủng từng sống ở Bắc Phi và Đông Nam Á. Cho tới cuối Pleistocene, khoảng 10 000 năm trước, sư tử là động vật có vú có phân bố rộng thứ 2 chỉ sau con người. Khi đó, chúng sống ở hầu khắp châu Phi, ngang qua lục địa Á-Âu từ miền Tây Âu tới Ấn Độ, và châu Mỹ từ Yukon tới Peru. Sư tử là loài sắp nguy cấp, phần lớn các quần thể châu Phi suy giảm số lượng 30–50% mỗi 2 thập kỷ trong nữa cuối thập kỷ XX.

14-16 hours

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN