Top 5 mẫu tên lửa mạnh và nổi bật nhất được Nga thiết kế

0
1573
Vật Phẩm Phong Thủy

Với khả năng cơ động cùng với lực công phá mạnh , tên lửa vác vai hay hệ thống tên lửa được các nước sử dụng vô cùng nhiều .Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu những hệ thống tên lửa nổi tiếng từ Nga.

1.RPG-32
RPG-32 Hashim (mã GRAU: 6G40) là loại súng phóng tên lửa chống tăng vác vai sử dụng nhiều lần được phát triển từ năm 2004 đến năm 2007 bởi tập đoàn nhà nước FGUP Bazalt của Nga theo đơn đặt hàng của Jordan. Lô đầu tiên được chế tạo thử tại Nga và được chuyển cho Jordan năm 2008 sau đó việc chế tạo hàng loạt được chuyển cho Jordan ở nhà máy JRESCO cùng giấy phép và quy trình chế tạo. Súng được làm dưới dạng khối tháo ráp nhanh đã được chứng minh là hiệu quả trong các loại súng phóng tên lửa khác trước đó của Nga. Tên Hashim được đặc theo tên gia tộc hoàng gia Hashimite tại Jordan.


2.RPG-29
RPG-29 (ký hiệu NATO: Vampir) là một loại súng phóng lựu chống tăng do Liên Xô chế tạo, sau do Nga tiếp tục sản xuất. Nó là mẫu tiếp nối của phiên bản RPG-28 nhưng lại phổ biến hơn so với RPG-28, được đưa vào biên chế Quân đội Liên Xô từ năm 1989. Súng khá phổ biến trên thế giới, sử dụng đạn PG-29 có khả năng chọc thủng các vỏ xe composite-bọc thép của các xe tăng, xe thiết giáp Phương Tây[1]. Các mẫu tiếp theo của RPG-29 là RPG-30 và RPG-32


3.9M133 Kornet
9M133 Kornet (tiếng Nga: “Корнет”; tiếng Anh: Cornet, tiếng Việt: kèn cocne) là một tổ hợp tên lửa chống tăng (ATGM) của Nga. Đây là một loại ATGM hạng nặng dự định sẽ thay thế những thế hệ tên lửa chống tăng đã lỗi thời trong trang bị của quân đội Nga. 9M133 được thiết kế để tiêu diệt các thế hệ xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ hiện nay và tương lai và cũng có thể sử dụng để tiêu diệt các mục tiêu bay thấp và chậm như trực thăng. Tên lửa mang tên định danh GRAU là 9M133 và tên ký hiệu NATO là AT-14 Spriggan.


4.9M123 Khrizantema
9M123 Khrizantema (tiếng Nga: “Хризантема”; tiếng Việt: hoa cúc) là một tổ hợp tên lửa chống tăng hiện đại của Nga. Khrizantema được thiết kế nhằm tiêu diệt các loại xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ hiện nay và tương lai, như M1A2 và Leopard 2, và cũng có thể tiêu diệt các mục tiêu bay chậm và thấp như trực thăn. Tên lửa có tên định danh GRAU là 9M123 và tên ký hiệu NATO AT-15 Springer.


5.RPG-7
RPG-7 là một loại súng chống tăng không giật dùng cá nhân, còn được gọi tại Việt Nam là B41. Gọi là B41 vì súng là đời sau của B40 (hay bazooka 40 mm), dù cho nó vẫn có đường kính là 40 mm.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN