Top 5 loại rượu Whisky Mỹ đang được yêu thích nhất hiện nay

0
2497
Vật Phẩm Phong Thủy

Whiskey Mỹ được sản xuất từ lúa mạch đen, bắp, lúa mạch hay hiếm hơn là lúa mì, thành phần của các loại ngũ cốc khác nhau tùy theo vùng.
Và dưới đây là 5 loại rượu Whisky Mỹ được yêu thích nhất hiện nay.

1.RƯỢU MAKER’S MARK
Rượu Maker’s Mark Kentucky Straight Bourbon Whisky, Mỹ. Là dòng rượu bourbon sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống với ấn tượng đóng đầu chai bằng sáp đỏ.


2.RƯỢU JACK DANIEL’S NO 27 GOLD
Rượu Jack Daniel’s No. 27 Gold Tennessee Whiskey, được tạo ra cho các fan trung thành sang trọng của nhà Jack Daniels trứ danh với hương vị êm ái khi thưởng thức. Trải qua quá trình ủ và lọc than 2 lần, nhân đôi quá trình chế tác ra Old No.7 và góp phần tạo nên tên gọi của nó: “No.27”.


3.RƯỢU WILD TURKEY 101
Nguyên liệu chính và bắt buộc trong rượu bourbon whiskey đó là ngô. Và 95% rượu bourbon Mỹ xuất phát từ Kentucky.

Theo luật liên bang Mỹ thì để được công nhận là rượu Bourbon Whiskey phải đạt các yếu tố sau:

– Phải được sản xuất từ ít nhất là 51% bắp.

– Thời gian ủ tối thiểu là 2 năm rong những thùng mới từ gỗ sồi trắng, bên trong được đốt thành than (Việc sử dụng thùng gỗ sồi mới mang lại một phần lớn vị ngon cho Bourbon thật ra không được dùng vì lý do khẩu vị mà là vào đầu thế kỷ 20 chính phủ muốn giúp đỡ kinh tế cho những vùng kém phát triển có nhiều rừng (thí dụ như Arkansas). Bourbon Whiskey có được độ chín mùi chỉ sau vài năm nhờ vào gỗ mới của thùng và điều kiện khí hậu của vùng sản xuất. Tên gọi xuất phát từ quận Bourbon ở Kentucky.)

– Không thêm bất kỳ phụ gia nào khác (không thêm hương, không thêm màu) ngoài nước.

Rượu Wild Turkey 101 proof tương đương với 50.5% độ cồn. Được phối trộn từ các thùng rượu 6, 7 và 8 năm tuổi với nhau.

Cảm nhận đầu tiên về dòng rượu Wild Turkey 101 này đó là hương vani, caramel, mật ong, đường nâu và khói. Vì ở độ cồn cao nên nên hương vị rất đậm.

Thưởng thức bằng cách uống neat, với đá hoặc pha cocktail.


4.RƯỢU JIM BEAM BLACK
Jim Beam là thương hiệu Bourbon Whisky số 1 trên thế giới hiện nay. Được thành lập vào năm 1795, nhà sản xuất Jim Beam đã trãi qua 7 thế hệ hoạt động trong lĩnh vực này. Rượu Ngoại Jim Beam được tôn vinh là loại quốc tửu của Mỹ. Để được gọi là Bourbon, rượu phải tuân theo luật pháp Mỹ. Bourbon là loại Whiskey phải được sản xuất từ ít nhất là 51% bắp, thường được dùng là một thành phần bắp khoảng 65% đến 75% trong nước ủ rượu. Ngoài ra còn có thời gian lưu trữ được quy định theo pháp luật là 2 năm trong những thùng mới từ gỗ sồi trắng, bên trong được đốt thành than. Việc sử dụng thùng gỗ sồi mới mang lại một phần lớn vị ngon cho Bourbon thật ra không được dùng vì lý do khẩu vị mà là vào đầu thế kỷ 20 chính phủ muốn giúp đỡ kinh tế cho những vùng kém phát triển có nhiều rừng (thí dụ như Arkansas). Bourbon Whiskey có được độ chín mùi chỉ sau vài năm nhờ vào gỗ mới của thùng và điều kiện khí hậu của vùng sản xuất.Tên gọi xuất phát từ quận Bourbon ở Kentucky.
Vì thế, khi nói đến Rượu Jim Beam, chúng tôi không đề cập đến một thương hiệu mà chúng tôi đang nói đến cách làm bourbon. Với truyền thống hơn 200 năm, với những gì đã đạt được, chúng tôi tự hào là bourbon whiskey tốt nhất thế giới

Giá trị thương hiệu Rượu Jim Beam nằm sâu trong nguồn cội của một gia đình truyền thống với việc sản xuất ra bourbon nổi tiếng thế giới.Vì thế khi nói đến Rượu Jim Beam là nói đến tính truyền thống và giá trị của dân tộc Mỹ. Bên cạnh đó là sự chân thành của chúng tôi đem đến cho từng chai rượu. Chúng tôi làm ra loại rượu này để tặng cho những con người yêu mến thành quả công việc của mình, hết mình vì công việc và tận hưởng những kết quả mà mình đạt được. Hãy xem Rượu Jim Beam như là một người bạn thân của mình, người bạn biết chia sẻ và hóm hỉnh, vui tươi trong những cuộc vui của bạn.

5.RƯỢU WOODFORD RESERVE
Rượu Woodford Reserve là sản phẩm whiskey bourbon siêu cao cấp, mang dấu ấn lịch sử của hãng rượu Woodford Reserve, hãng rượu lâu đời nhất và nhỏ nhất nằm ở trung tâm của khu vực Bluegrass Kentucky, Hoa Kỳ. Woodford Reserve đã nhanh chóng được ca tụng và nhận nhiều giải thưởng dành cho dòng rượu bourbon bởi những người yêu rượu trên toàn thế giới. Nó là sản phẩm đem đến nhiều cảm nhận, sắc sảo, êm dịu và tròn vị.

Woodford bourbon được sản xuất theo từng “lô nhỏ”. Được chưng cất thủ công theo qui trình cực kỳ công phu, đầy hương vị, và được làm tròn vị hoàn hảo. Nhằm đem đến sự êm ái độc đáo.

LỊCH SỬ:

Lò nấu rượu được thành lập năm 1780 bởi Elijah Pepper, cho đến thế kỷ 19 vẫn được điều hành bởi nhà Pepper. Năm 1878, lò rượu được bán cho Leopold Labrot and James Graham. Đến năm 1941 nó được bán lại cho Brown- Forman, tuy nhiên đến năm 1971 được sang lại như 1 tài sản bỏ không. Năm 1993 là rượu được mua lại bởi Brown- Forman để đưa vào hoạt động. Năm 1996 lò nấu rượu giới thiệu sản phẩm với thương hiệu đầu tiên trên thị trường, và hoạt động cho đến bây giờ. (Nguồn: Wikipedia)

ĐIỂM KHÁC BIỆT:

– Woodford Reserve không được sản xuất hàng loạt mà được làm thủ công theo từng lô nhỏ, điều đó giúp giữ được 5 yếu tố tạo nên sự đặc biệt trong hương vị của Bourbon đem đến sự tinh tế, sắc xảo và độc đáo của Woodford Reserve

– Là dòng bourbon chính hiệu của Mỹ bán chạy nhất, được sản xuất tại lò rượu nhỏ nhất và lâu đời nhất nước Mỹ.

– Phân khúc khách hàng được xác định rất rõ ràng trong xu thế phát triển của Woodford. Hãng nhận định khách hàng mục tiêu là chính là nam giới thượng lưu , yêu chuộng hàng thủ công và tinh tế.

Tasting note:

MÀU: đậm màu mật ong

MÙI: Trái cây sấy khô, một chút bạc hà, cam, vani

VỊ: Sự phức hợp các vị cam chanh, quế, caramel, bụi ca cao, vani và khói thuốc. Uống rất mịn và mượt

DƯ VỊ: vị kem kéo dài, sau đó là cảm giác nồng ấm thoải mái từ cổ họng lan ra.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN