Top 7 cuốn sách đã làm thay đổi thế giới

0
1363
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn có thể nghĩ về những cuốn sách không nằm trong ba danh sách đáng được đề cập đến trong tương lai, hãy chắc chắn để cho chúng tôi biết về nó trong các nhận xét. Dưới đây là 7 tựa sách đã làm thay đổi thế giới.

1.Dictionary of the English Language
Tại sao lại thay đổi thế giới: Cuốn sách này (mặc dù không phải là từ điển đầu tiên) là người đầu tiên sử dụng trích dẫn văn học để minh họa ý nghĩa của từ. Nó thiết lập giai đoạn cho nghiên cứu học thuật của ngôn ngữ.Được xuất bản vào ngày 15 tháng 4 năm 1755 và do Samuel Johnson biên soạn, một từ điển tiếng Anh, đôi khi được xuất bản dưới dạng Từ điển của Johnson, là một trong số những từ điển có ảnh hưởng nhất trong lịch sử tiếng Anh. Có sự không hài lòng với các từ điển của thời kỳ, do đó vào tháng 6 năm 1746, một nhóm các nhà bán sách ở London đã ký hợp đồng để Johnson viết một cuốn từ điển cho tổng số 1.500 guineas, tương đương khoảng 220.000 bảng vào năm 2009.Johnson mất gần chín năm để hoàn thành công việc, mặc dù ông đã tuyên bố ông có thể hoàn thành nó trong ba. Đáng chú ý, ông đã làm như vậy một mình, với sự trợ giúp của giáo sĩ chỉ để sao chép các trích dẫn minh họa mà ông đã đánh dấu trong sách. Johnson đã viết một số ấn bản sửa đổi trong suốt cuộc đời của ông. Cho đến khi hoàn thành Oxford English Dictionary, 150 năm sau, Johnson’s đã được xem như một từ điển tiếng Anh ưu việt.
2.If this is a Man
Tại sao lại thay đổi thế giới: Cuốn sách về thời Lê-vi ở Auschwitz đã thay đổi sự hiểu biết của con người về đau khổ và cho chúng ta nhận thức về khả năng không giới hạn của chúng ta để làm việc cho thiện hay ác.Nếu This Is a Man (Tựa đề của Hoa Kỳ: Sự sống còn ở Auschwitz) là một tác phẩm làm chứng bởi tác giả Ý Primo Levi. Nó bị ảnh hưởng bởi những kinh nghiệm của ông ta trong trại tập trung tại Auschwitz trong Thế chiến II. Nó có thể được mô tả như là một cuốn hồi ký hoặc một bài tường thuật cá nhân, nhưng nó lại chỉ là sự hồi tưởng bằng cách tìm cách xem xét điều kiện con người trong tất cả các thái cực của nó thông qua hình thức tường thuật.Bản thảo đầu tiên của cuốn If This Is a Man do Levi hoàn thành tháng 12 năm 1946. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm 1947, bản thảo đã bị Einaudi từ chối. Mặc dù vậy, Levi đã tìm thấy một nhà xuất bản nhỏ hơn khác, người đã in 2,500 bản sao của cuốn sách. 1.500 trong số đó đã được bán, chủ yếu ở thị trấn quê hương của ông, Turin. Mãi cho đến năm 1956 Einaudi xuất bản tác phẩm dưới dạng đã sửa đổi. Nhân dịp này, cuốn sách này đã thành công trên toàn thế giới, được Stuart Woolf dịch sang tiếng Anh năm 1958, và do Heinz Reidt thành lập năm 1959.
3.Things Fall Apart
Tại sao lại thay đổi thế giới: Achebe là người châu Phi đầu tiên viết cho thế giới thấy rằng Châu Phi đã chịu đựng tàn nhẫn dưới chế độ thực dân. Cuối cùng, ông đã đưa ra một tiếng nói cho hàng triệu người châu Phi bị áp bức và hiểu lầm và lần đầu tiên, thế giới lắng nghe.Những điều Fall Apart là một cột mốc trong văn học châu Phi. Nó đã đạt được tình trạng của cuốn tiểu thuyết châu Phi hiện đại nguyên mẫu bằng tiếng Anh, và được đọc ở Nigeria và khắp Châu Phi. Nó được nghiên cứu rộng rãi ở Châu Âu và Bắc Mỹ, nơi nó đã sinh ra rất nhiều công trình phân tích bậc ba. Nó đã đạt được danh hiệu tương tự ở Ấn Độ và Úc. Được xem là tác phẩm vĩ đại của Achebe, nó đã bán được hơn 8 triệu bản trên toàn thế giới. Tạp chí Thời gian bao gồm tiểu thuyết trong Tạp chí 100 tiếng Anh hay nhất của tạp chí TIME từ năm 1923 đến năm 2005.Văn bản của Achebe về xã hội châu Phi nhằm dập tắt quan niệm sai lầm rằng nền văn hoá châu Phi đã hoang dã và hoang sơ bằng cách kể câu chuyện về sự chiếm đóng Igbo từ quan điểm của châu Phi. Trong những điều Fall Apart, nền văn hóa phương Tây được miêu tả như là “kiêu ngạo và có tính trung tâm,” nhấn mạnh rằng văn hóa châu Phi cần một nhà lãnh đạo. Vì nó không có vị vua hoặc các nhà lãnh đạo nên nền văn minh Umofian dễ bị xâm chiếm bởi nền văn minh phương Tây. Người ta cảm thấy rằng sự đàn áp ngôn ngữ Igbo ở cuối cuốn tiểu thuyết đóng góp rất nhiều cho việc phá huỷ văn hoá.
4.Protocols of the Elders of Zion
Tại sao lại làm thay đổi thế giới: Niềm hận thù lịch sử của người Do Thái ở Châu Âu lại bị cuốn hút bởi cuốn sách nặc danh này (được cho là do Công an Nga bí mật sản xuất) và trong thời điểm đó, nó đã hình thành cốt lõi của kế hoạch diệt chủng của Hitler.Các Nghị quyết của Elders of Zion là một đường lối cáo buộc một âm mưu Do thái và Masonic để đạt được sự thống trị của thế giới. Được cho là được viết bởi một nhóm người Do Thái bí mật được gọi là Elders of Zion, tài liệu này bao gồm 24 giao thức mà người Do Thái cho là theo sau. Các Nghị định thư đã được chứng minh là một sự giả mạo và lừa dối văn học cũng như một trường hợp rõ ràng về đạo văn.Các Nghị định thư đã trở thành một phần của nỗ lực tuyên truyền của Đức quốc xã để biện minh cho cuộc bức hại người Do Thái. Nó được yêu cầu đọc cho sinh viên Đức. Nora Levin tuyên bố rằng “Hitler đã sử dụng các Nghị định thư như là một tài liệu hướng dẫn trong cuộc chiến tranh của mình để tiêu diệt những người Do Thái”: The Holocaust: The Destruction of Europe Jewry 1933-1945,
Mặc dù có bằng chứng dứt khoát rằng các Nghị định thư là một sự giả mạo tổng thể, họ đã có được sự nổi tiếng và doanh thu lớn trong những năm 1920 và 1930. Chúng được dịch sang mọi ngôn ngữ châu Âu và bán rộng rãi ở các vùng đất Ả Rập, Hoa Kỳ và Anh. Nhưng sau chiến tranh thế giới thứ nhất, Đức đã thành công lớn nhất của họ. Ở đó, họ đã từng giải thích tất cả những thảm hoạ xảy ra trên đất nước: sự thất bại trong chiến tranh, nạn đói, lạm phát phá hoại.

5.Catcher in the Rye
Tại sao lại thay đổi thế giới: Các cuộc gọi thường xuyên cho cuốn sách này bị cấm do tính dục và ngôn ngữ thô tục thiếu niên đã giữ cho khái niệm kiểm duyệt rõ ràng trong mắt công chúng. Cuốn tiểu thuyết này là nguyên mẫu của cuốn tiểu thuyết tuổi teen – hiện nay là một thể loại rất phổ biến trong văn học.Người Catcher trong Rye là một cuốn tiểu thuyết năm 1951 của JD Salinger. Ban đầu được xuất bản cho người lớn, cuốn tiểu thuyết đã trở thành một phần phổ biến của chương trình học trung học và cao đẳng trên khắp thế giới nói tiếng Anh; nó cũng đã được dịch sang hầu hết các ngôn ngữ chính trên thế giới. Khoảng 250.000 bản được bán mỗi năm với tổng doanh thu hơn sáu mươi lăm triệu. Cuộn băng chống lại cuốn tiểu thuyết, Holden Caulfield, đã trở thành một biểu tượng cho cuộc nổi dậy và thách thức tuổi vị thành niên.Cuốn tiểu thuyết được Time lựa chọn trong số 100 cuốn tiểu thuyết tiếng Anh xuất sắc nhất từ ​​năm 1923 đến năm 2005, và bởi Thư viện hiện đại và độc giả của nó là một trong 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất của thế kỷ 20. Nó đã được thường xuyên thách thức ở Hoa Kỳ vì sử dụng tự do của nó thô tục và mô tả về tình dục và nỗi lo lắng tuổi teen.
6.Moby-Dick
Tại sao lại thay đổi thế giới: cuốn tiểu thuyết sử thi này đã chứng minh cho thế giới rằng nước Mỹ có tiếng nói độc nhất trong thế giới văn học – một giọng nói có giá trị. Không còn nghi ngờ gì nữa rằng Hoa Kỳ giờ đây thống trị thế giới của văn học hiện đại.Moby-Dick là một cuốn tiểu thuyết năm 1851 của Herman Melville. Câu chuyện kể về những cuộc phiêu lưu của thủy thủ lang thang Ishmael và chuyến đi của mình trên chiếc Pequod, được chỉ huy bởi thuyền trưởng Ahab. Ishmael sớm biết được rằng Ahab tìm kiếm một con cá voi cụ thể, Moby Dick, một con cá voi trắng có kích thước to lớn và tàn bạo. Rất ít cá voi biết về Moby Dick, và ít hơn đã gặp anh ta. Trong một cuộc chạm trán trước đây, con cá voi đã phá huỷ tàu của Ahab và cạo chân. Ahab dự định trả thù.Trong Moby-Dick, Melville sử dụng ngôn ngữ cách điệu, biểu tượng, và phép ẩn dụ để khám phá nhiều chủ đề phức tạp. Thông qua hành trình của nhân vật chính, các khái niệm về đẳng cấp và địa vị xã hội, tốt và cái ác, và sự tồn tại của các vị thần đều được xem xét như Ishmael phỏng đoán dựa trên niềm tin cá nhân của mình và vị trí của ông trong vũ trụ.
7.A Study in Scarlet
Tại sao lại thay đổi thế giới: Cuốn tiểu thuyết “Sherlock Holmes” đầu tiên đã tạo ra thể loại trinh thám đã thu hút độc giả và người xem phim trong hơn một thế kỷ. Có thể nói rằng Holmes đã thay đổi bộ mặt giải trí.Một nghiên cứu ở Scarlet là một cuốn tiểu thuyết bí mật của thám tử được viết bởi tác giả người Anh Arthur Arthur Conan Doyle, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1887. Đây là câu chuyện đầu tiên mô tả tính cách của Sherlock Holmes, người sau này trở thành một trong những văn chương nổi tiếng nhất các nhân vật thám tử, với sự quan tâm lâu dài và kháng cáo. Tiêu đề của cuốn sách bắt nguồn từ bài phát biểu của Holmes cho đồng nghiệp của ông, bác sĩ Watson, về bản chất của tác phẩm của ông, trong đó ông miêu tả cuộc điều tra tội ác của câu chuyện như là “nghiên cứu của ông về màu đỏ tươi”: “Có sợi chỉ màu đỏ của vụ giết người chạy qua mớ da trắng của cuộc sống, và nhiệm vụ của chúng tôi là làm sáng tỏ nó, cô lập nó, và phơi bày từng inch của nó. “Câu chuyện, và nhân vật chính của nó, thu hút được ít sự quan tâm của công chúng khi nó lần đầu tiên xuất hiện. Mặc dù Doyle đã viết 56 truyện ngắn với Holmes, Một nghiên cứu ở Scarlet là một trong bốn cuốn tiểu thuyết dài ở nguyên bản. Cuốn tiểu thuyết tiếp theo là Tờ Bốn, xuất bản năm 1890.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN