TOP 8 sự thật thú vị về đất nước Nhật Bản

0
1294
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhật Bản được đánh giá là một trong những đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới. Xứ sở mặt trời mọc cũng sở hữu vô số điều kỳ lạ và thú vị. Cùng khám phá 8 sự thật thú vị về đất nước hoa anh đào này nhé!

1. Đất nước đứng đầu về tỉ lệ tự sát

Ở Nhật Bản, ngay dưới phía tây chân núi Phú Sĩ có một khu rừng được đặt tên là Aokigahara hay còn có tên gọi khác là rừng tự sát. Tại đây, theo ước tính trung bình có khoảng hơn 100 người đến khu rừng này để tự sát. Đây thực sự là một tình trạng đáng báo động ở một đất nước có tỉ lệ sinh được xếp vào hàng thấp nhất trên thế giới này.

2. Phim cấp 3 được bày bán công khai

hính quyền Nhật Bản ủng hộ ngành công nghiệp phim người lớn không phải vì mục đích kinh tế mà nhằm khuyến khích người dân “đẻ”. Ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật chiếm 20% doanh thu của ngành phim cấp 3 trên toàn thế giới, ước tính có khoảng 6000 nữ diễn viên gia nhập ngành phim người lớn mỗi năm, tuy nhiên có 1 thực tế là chỉ có khoảng 70 nam diễn viên tham gia hành nghề. Thậm chí người ta ước tính cứ 200 phụ nữ Nhật thì lại có 1 người xuất hiện trong phim khiêu dâm.

3. Toilet cực hiện đại

Nhật Bản nổi tiếng với hệ thống toilet cực hiện đại. Chúng là những toilet điện tử, sử dụng hơi nước (phun sương) để làm sạch bồn cầu mà không cần phải xả nước như toilet thông thường. Trong khi đó, ở nhiều nước khác, ngay cả ở Việt Nam, công nghệ này chỉ được “nhìn thấy” ở những khách sạn hạng sang hay các trung tâm thương mại lớn, thậm chí nó cũng chỉ được sử dụng để làm khô tay sau khi rửa.

4. Chữ nổi trên vỏ lon bia

Trên bỏ lon bia tại Nhật có chữ nổi, nhằm mục đích giúp những người mù có thể hiểu nắm được các thông tin ghi trên đó. Rõ ràng là người mù cũng có quyền được thưởng thức bia như những người khác.

5. Không mang giày dép trong nhà

Trong văn hóa của người Nhật, việc mang giày dép trong nhà là điều vô cùng cấm kị. Tại các công ty hay nhà của người Nhật, giày dép luôn được cởi ra xếp gọn gàng, ngay ngắn ở 1 góc trong gian nhà trước khi bước vào bên trong nhà.

6. Khỏa thân khi tắm suối nước nóng

Có một văn hóa của người Nhật khi đi tắm Onsen (những suối nước nóng) chính là bạn phải cởi bỏ toàn bộ quần áo mặc trên người và chỉ được quấn một chiếc khăn trên đầu. Ngoài ra trước khi xuống nước bạn phải tắm sạch cơ thể và những người có hình xăm sẽ không được vào tắm những suối nước nóng này.

7. Thang máy ngắn nhất thế giới

Chiếc thang máy ngắn nhất thế giới này được xây dựng trong một cửa hàng văn phòng của More ở Kawasaki. Nó chỉ có duy nhất 5 bậc. Đôi khi, người Nhật cũng “lười” một chút.

8. Phòng ngủ khách sạn kiểu “khoang”

Đây được xem là một trong những phát minh “điên” nhất ở Nhật. Thay vì các phòng thông thường, phòng ở các khách sạn của Nhật được thiết dưới dạng buồng (khoang) rất đặc biệt. Chúng có dạng như bao con nhộng, do vậy không tốn quá nhiều không gian để xây dựng. Những khách sạn kiểu này dành cho tất cả mọi người mà không phân biệt giàu nghèo, địa vị cao hay thấp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN