Top 5 mẫu súng trường tấn công mạnh và nổi bật nhất của Pháp

0
1891
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng trường tấn công là một thuật ngữ gần tương đương Assault Rifle trong tiếng Anh, dùng để chỉ loại súng trường có thể bắn theo nhiều chế độ khác nhau, sử dụng loại đạn trung gian. Đây là phân loại súng được hình thành định nghĩa tại Nga trong chiến tranh thế giới thứ nhất.Topxephang xin điểm lại những mẫu súng trường tấn công nổi bật nhất của quân đội Pháp dưới đây.

1.Ribeyrolle 1918
Ribeyrolles 1918 là loại súng trường tấn công thử nghiệm dự tính sẽ được chế tạo cho lực lượng quân đội Pháp, nó không tiến xa hơn giai đoạn thử nghiệm nhưng các chi tiết của súng được dùng để phát triển các loại súng khác sau đó. Súng sử dụng cơ chế nạp đạn bằng phản lực bắn. dùng loại đạn 8×35 mm với hộp đạn 25 viên. Nó có chân chống chữ V nhẹ ở phía trước để có thể dùng như một loại súng yểm trợ bộ binh và có thể gắn thêm lưỡi lê.


2.CEAM Modèle 1950
CEAM Modèle 1950 là mẫu súng trường tấn công thử nghiệm sử dụng loại đạn .30 carbine. Nó được phát triển bởi Centre d’Etudes et d’Armement de Mulhouse (CEAM) của Pháp trong cuối những năm 1940 đến đầu những năm 1950. Nó có thể sử dụng rất nhiều loại đạn khác nhau như do chiến tranh Đông Dương bùng nổ và Pháp là lực lượng lớn thứ hai trong NATO tham gia cuộc chiến này nên kế hoạch phát triển của loại vũ khí này đã bị hủy bỏ.Nó có đạn 7.92x33mm.Được thiết kế bởi nhà thiết kế Theodor Loffler vào năm 1949 ,có đạn 30 carbine ,tốc đọ bắn 700vien/phút.


3.FAMAS
FAMAS (Fusil d’Assaut de la Manufacture d’Armes de Saint-Étienne) là loại súng trường tấn công có thiết kế bullpup được phát triển và chế tạo bởi Manufacture d’armes de Saint-Étienne. Súng hiện là loại súng trang bị tiêu chuẩn của lực lượng quân đội Pháp và cũng được dùng để xuất khẩu. Do thiết kế của súng có các lỗi không thể khắc phục gây ra các rắc rối nên FAMAS đang bị xem xét thay thế.


4.MAS-54
Mas 54 là một thay thế cho súng trường bán tự động Mas 49/56 . Một điều trên là bất thường: phiên bản carbine đã được thiết kế bullpup và súng trường và các biến thể tiêu chuẩn đã được trong cấu hình tiêu chuẩn. Nó được nạp với 20 tạp chí tròn với hộp mực NATO 7.62x51mm . Mas 54 được làm hoàn toàn bằng kim loại nên nó quá nặng để hoạt động theo chức năng. Nó được thay bằng khẩu súng trường tấn công FAMAS hiệu quả hơn.


5.Poly-Arme Polyprojectile
Các PAPOP ( P OLY Một RME PO ly P rojectiles, “đa projectile đa vũ khí”) là một người Pháp dự án để xây dựng một đa việc sử dụng vũ khí bộ binh bằng máy tính cho Felin hệ thống, có khả năng đánh mục tiêu ẩn hoặc bảo vệ. Nó sẽ kết hợp một quả phóng lựu 35 mm với khẩu súng trường tấn công 5.56 x 45mm của NATO , cả hai đều có cấu hình bullpup , hoàn chỉnh với các thiết bị trợ giúp mục tiêu.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN