Top 5 mẫu súng máy mạnh và nổi bật nhất của Pháp thiết kế

0
2042
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng máy, còn gọi là súng liên thanh, là một loại súng hoàn toàn tự động, có khả năng bắn thành loạt dài, được gắn trên các loại bệ chống, thường được vác gắn trên các phương tiện cơ giới. Năng lượng để vận hành súng máy lấy từ lực giật của đạn hoặc khí thuốc sản sinh ra sau mỗi phát bắn. Do bắn liên thanh nên nòng súng có hệ thống làm mát bằng chất lỏng hoặc không khí. Đạn được tiếp từ băng bằng dây đạn bằng kim loại hay vải hoặc hộp tiếp đạn loại lớn.Có khá nhiều loại súng máy từ hạng nhẹ , trung cho tới các súng máy đa chức năng . Chúng ta cùng đi tim hiểu xem những loại súng máy nào nổi bật được Pháp thiết kế sau đây.

1.AA-52
AA-52 (Arme Automatique Transformable Modèle 1952) là mẫu súng đầu tiên do Pháp chế tạo sau chiến tranh thế giới thứ hai. Nó được lắp ráp tại Manufacture d’Armes St. Etienne (một nhà máy do chính phủ Pháp sở hữu tại Pháp). AA-52 vẫn còn được sử dụng với một lượng lớn gắn trên các phương tiện cơ giới, nhưng với việc gắn trên trực thăng thì nó đã bị thay thế bởi khẩu FN MAG của Bỉ bắt đầu với mẫu trực thăng Eurocopter EC725 của các Lực lượng đặc nhiệm, Lực lượng tìm kiếm trên không và Lựa lượng giải cứu. Lực lượng bộ binh Pháp cũng chuyển sang sử dụng khẩu FN Minimi do nó nhẹ hơn.


2.Súng máy Darne
Súng máy Darne (tiếng Pháp:Mitrailleuse Darne) là loại súng máy do công ty sản xuất súng Darne tại Pháp phát triển. Súng được giới thiệu vào năm 1916, được thiết kế đặc biệt để có thể chế tạo hàng loạt một cách nhanh chóng và không có bất kỳ cải tiến không cần thiết nào vốn là điển hình cho các loại súng máy thời đó. Hình dáng bên ngoài của chúng là ngắn và thô nhưng hoạt động tốt và giá cả phải chăng hơn nhiều so với các loại vũ khí tương ứng khác. Súng cũng được dùng để xuất khẩu cho các nước khác. Dù súng có nguồn gốc tại Pháp nhưng sau đó việc sản xuất đã chuyển sang thuê ngoài tại Tây Ban Nha nơi mà chúng có thể được chế tạo với giá rẻ hơn.


3.MAC M1931
MAC M1931 hay còn gọi là súng máy Reibel (để tưởng nhớ trung tá Reibel) là loại súng máy gắn trên xe tăng do xưởng công binh tại nhà máy vũ khí Châtellerault phát triển. Súng được phát triển dựa trên khẩu LMG FN 24/29 do trung tá Reibel thiết kế, chúng dự định sẽ được gắn trên các xe tăng và xe bọc thép cũng như có thể dùng để gắn ở những vị trí cố thủ tại tuyến phòng thủ Maginot. Sau chiến tranh thế giới thứ hai thì một số khẩu đã được mang qua Thụy Sĩ và được chỉnh sửa lại để dùng đạn 7,5×55 GP11 tiêu chuẩn và gắn trên các xe tăng tại đây. Một số khác thì tiếp tục được sử dụng trong lực lượng quân đội Pháp cho đến cuối những năm 1940 nhưng chuyển thành súng chuyên dùng cho bộ binh gắn trên bệ chống ba chân.


4.MAC-58
Các MAC-58 là một phiên bản của Pháp AA-52 súng máy khoang trong .50 BMG thay vì 7,62 × 51mm NATO . Một vài nguyên mẫu được thử nghiệm và một mẫu được sản xuất để sản xuất preserial, nhưng nó không bao giờ đạt được sản xuất do số lượng lớn súng máy Browning M2 của Mỹ đã phục vụ được với lực lượng vũ trang Pháp.


5.Hotchkiss M1914
Các MLE 1914 Hotchkiss súng máy khoang cho Lebel 8mm hộp mực trở thành súng máy tiêu chuẩn của quân đội Pháp trong Thế chiến thứ nhất . Nó được sản xuất bởi công ty vũ khí Pháp Hotchkiss et Cie , được thành lập năm 1860 bởi nhà công nghiệp Mỹ Benjamin B. Hotchkiss . Hệ thống Hotchkiss đã được kích hoạt bằng khí gas được công nhận lần đầu tiên vào năm 1895 bởi Odkolek von Ujezda và được cải tiến thành dạng cuối cùng bởi các kỹ sư vũ trang của Hotchkiss Laurence Benét và Henri Mercié.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN