Top 5 ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng nhất tại Bạc Liêu

0
4090
Vật Phẩm Phong Thủy

Đi lể chùa đầu năm là một trong những tập quán vô cùng tích cực trong phong tục người Việt có thể rước lộc cũng như một phần thể hiện tấm lòng của mỗi người trước đạo Phật . Để dễ dàng hơn trong việc thăm viếng đầu năm , topxephang xin giới thiệu đến bạn đọc 5 ngôi chùa nổi tiếng và tâm linh nhất tại Bạc Liêu.

1.Chùa Xiêm Cán  
Chùa Xiêm Cán là một trong những ngôi chùa Khmer lớn và đẹp lộng lẫy nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Nam bộ. Chùa Xiêm Cán thuộc xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu. Sự uy nghi và kiến trúc tuyệt đẹp của chùa Xiêm Cán luôn để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách. Chính vì vậy, đây là một trong những địa điểm du lịch đặc sắc của Bạc Liêu.

Chạy dọc theo con đường đi qua vườn nhãn cổ ở Bạc Liêu, khoảng 7km, bạn sẽ tới chùa Xiêm Cán. Ngay từ đằng xa, hình ảnh chùa đã hiện ra trong mắt bạn với màu sắc nổi bật dưới ánh nắng của “xứ cơ cầu”. Bao quanh chùa là một hàng rào xây kiên cố, với nhiều hoa văn ấn tượng. Trong khuôn viên là có rất nhiều cây xanh cao to che bóng được trồng ngay hàng thẳng lối. Cổng chùa Xiêm Cán đắp nổi nhiều hoa văn tỉ mỉ, nổi bật, đậm sắc thái Khmer.

2.Quán Âm Phật Đài  
Quán Âm Phật Đài là tên một ngôi chùa thuộc hệ phái Phật giáo Bắc tông; hiện tọa lạc ở phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, Việt Nam. Đây là một công trình văn hóa tâm linh nổi bật của tỉnh, với pho tượng Bồ Tát Quán Thế Âm[3] cao 11 mét, đứng uy nghi giữa một không gian thoáng đãng hướng nhìn ra biển Đông .

Chùa nằm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 8 km. Ban đầu, chùa chỉ là một căn nhà rộng đơn sơ bằng cây lá, trên một khu đất nhỏ ở ven biển có nhiều ao đầm, bãi bùn với nhiều cây mắm…

3.Chùa Hưng Thiện  

Là 1 di sản văn hóa mang đậm truyền thống của dân tộc Việt Nam một nơi mang thành kính với nhiều nét văn hóa độc đáo
Ngôi chùa nằm ở xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Tuy chùa nằm sâu trong xã nhưng chùa rất nổi tiếng và thu hút khá nhiều tăng ni phật tử đến viếng hàng ngày, đặc biệt là vào các ngày lễ phật đản, vu lan và ngày rằm phật tử đến viếng rất đông. Chùa có tượng phật Quan Âm cao 43m, cao nhất đồng bằng Sông Cửu Long. Chỉ có mỗi bất tiện là chưa có đường lộ lớn để xe 4 bánh có thể vào tận chùa được.

4.Chùa Ghôsitaram
Một ngôi chùa Khơme có diện tích khuôn viên lớn nhất tại Việt nam, điều thú vị ở đây là được xây dựng bởi sự đóng góp của người dân xung quanh cùng với các vị sư sãi trong chùa qua nhiều thế hệ. Chùa có nét kiến trúc cổ và kiến trúc hiện đại đo được xây dựng trải qua nhiều thế hệ
Chùa nằm tại ấp Hưng hội- Hưng thành- bạc Liêu sát đường lộ nhựa nên thích hợp để du khách tham quan và hành hương

5.Chùa Ông
Chùa Ông hay còn gọi là Chùa Quan Đế mang đậm bản sắc văn hóa, kiến trúc của người Hoa nằm ven sông Bạc Liêu, thuộc địa phận xã Vĩnh Trạch, Tp. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu được ông chủ muối Châu Quai đứng ra vận động đóng góp, xây dựng vào năm 1835. Đây được xem là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Bạc Liêu.
Chùa thờ Quan Vân Trường thời Tam Quốc, Thiên Hậu và Thần Tài. Bên trong chùa ngoài một án thư quý giá còn có nhiều bức hoành lớn, được các nghệ nhân người Hoa chạm khắc từ năm 1865 – 1897.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN