Top 5 mẫu phóng tên lửa mạnh và nổi bật nhất được Mỹ thiết kế

0
1950
Vật Phẩm Phong Thủy

Với khả năng cơ động cùng với lực công phá mạnh , tên lửa vác vai hay hệ thống tên lửa được các nước sử dụng vô cùng nhiều .Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những hệ thống tên lửa nổi tiếng từ Hoa kỳ.

1.Bazooka
Ba-dô-ca (bắt nguồn từ tiếng Pháp bazooka), còn được viết là badôca, là một loại súng chống tăng. Được đưa vào sử dụng bởi quân đội Hoa Kỳ từ Chiến tranh thế giới thứ hai và tại Chiến tranh Triều Tiên.

2.BGM-71 TOW
BGM-71 TOW là một loại tên lửa điều khiển chống tăng được chế tạo lần đầu vào năm 1970 và thử nghiệm trong Chiến tranh Việt Nam.[1] Trong lần thử nghiệm đầu tiên vào ngày 9 tháng 5 năm 1972 tại chiến trường Bắc Tây Nguyên, đơn vị thử nghiệm đã dùng trực thăng vũ trang AH-1 Cobra gắn TOW và đã tiêu diệt được 3 xe tăng PT-76 của Quân đội Nhân dân Việt Nam.[2] Đến cuối tháng 5, đơn vị thử nghiệm BGM-71 TOW đã diệt được 24 xe tăng hoặc xe vận tải của đối phương.[3] Tuy nhiên, nhiều chiếc AH-1 Cobra đã bị hạ do hỏa lực phòng không nên việc thử nghiệm kết thúc.

BGM-71 TOW là loại được sử dụng rộng rãi nhất trong số những loại tên lửa chống tăng do Mỹ chế tạo. Loại tên lửa này liên tục được nâng cấp và sẽ vẫn được nhiều nước sử dụng ít nhất cho tới hết thập niên 2020.


3.FGM-148 Javelin
FGM-148 Javelin là một tên lửa dẫn hướng chống tăng vác vai của Hoa Kỳ. Javelin là loại tên lửa tự dẫn đến mục tiêu. Tên lửa này thường dùng để tấn công phần nóc tháp pháo hoặc nóc các xe tăng, xe thiết giáp do phần trên của các xe này mỏng hơn, nhưng cũng có kiểu tấn công trực tiếp bằng cách bắn thẳng vào các tòa nhà hay các công sự. Tên lửa này cũng có thể sử dụng trên các máy bay trực thăng ở các kiểu tên lửa tấn công trực tiếp. Tên lửa đạt đến độ cao lớn nhất là 150m trong kiểu tấn công phía trên và đạt độ cao 50m trong kiểu bắn thẳng. Tên lửa được trang bị với một bộ tìm kiếm ảnh hồng ngoại. Đầu đạn của tên lửa sử dụng loại nổ lõm. Javelin đã được sử dụng trong Cuộc xâm lược Iraq năm 2003, có hiệu quả cao trong việc phá hủy các xe tăng T-72 và Type 69 của Iraq.

Tên lửa được phóng từ ống phóng vác vai, động cơ tên lửa hoạt động khi ra khỏi ống phóng và cách người bắn một khoảng cách nhất định để đảm bảo an toàn cho người bắn.

Tổ bắn tên lửa loại này thường có hai người, trong đó một người bắn chính và một người vác đạn. Giá thành của mỗi quả tên lửa Javelin là 40.000 USD.


4.M72 LAW
M72 LAW là vũ khí chống tăng hạng nhẹ không có điều khiển do Hoa Kỳ thiết kế. Loại vũ khí này được thiết kế và chế tạo để thay thế cho bazooka. M72 LAW chính thức phục vụ vào năm 1963 và chấm dứt hoạt động vào năm 1983. Hiện nay nó được sản xuất bởi Raufoss Nammo AS ở Na Uy. Đầu năm 1963, M72 LAW đã được thông qua bởi quân đội Hoa Kỳ và là vũ khí cá nhân chống tăng bộ binh, thay thế lựu đạn HEAT M31 được bắn từ súng trường và M20A1 “Super Bazooka”. Đầu những năm 1980, M72 được thay thế bằng-17 FGR Viper, nhưng chương trình này đã bị hủy bỏ do Quốc hội và AT4 M136 của Thụy Điển được giới thiệu để thay thế vị trí của nó.


5.Mk 153
Các Mk 153 Shoulder-Ra mắt đa năng Assault Weapon ( SMAW ) là một vũ khí tên lửa vác vai ra mắt với chức năng chính của một cuộc tấn công vũ khí cầm tay (ví dụ bunker buster ) và một thứ chống giáp rocket launcher . Được phát triển từ chiếc B-300 , nó được đưa vào Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ vào năm 1984. Nó có tầm hoạt động tối đa 500 mét (550) so với mục tiêu tăng của xe tăng .

Nó có thể được sử dụng để phá hủy các hầm và các pháo đài khác trong các hoạt động tấn công; nó cũng có thể phá hủy các mục tiêu được chỉ định khác bằng cách sử dụng tên lửa hành trình kép và các xe tăng chiến đấu chính bằng tên lửa HEAA ( High-Explosive Anti-Armor ). Các hoạt động ở Afghanistan và Iraq chứng kiến ​​một tên lửa nhiệt gắn thêm (được mô tả như là một chất nổ “mới lạ” (NE)), có khả năng sụp đổ tòa nhà.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN