Top 4 mẫu súng trường tấn công mạnh và nổi bật nhất của Đài Loan

0
1837
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng trường tấn công là một thuật ngữ gần tương đương Assault Rifle trong tiếng Anh, dùng để chỉ loại súng trường có thể bắn theo nhiều chế độ khác nhau, sử dụng loại đạn trung gian. Đây là phân loại súng được hình thành định nghĩa tại Nga trong chiến tranh thế giới thứ nhất.Topxephang xin điểm lại 4 mẫu súng trường tấn công nổi bật nhất của quân đội Đài Loan dưới đây.

1.Súng trường tấn công T65
T65 (T65突擊步槍, T65 đột kích bộ thương?) là loại súng sturmgewehr được phát triển bởi lực lượng hỗn hợp trong quân đội Trung Hoa dân quốc tại Đài Loan. Thiết kế cơ bản dựa trên khẩu Armalite AR-18 với bộ phận trích khí ngắn, mẫu thử nghiệm được công bố năm 1975 với hình dáng chịu ảnh hưởng nhiều của khẩu AR-15 từ điểm ruồi, báng súng cho đến tay cầm. Tên gọi 65 là do bản thiết kế nó được hoàn thành năm thứ 65 từ khi Trung Hoa dân quốc được hình thành.[


2.Súng trường chiến đấu T86
Súng trường chiến đấu T86 (tiếng Hoa: T86戰鬥步槍, T86 chiến đấu bộ thương) là một loại súng trường tấn công sử dụng hệ thống trích khí, băng đạn rời kiểu STANAG, làm mát bằng không khí. Đây là mẫu súng thứ hai được thiết kế bởi Binh công xưởng 205 của Trung Hoa Dân Quốc. Dù nó thấy được chế tạo một cũng như sử dụng hạn chế sau một quá trình phát triển lâu dài, tuy nhiên nó đã là nền cho T91 là loại được trang bị cho toàn bộ quân đội tại Đài Loan.


3.Súng trường chiến đấu T91
Súng trường chiến đấu T91 (tiếng Hoa, T91戰鬥步槍, T91 chiến đấu bộ thương), tên chính thức là Súng trường chiến đấu T91 cỡ 5.56 ly (5.56公釐T91戰鬥步槍, 5.56 công liT91 chiến đấu bộ thương), là một loại súng trường tấn công do xưởng chế vũ khí (binh công xưởng) thứ 205 của Trung Hoa Dân Quốc chế tạo dựa trên cơ sở thiết kế của Súng trường chiến đấu T86, kết hợp với một số ưu điểm của M16, AR-18 và FN FAL. Súng nhẹ và ngắn hơn Súng trường tấn công T65, với báng súng có 3 nấc thay đổi tùy theo thể hình của binh sĩ.


4.XT-97
XT-97 (5.56公厘XT97突擊步槍) là loại súng trường tấn công thử nghiệm do xưởng chế vũ khí thứ 205 thuộc Bộ quốc phòng Đài Loan của Trung Hoa dân quốc (Đài Loan) phát triển sử dụng. Loại súng này được giới thiệu lần đầu tại Triển lãm Công nghệ Không gian vũ trụ Đài Bắc năm 2009. Theo giới thiệu thì các khẩu súng có thể thay nòng một cách nhanh chóng trên chiến trường cũng như có thể sử dụng nhiều loại đạn. Báng súng có thể đẩy vào kéo ra cũng như gấp sang một bên. Các thiết kế bên trong có thể tương tự khẩu T65.

XT-97 dự tính được sử dụng cho bộ binh, lính dù, thủy quân lục chiến, pháo binh, công binh cùng các nhóm lái xe cơ giới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN