TOP 5 công trình vĩ đại có thể làm thay đổi thế giới

0
1009
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu những công trình này được hiện thực hóa và phổ biến hóa trong thời kỳ hiện nay thì chắc hẳn con người đã có cuộc sống tốt hơn rất nhiều. Cùng điểm qua 5 công trình vĩ đại hiện nay nhé!

5. Tòa nhà Bride, Iraq

Được dự kiến sẽ xây dựng tại tỉnh Basra, một trong những tỉnh có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất của Iraq, “The Bride” là khu phức hợp được cấu thành từ bốn tòa tháp dính liền với 604 tầng, và tổng diện tích hơn 1,5 triệu m2.
Sự kết hợp của tòa tháp này được các kiến trúc sư gọi là “thành phố thẳng đứng” đầu tiên của thế giới.

4. Phần mở rộng kênh đào Panama

Phần mở rộng của kênh đào Panama, con kênh nối liền Thái Bình Dương và Đại Tây Dương với tuổi thọ hơn 100 năm, hôm qua 26/6 đã chính thức được khánh thành và mở cửa sau 9 năm cải tạo để đón các tàu tải trọng lớn trong các tuyến giao thương hàng hải qua khu vực.

3. Đường hầm Gotthard, Thụy Sĩ

Ngày 1/6/2016, Thụy Sỹ khánh thành đường hầm tàu hỏa mang tên Gotthard Base xuyên dãy núi Alps. Đây được coi là tuyến đường hầm tàu hỏa dài nhất thế giới với hơn 57 km, nối 2 thành phố của nước này là Erstfeld và Bodio. Khi đi vào hoạt động, đường hầm Gotthard sẽ đem lại những trải nghiệm đặc biệt cho hành khách.

2. Thành phố mới Nanhui, Trung Quốc

Nanhui New City, một thành phố Trung Quốc được lên kế hoạch để hoàn thành vào năm 2020 với dân số khoảng 1 triệu người. Các quan chức hi vọng 450.000 người sẽ di chuyển trong diện tích 277 km vuông và khoảng 10 triệu du khách sẽ đến đây mỗi năm.

Với tổng vốn đầu tư 4,5 tỷ USD, dự án này được kỳ vọng sẽ thu hút 800.000 cư dân. Thành phố mới Nanhui được thiết kế bởi hãng kiến trúc Đức Gerkan, Marg & Partners.

1. Kính thiên văn Pingtang, Trung Quốc

Hoàn thành vào tháng 9 năm 2016, kính thiên văn Pingtang của Trung Quốc hiện là kính thiên văn vô tuyến lớn nhất thế giới với đường kính 500m và có thể chụp được tín hiệu cách trái đất 1000 năm ánh sáng.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN