Top 5 mẫu súng trường tấn công mạnh và nổi bật nhất của Đức

0
2549
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng trường tấn công là một thuật ngữ gần tương đương Assault Rifle trong tiếng Anh, dùng để chỉ loại súng trường có thể bắn theo nhiều chế độ khác nhau, sử dụng loại đạn trung gian. Đây là phân loại súng được hình thành định nghĩa tại Nga trong chiến tranh thế giới thứ nhất.Topxephang xin điểm lại 4 mẫu súng trường tấn công nổi bật nhất của quân đội Đức dưới đây.

1.Heckler & Koch G36
Heckler & Koch G36 là loại súng trường tấn công do Heckler & Koch tại Đức thiết kế đầu những năm 1990 sử dụng loại đạn 5.56×45mm để thay thế cho khẩu Heckler & Koch G3 sử dụng loại đạn 7.62×51mm. Loại súng này đã được thông qua và đưa vào phục vụ trong lực lượng quân đội Đức từ năm 1997 để thay thế cho khẩu G3. G36 cũng được dùng để xuất khẩu cho các nước khác.


2.StG 44
StG 44 (tên đầy đủ tiếng Đức là súng trường tấn công 44, tên khác MP44 và MP43, có nghĩa là Maschinenpistole 43 và Maschinenpistole 44) là một khẩu súng trường tấn công mạnh mẽ của Đức Quốc xã, được thiết kế vào năm 1942 và sử dụng đạn 7.92x33mm Kurz. Súng này rất giống súng trường tấn công AK-47, vũ khí lừng danh thế giới về vẻ ngoài nên có các giả thuyết về việc loại súng AK-47 này được phát triển từ StG 44 dù chưa giả thuyết nào được khẳng định.

Thời thế chiến hai, súng trường tấn công StG 44 được phục vụ cho quân đội Đức Quốc xã trong những giây phút cuối cùng của cuộc chiến. Đến khi thế chiến hai kết thúc, nó được Hồng Quân Liên Xô mang về nước rất nhiều như là chiến lợi phẩm, không như những nước Đồng minh khác chỉ thích súng lục Luger P08. Có giả thuyết ông Mikhail Timofeyevich Kalashnikov, nhà thiết kế vũ khí nổi tiếng của Liên Xô đã dựa theo mẫu súng StG 44 rồi chế tạo ra AK-47, vật liệu lẫn cả cách bắn của AK-47 cũng đều làm theo StG 44. Dù vậy cấu tạo và cách hoạt động của AK lại hoàn toàn khác với StG 44.


3.XM8
XM8 là tên một loại súng trường xung kích nhỏ gọn [1] do Hoa Kỳ thiết kế. Súng thiết kế dựa trên khẩu HK G36 của Đức. Hiện nay dự án trang bị XM8 đã bị hủy bỏ do kinh phí quá cao.


4.XM29 OICW
Các XM29 OICW ( Objective Individual Combat Weapon ) là một loạt các nguyên mẫu của một loại mới của súng trường tấn công mà bắn 20 mm HE airbursting đạn . Các nguyên mẫu được phát triển như là một phần của Chương trình Vũ trang Đối địch cá nhân trong thập niên 90. Thuật ngữ SABR ( Selectable Assault Battle Rifle ) cũng được sử dụng ở một số điểm, nhưng ít phổ biến hơn.


5.Rheinmetall RH-70
Các RH-70 là một khẩu súng trường bullpup tấn công thử nghiệm được phát triển vào năm 1970 bởi Rheinmetall-Industrie-GmbH của Tây Đức. Nó được thiết kế để thay thế cho khẩu súng trận G-3 sau đó được sử dụng.

Đó là một mục cho một thay thế 5.56mm có thể của 7.62 x 51 mm súng trường NATO G3 chiến đấu trong dịch vụ Đức. Điều thú vị là biết bao bì và tạp chí đóng chặt (không gian giữa phía sau của kẹp và đường cong của tạp chí tạo thành phần “Thumbhole”), do đó vẫn cho phép toàn bộ tia đặt ở phía sau của vũ khí , bên trong cổ phiếu, giống như trong tất cả các bullpups, nhưng di chuyển các cổng đẩy ra phía trước nhiều và cho phép hoạt động thuận tay trái / trái tay một cách độc lập.

RH-70 được thực hiện để nghiên cứu và phát triển khái niệm bullpup của một khẩu súng trường cỡ nhỏ 5.56 x 45 với hệ thống G3. Chiếc thùng ngắn hơn 20mm và súng trường ngắn hơn 235mm của súng HK G3 tiêu chuẩn

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN