Top 5 mẫu súng máy mạnh và nổi bật nhất được Đức thiết kế

0
2144
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng máy, còn gọi là súng liên thanh, là một loại súng hoàn toàn tự động, có khả năng bắn thành loạt dài, được gắn trên các loại bệ chống, thường được vác gắn trên các phương tiện cơ giới. Năng lượng để vận hành súng máy lấy từ lực giật của đạn hoặc khí thuốc sản sinh ra sau mỗi phát bắn. Do bắn liên thanh nên nòng súng có hệ thống làm mát bằng chất lỏng hoặc không khí. Đạn được tiếp từ băng bằng dây đạn bằng kim loại hay vải hoặc hộp tiếp đạn loại lớn.Có khá nhiều loại súng máy từ hạng nhẹ , trung cho tới các súng máy đa chức năng . Chúng ta cùng đi tim hiểu xem những loại súng máy nào nổi bật được Đức thiết kế sau đây.

1.MG4
Heckler & Koch MG4 hay HK MG4 là loại LMG sử dụng loại đạn 5.56x45mm NATO với cơ cấu nạp dây đạn được chế tạo bởi công ty Heckler & Koch của Đức. Loại súng này được phát triển vào cuối những năm 1990 và được trưng bày trước công chúng vào tháng 9 năm 2001. Nó được chọng để thay thế khẩu súng máy đa chức năng Rheinmetall MG 3 sử dụng loại đạn 7.62x51mm NATO trong lực lượng Bundeswehr như một loại súng hỗ trợ đội hình, nó sẽ hoàn toàn thay thế MG 3 trong mọi tình huống. Khẩu MG4 này cũng là vũ khí phụ cho các chiếc thiết giáp chống bộ binh Puma (IFV). Về tổng thể nó là một thiết kế nhẹ, an toàn tối đa cho xạ thủ và đáng tin cậy trong mọi điều kiện bất lợi cùng khả năng sử dụng được nhiều loại đạn của các nhà sản xuất khác nhau mà không cần phải thay hệ thống trích khí khi sử dụng. Nó được biết đến với tên MG43 trước khi được Bundeswehr duyệt.


2.HK21
Heckler & Koch HK21 là loại súng súng máy đa chức năng do công ty vũ khí Heckler & Koch tại Đức phát triển vào năm 1961 khi mà công ty đã sản xuất được 1/3 hợp đồng chế tạo Heckler & Koch G3 đầu tiên của mình. Vào thời điểm đó nhà đầu tư Heckler & Koch quyết định phát triển một loại súng máy đa chức năng dựa trên loại súng mới đang được chế tạo để việc chế tạo và bảo trì được thuận lợi và dễ dàng nhất có thể cũng như tiết kiệm thời gian thiết kế. Tên của loại súng mới được đặc là HK21 và nó có cơ chế hoạt động giống như G3. Loại súng này đã được mua để đưa vào sử dụng trong lực lượng quân đội của nhiều nước tại châu Á, châu Phi cũng như châu Mỹ La Tinh và cũng được mua bản quyền để sản xuất như tại Bồ Đào Nha và México. Loại súng này được đánh giá là vũ khí tự động gần như lý tưởng cho việc tác chiến theo nhóm với các đặc điểm như linh hoạt, tương đối nhẹ và có thể sử dụng bởi chỉ một người.


3.MG 131
MG 131 (Maschinengewehr 131) là loại HMG của Đức sử dụng loại đạn 13 mm thiết kế năm 1938 bởi Rheinmetall-Borsig và tiến hành sản xuất từ năm 1940 đến năm 1945. Nó được thiết kế để đặt cố định hay gắn trên các phương tiện cơ giới, loại súng này còn được trang bị đơn hay thành cặp trên các máy bay của Không quân Đức trong chiến tranh thế giới thứ hai.

Nó được gắn nhiều trên các loại máy bay như Messerschmitt Bf 109, Messerschmitt Me 410, Focke-Wulf Fw 190, Junkers Ju 88, Junkers Ju 388, Heinkel He 177 cùng nhiều loại máy bay chiến đấu khác.

Khi sử dụng trên máy bay thì đạn của loại súng này kích hỏa bằng điện có tính toán để đảm bảo tốc độ bắn cao cũng như việc bắn từ sau cách quạt máy bay mà không tự làm hỏng cánh quạt.


4.Maschinengewehr 42
MG 42 (Maschinengewehr 42 – Súng máy kiểu năm 1942) là súng máy đa năng hạng nhẹ do Đức Quốc xã thiết kế và phát triển, được chấp nhận trang bị cho Lực lượng vũ trang quân đội Đức Quốc xã (Wehrmacht) năm 1942. Súng bổ sung, và trong một số trường hợp nhất định, thay thế súng máy đa năng Maschinengewehr 34 trong tất cả các binh chủng của Lực lượng vũ trang Đức. Mặc dù vậy, cả MG 34 và MG 42 được sản xuất và trang bị cho đến khi chiến tranh kết thúc.[1]

MG 42 đã được kiểm chứng về độ tin cậy, độ bền, cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng, nhưng đáng chú ý nhất là tạo ra tiếng súng gây choáng váng cho đối phương khi bắn chế áp. MG 42 có tốc độ bắn trung bình cao nhất trong các loại súng máy xách tay một nòng, khoảng 1,200 – 1,500 phát / phút, tạo ra tiếng súng đáng sợ. Có các loại súng tự động với tốc độ bắn tương tự, chẳng hạn như súng máy Darne của Pháp, súng máy Gebauer của Hungary, súng máy ShKAS của Liên Xô và súng máy Vickers K của Anh. Tuy nhiên súng máy MG 42 dùng băng đạn và tính năng thay nòng nhanh, cho phép bắn lâu hơn so với những súng máy này.

Dòng súng máy MG 42 vẫn tiếp tục phát triển sau khi Đức Quốc xã tan rã, tạo thành cơ sở cho các phiên bản MG1 (MG 42/59), sau này phát triển thành MG1A3, tiếp theo là MG 3. Súng cũng là gốc của các súng máy MG 51 và SIG MG 710-3 của Thụy Sĩ, MG 74 của Áo, và súng máy hạng nhẹ Ameli của Tây Ban Nha, M60 của Mỹ và MAG của Bỉ. MG 3 được quân đội nhiều nước trang bị trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh và vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.


5.MG-13
Maschinengewehr 13 gọi tắt là MG 13 là loại súng súng máy đa chức năng của Đức được thiết lại từ khẩu súng máy sử dụng hệ thống làm mát bằng chất lỏng trong chiến tranh thế giới thứ nhất chuyển sang hệ thống làm mát bằng không khí.

MG 13 được đưa vào sử dụng năm 1930 như một loại LMG. Nó có thể gắn trên bệ chống ba chân. Nó sau đó đã bị thay thế bởi một mẫu nhẹ, bắn nhanh và rẻ hơn là khẩu MG 34 tiếp đó là khẩu MG 42. Nó chính thức không còn sử dụng năm 1934 hầu hết những khẩu súng này được bán lại cho Bồ Đào Nha nơi đã dùng chúng cho đến tận cuối những năm 1940 với tên Metralhadora Dreyse m/938. Những khẩu không được bán thì được cất vào trong kho, nhưng khi thế chiến thứ hai bùng nổ thì chúng được tái sử dụng lại nhưng chỉ bởi các đơn vị ở chiến tuyến thứ hai.

MG 13 được thiết kế để sử dụng hộp đạn rời 25 viên và hộp đạn tròn 75 viên. Nó có một báng súng gấp và có một tay cầm phía trên nòng súng. Ngoài việc chiến đấu dưới mặt đất nó còn được gắn tại ụ súng phía sau của máy bay ném bom bổ nhào Junkers Ju 87.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN