Top 5 loại rượu Malt Whisky TOMINTOUL được yêu thích nhất hiện nay

0
505

Nếu bạn là người đam mê rượu và đặc biệt là yêu thích dòng rượu thì dòng Malt thức sự là một trong những sư lựa chọn vô cùng tuyệt vời nếu bạn muốn thử hương vị của . Có khá nhiều lựa chọn để bạn bắt đầu hoặc thưởng thức Malt , và nếu bạn đang tìm loại rẻ thì dưới đây là 5 loại rượu Malt được yêu thích nhất từ thương hiệu .

1.TOMINTOUL Peaty Tang
Ghi chú: Vàng rực rỡ tuyệt vời. Mùi vị bọt biển lớn như bánh choc fudge kết hợp với khói gỗ, lanolin và gợi ý của nước muối. Kiểm tra sau đó cho thấy một mặt đất ngọt ngào / trang trại với các gợi ý của phân và len. Theo sau qua vòm miệng, mặc dù trái tim thanh khiết, dịu nhẹ của Tomintoul vẫn còn; Nồng độ rắn và sự cân bằng tuyệt vời. 40% Alc./Vol.

Lò Tomintoul đặt tại vùng Speyside. Hiệp hội whisky của Scotland công nhận 6 vùng sản xuất rượu single đó là Highland, Speyside, Islay, Lowland, Island và Cambeltown. Mỗi vùng cho ra một loại whisky đặc trưng. Vùng Speyside (nơi đặt lò Tomintoul) được xem là cái rốn của rượu Scotch whisky cho nên điều dễ hiểu là rất nhiều lò nổi tiếng đều xuất xứ từ nơi này như The Glenlivet, Macallan, Glenfiddich, Balvenie, Knockkando… Rượu ở đây nặng mùi khói, mùi da thuộc, mùi táo, mùi mật ong. Lò Tomintoul nằm cạnh một ngọn núi. Trên ngọn núi này có một con suối mang tên Ballantruan chảy qua gần lò rượu này, và được xem là nguồn nước tính khiết nhất tại Scotland. Nguồn nước này được dùng cho chưng cất rượu. Ông Master Distiller tên là Robert Fleming là thế hệ thứ 4 chuyên sản xuất whisky tại vùng Glenlivet Speyside này.


2.TOMINTOUL 25YO
Single Malt Scotch Whiskey Tuổi 25 tuổi được tạo ra từ một cuộc kết hợp của những whisky ít nhất 25 tuổi cũ bourbon thùng cũ.

Mũi:

Nổi bật trưởng thành với một kết hợp phong phú của ngọt ngào mật ong, lê và đào và Hoa hồng hoa. Vào trong cách tiếp cận hỗn hợp các gợi ý thú vị của vanilla và xì gà hộp spiciness.

Mùi vị:

Nhẹ nhàng với kem dưỡng ngọt và gợi ý của hạt hạnh nhân. Một sự pha trộn kỳ diệu của hương vị.

Hoàn thành:

Vanilla leo đến một trái cây trái cây và cay


3.TOMINTOUL Vintage 1976
TOMINTOUL Vintage 1976

Các thành phần tinh khiết và môi trường thiên nhiên làm tăng thêm tính cách trơn tru và êm dịu của Whiskey Scotch Whisky độc nhất của Tomintoul Speyside Glenlivet Single Malt, “loại rượu nhẹ nhàng”.

Phiên bản giới hạn Tomintoul Speyside Glenlivet Single Malt Scotch Whisky 1976 Vintage trình bày kết quả của một năm đặc biệt của chưng cất. “Tôi cho rằng này là một viên kim cương trong số các loại malt đơn lẻ và tốt nhất được phát hành ở Scotland” Robert Fleming, Giám đốc Distillery.

Ghi chú về Thưởng thức: Mũi: Hương thơm của nho chín ngâm thơm với hương vị thơm ngon ngọt ngào của vanilla

Mùi vị: Mối liên hệ mềm mại đáng kinh ngạc giữa trái cây kỳ lạ, lúa mạch và cây sồi. Tuyệt vời phức tạp nhưng tinh tế.

Hoàn thành: Tinh tế và vô song

Màu: Vàng với lõi bằng gỗ gụ

Nồng độ: 40% ABV


4.TOMINTOUL 16YO
Đây là rượu whisky Scotch từ mạch nha đơn từ năm 16 tuổi từ máy chưng cất Tomintoul, đã chín trong các thùng bourbon được lựa chọn. Nó được tạo ra bởi nhà máy rượu thế hệ thứ tư, Robert Fleming. Khá thanh lịch và flavoursome, một trong những điều này.

Ghi chú Tasting của The Chaps ở Master of Malt
Mũi: Có hương vị về cỏ khô và lá cây xanh và một chút hương của đất rô.

Miệng: Ghi chú của kẹo đun sôi, cà phê espresso, mochaccino, hạnh nhân và bánh mì nướng với bơ tan chảy. Vanilla fudge và kem dày.

Kết thúc: Kết thúc có chiều dài tốt với vị ngọt đường của lúa


5.TOMINTOUL 12YO
Scotch whisky được phân loại thành 5 nhóm, tuy nhiên phổ biến nhất là single malt scotch và blended scotch. Single malt là sản phẩm truyền thống, nền tảng và cũng là loại scotch whisky chất lượng và cá tính nhất.

Quy luật quan trọng nhất mà bạn phải tuân thủ khi thưởng thức whisky là “thưởng thức whisky theo cách của bạn”. Sẽ không có cách nào là đúng hoặc cách nào là sai khi thưởng thức Single Malt Scotch Whisky. Điều quan trọng là bạn tận hưởng và trải nghiệm giá trị vật chất (hương vị) và giá trị tinh thần (lịch sử và nghệ thuật sản xuất whisky) chứa đựng trong ly rượu. Tuy nhiên, có một số phương pháp giúp bạn đánh giá một cách toàn diện nhất hương vị có trong một ly single malt.

Duy Thanh xin được giới thiệu một số phương pháp thưởng thức single malt scotch whisky dưới đây. Mời các bạn cùng khám phá nhé

*** Uống nguyên chất

Uống nguyên chất (neat), với đá, với nước hoặc thậm chí là phối chế như một ly cocktail – cách nào là tốt nhất để thưởng thức single malt?

Lời khuyên dành cho bạn là bạn nên thử nhiều cách khác nhau và tìm cho mình cách thưởng thức phù hợp nhất. Sở thích của bạn cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào loại Single Malt bạn uống, bạn uống cùng với ai ? và uống trong hoàn cảnh nào?

Bạn nên bắt đầu viết nên câu chuyện thưởng thức whisky của chính mình bằng cách thưởng thức single malt nguyên chất (neat / straight). Bạn có thể nhận ra là không cần phải thử bất cứ cách nào khác.

*** Thêm nước (With water)

Thêm nước vào ly single malt làm thay đổi thành phần của rượu, sẽ giúp giải phóng hương và vị rượu .

Bạn nên chọn loại nước tinh khiết không có nhiều tạp chất đặc biệt là không sử dụng nước khoáng. Chìa khóa quan trọng là thêm một ít nước mỗi lần, một cách từ từ cho đến khi tìm thấy sự cân bằng phù hợp với sở thích của bạn .

*** Thêm đá (With ice)

Cho thêm đá vào ly Single Malt có thể tạo ra loại đồ uống mát mẻ hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đánh giá những đặc tính tinh tế hơn chứa đựng trong ly single malt, thì nên nhớ rằng đá lạnh đôi khi làm giảm hương thơm và vị của whisky. Đá lạnh làm vô hiệu, đóng băng hầu hết hương vị của whisky.

*** Phối trộn (with a mixer)

Thêm soda, bia gừng hoặc nước chanh vào whisky hoặc các thể loại pha trộn coctail khác sẽ mang lại hương vị mới mẻ. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra mục đích thưởng thức single malt của bạn là gì? Chỉ để càm nhận vị cồn có trong rượu hay là hương vị đặc trưng của nó? Và bạn có thể tìm đến các loại blended scotch để phối trộn cho cocktail của mình.

Cách thưởng thức của các loại scotch whisky khác cũng dựa trên cách thưởng thức của single malt scotch whisky.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN