Top 5 mẫu súng máy mạnh và nổi bật nhất được Nga thiết kế

0
1741
Vật Phẩm Phong Thủy

Súng máy, còn gọi là súng liên thanh, là một loại súng hoàn toàn tự động, có khả năng bắn thành loạt dài, được gắn trên các loại bệ chống, thường được vác gắn trên các phương tiện cơ giới. Năng lượng để vận hành súng máy lấy từ lực giật của đạn hoặc khí thuốc sản sinh ra sau mỗi phát bắn. Do bắn liên thanh nên nòng súng có hệ thống làm mát bằng chất lỏng hoặc không khí. Đạn được tiếp từ băng bằng dây đạn bằng kim loại hay vải hoặc hộp tiếp đạn loại lớn.Có khá nhiều loại súng máy từ hạng nhẹ , trung cho tới các súng máy đa chức năng . Chúng ta cùng đi tim hiểu xem những loại súng máy nào nổi bật được Nga thiết kế sau đây.

1.Degtyarov DP
Degtyarov DP‎ rất rẻ và dễ chế tạo mẫu đầu tiên chỉ có ít hơn 80 bộ phận, chúng có thể được lắp với nhau bởi một thợ cơ khí không chuyên nghiệp. Nó có thể dễ dàng sử dụng trong môi trường bùn đất. Trong môi trường thử nghiệm khẩu súng đã bị ngâm trong cát và bùn đất sau đó được kéo lên và bắn thử 500 viên đạn

Nhược điểm của DP là chân chống chữ V của nó khá yếu không thể chịu được áp lực cao và rất dễ bị gãy. Ngoài ra hộp đạn đạn dạng đĩa 47 viên của nó mất rất nhiều thời gian để gắn đạn vào, cũng như không bắn liên tục như nạp dây đạn nhưng chính việc này làm giảm khả năng nòng súng bị quá tải nhiệt do không bắn liên tục.


2.DS-39
Degtyarov DS-39 (tiếng Nga:Дегтярёва Станковый образца 1939 года) là súng máy hạng trung của Liên Xô được thiết kế bởi Vasily Degtyaryov và được sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ hai. Công việc thiết kế loại súng này được bắt đầu vào đầu năm 1930 và nó đã được đưa vào sử dụng trong Hồng quân vào tháng 9 năm 1939. Khoảng 10.000 khẩu đã được sản xuất từ năm 1939 đến 1941 nhưng loại súng này không được thành công lắm trong chiến đấu nên nó đã bị ngừng sản xuất sau chiến dịch Barbarossa vào tháng 6 năm 1941 với việc các nhà máy chuyển sang sản xuất loại súng máy PM M1910.

Khoảng 200 khẩu đã bị Phần Lan lấy được năm 1941 và đưa vào sử dụng trong quân đội Phần Lan.


3.KORD
Kord (tiếng Nga:Корд, Ковровские ОРужейники Дегтярёвцы, Konstruktsija ORuzheinikov-Degtyarovtsev) là loại HMG sử dụng đạn 12,7 mm do Nga thiết kế và đưa vào sử dụng từ năm 1998. Loại súng này được thiết kế để thay thế khẩu NSV sau khi Kazakhstan tách khỏi Liên Xô và các nhà máy chế tạo loại súng này đóng tại đó giữ bản quyền chế tạo và thiết kế các mẫu NSV. Do đó một kế hoạch tạo ra một khẩu súng máy hạng nặng mới cải tiến sử dụng được cho cả bộ binh cũng như gắn trên các phương tiện cơ giới đã được xúc tiến, công việc này đã được giao cho ОАО Zаvоd imeni V. А. Degtyarev (ОАО Завод имени В. А. Дегтярёва).


4.NSV
NSV (tiếng Nga: НСВ viết tắc của Никитина-Соколова-Волкова) là một loại súng máy hạng nặng sử dụng loại đạn 12.7x108mm của Liên Xô, được thiết kế bởi G. I. Nikitin (Г. И. Никитин), Y. S. Sokolov (Ю. М. Соколов) và V. I. Volkov (В. И. Волков). NSV được thiết kế để thay thế khẩu DShK và đã được đưa vào sử dụng trong quân đội Liên Xô năm 1971. Nó đã bị cho ra khỏi biên chế vì bị thay thế bởi HMG Kord và không còn được sản xuất tại Nga. Bản quyền sản xuất NSV được trao cho Kazakhstan sau khi Liên Xô tan rã. NSV được sản xuất tại Bulgaria, Ấn Độ, Ba Lan và Yugoslavia dưới giấy phép sản xuất có bản quyền.

NSV có trọng lượng 55 kg và có tốc độ bắn 13 viên/giây với tầm hiệu quả là 1.500 m. Dây đạn 50 viên đầy đạn của nó có trọng lượng 11 kg.

NSV thường được gắn trên xe tăng T-72 trong khi phiên bản NSVT gắn trên xe tăng T-64 và T-80.


5.PKP Pecheneg
PKP Pecheneg (mã GRAU là 6P41) là loại súng máy đa chức năng sử dụng loại đạn 7.62×54mmR của Nga. Pecheneg là tên của một bộ tộc thiện chiến từng sống ở nơi mà nay là vùng biên giới giữa Nga và Ukraine. Đây là phiên bản hiện đại hóa của khẩu PK được nghiên cứu và chế tạo từ các kinh nghiệm thu được với các khẩu PK trong cuộc chiến tranh Afghanistan cùng những cuộc xung đột khác diễn ra sau đó. Về cơ bản Pecheneg là khẩu PKM với nòng súng không thể tháo ráp một cách nhanh chóng nhưng bù lại súng có nòng nặng với thiết kế đặc biệt với các khe tản nhiệt bằng không khí bên ngoài khiến nòng súng trông giống như một mũi khoan với các vòng tròn đồng tâm xếp nối tiếp nhau. Thiết kế của nòng súng khiến cho súng tản nhiệt nhanh hơn nhiều so với loại nòng trước đó giúp tăng độ tin cậy cũng như trọng lượng của nòng khiến cho súng trở nên chính xác hơn. Cấu trúc của súng được cải thiện giúp tăng độ chống thẩm thấu của nước hay sự xâm nhập của bụi bẩn cũng như giữ cấu trúc nhẹ và cơ động. Pecheneg hiện chỉ mới được trang bị cho các lực lượng đặc nhiệm Spetsnaz của quân đội và các đơn vị đặc biệt trong bộ nội vụ Nga cũng như một số lượng nhỏ đơn vị quân sự.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN