TOP 8 sự thật thú vị về đất nước Mỹ

0
982
Vật Phẩm Phong Thủy

Người nước ngoài khi mới bắt đầu đến Mỹ sẽ bắt gặp những điều khiến họ không tin nổi, và đó là những đặc điểm làm nên văn hóa Mỹ. Cùng điểm qua 8 sự thật thú vị về đất nước này nhé!

1. Người Mỹ bị ám ảnh bởi việc tập thể dục và thể thao

Các sân tennis và hồ bơi công cộng đầy chật người tham gia trong mùa hè dài, chưa kể đến các câu lạc bộ thể dục khác. Những người trong thành phố thực sự cuồng nhiệt với việc tập thể dục. Đó là một thói quen tốt và tích cực cho một quốc gia có quá nhiều người thừa cân. Tuy nhiên, thực tế, càng đi xa trung tâm các thành phố thì lại càng có nhiều người béo, và người ở nội đô sẽ quan tâm tới chăm sóc sức khỏe hơn. Ở các vùng ngoại ô, hầu như chẳng ai nghĩ đến việc đi bộ để tập thể dục cả.

2. Chỉ duy nhất 1 người kí vào bản tuyên ngôn độc lập vào ngày 4/7/1776

John Hancock là người duy nhất ký vào Bản Tuyên ngôn Độc lập của nước Mỹ vào ngày 4/7/1776. Hầu hết những nhân vật trong khối lãnh đạo của Mỹ đều kí tên vào ngày 2/8/1776. John Hancock là thống đốc thứ nhất và thứ ba của bang thịnh vượng chung Massachusetts.

3. Cầu bằng đá dài nhất thế giới

Danh hiệu này thuộc về cây cầu Rockville ở Harrisburg, Pennsylvania (Mỹ). Đây là công trình kiến trúc có nhịp cầu được xây dựng bằng đá dài nhất thế giới. Cầu được xây dựng vào năm 1902 và có độ dài lên đến 1162m.

4. 40% trẻ em sinh ra từ bà mẹ đơn thân

Với người phương Đông, hẳn đây là con số đáng báo động, nhưng với đất nước tự do này, đây hoàn toàn là điều bình thường. Hoàn toàn không có những định kiến hay ràng buộc về việc một người phụ nữ làm mẹ đơn thân, dù 40% trẻ sinh ra từ bà mẹ đơn thân nhưng cũng không có gì khác biệt nhiều so với những đứa trẻ khác.

5. Ngoài thành phố lớn, ai cũng có một chiếc xe hơi

Xe hơi là phương tiện phổ biến đối với một quốc gia có diện tích rộng lớn như Mỹ, khi mà các phương tiện công cộng chưa thể phát triển ra ngoài các vùng sâu vùng xa.

6. Hiếm khi tiêu tiền mặt, chỉ sử dụng thẻ tín dụng

Một số du khách đến Mỹ rất sửng sốt khi họ không thể dùng tiền mặt để thanh toán các hoá đơn chi tiêu tại đây khi hầu hết mọi nơi ở Mỹ chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Hệ thống thanh toán bằng thẻ này thậm chí còn được sử dụng ở những nơi phục vụ đồ ăn nhẹ ngoài trời.

7. Tất cả mọi thứ đều lớn, đặc biệt là khẩu phần ăn

Khách du lịch đến Mỹ thường rất ngạc nhiên khi hầu hết mọi vật đều rất lớn, đặc biệt là khẩu phần ăn. Khẩu phần ăn khổng lồ đến mức có thể chia ra cho hai người. Ở Mỹ, khách có quyền đem mọi thức ăn thừa ở trên bàn mang về, nhưng điều này lại không phổ biến ở châu Âu, đặc biệt là ở Đông Âu. Đây là một đặc trưng văn hóa thú vị mà du khách rất thích khi đến Mỹ.

8. Quá nhiều thứ bị lãng phí

Ở Mỹ, lượng thực phẩm bị bỏ đi mỗi ngày là rất lớn. Không chỉ có thực phẩm mà điện, nước, giấy cũng bị bỏ đi mà không được tái sử dụng. “Tôi thực sự rất ngạc nhiên về lượng lớn thực ăn bị lãng phí mỗi ngày,” một du khách chia sẻ.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN