TOP 5 loài động vật lười nhất trên thế giới

0
293

Trong thế giới loài vật, loài lười với cái tên biểu thị tính cách được cho là lười biếng nhất. Nhưng trong loài lười, thì có một loài được coi là “vua lười”. Cùng điểm qua 5 “vua lười biếng” trong thế giới động vật nhé!

1. Gấu túi – Koala

Ngủ: 18-22 giờ mỗi ngày
Koala, hay gấu túi (danh pháp khoa học: Phascolarctos cinereus) là một loài thú có túi ăn thực vật sống tại Úc và là loài vật duy nhất hiện còn sống trong họ Phascolarctidae, và họ hàng gần gũi nhất còn sinh tồn của nó là wombat. Koala được tìm thấy ở vùng dọc theo bờ biển phía đông và nam đảo chính, chính xác là ở Queensland, New South Wales, Victoria và Nam Úc. Nó có chiều dài cơ thể khoảng 60–85 cm (24–33 in) và khối lượng 4–15 kg (9–33 lb). Màu lông từ xám bạc đến nâu sô-cô-la. Koala ở các quần thể phía bắc nói chung nhỏ hơn và sáng màu hơn hơn các cá thể sống ở phía nam. Có thể các quần thể này thuộc các phân loài riêng biệt, nhưng điều này không được công nhận.

2. Con Lười – Sloth

Lười hay con lười (Danh pháp khoa học: Folivora) là một phân bộ động vật gồm những loài thú cỡ trung bình thuộc về họ Megalonychidae (lười hai ngón) và họ Bradypodidae (lười ba ngón) với tổng cộng có sáu loài. Chúng được nhóm Delsuc, Catzeflis, Stanhope, và Douzery mô tả và phân loại trong năm 2001.
Ngủ: 20 giờ một ngày

3. Dơi Nâu – Brown Bat

Bạn có thể tưởng tượng loài dơi này chỉ được tỉnh táo 4 tiếng đồng hồ trong ngày? Dơi nâu cũng là động vật có tập tính ngủ đông nửa năm vì sự khan hiếm thức ăn.
Ngủ: 20 giờ một ngày

4. Armadillo

Những con Armadillos hoạt động chăm chỉ vào buổi tối và giành toàn bộ thời gian ban ngày để ngủ. Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra lý do tại sao những con vật này lại buồn ngủ đến như vậy.
Ngủ cho: 18-19 giờ mỗi ngày

5. Chồn Opossum

Chồn Opossum là một loài động vật chậm chạp. Chúng thích ngủ những nơi thiếu ánh sáng và yên tĩnh
Ngủ: 18-20 giờ mỗi ngày

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN