Top 10 trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay tại các tỉnh Miền Nam

0
1192
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn là người có tố chất lên chiến lược , hoạch định thì quản trị kinh doanh là một ngành vô cùng phù hợp .Và bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào để học theo đam mê của mình thì những trường đại học sau sẽ là sự lựa tốt nhất.

1.Trường Đại học Kinh tế – ĐH Đà Nẵng
Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng tiền thân là Khoa Kinh tế thuộc Viện Đại học Đà Nẵng (sau đổi tên thành Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng) được thành lập vào tháng 7 năm 1975. Đến năm 1985, Khoa Kinh tế được tách ra thành Phân hiệu Đại học Kinh tế Đà Nẵng (trực thuộc Bộ). Năm 1988, Phân hiệu Đại học Kinh tế Đà Nẵng lại sáp nhập với Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng và trở thành 02 khoa của Trường. Ngày 04.4.1994, cùng với Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh được thành lập theo Nghị định số 32/CP của Chính phủ. Đến năm 2004, theo Quyết định số 129/CP-KG của Chính phủ về việc đổi tên trường đại học, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh chính thức được đổi tên thành Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Đà Nẵng và phát triển cho đến ngày nay.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, từ ban đầu chỉ là 01 khoa trực thuộc có chưa tới 20 cán bộ, giảng viên với 02 chuyên ngành đào tạo, mỗi năm chỉ tuyển sinh trên dưới 100 sinh viên đại học, đến nay Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã là một cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa cấp; một trung tâm nghiên cứu, tư vấn chuyển giao khoa học kinh tế và quản lý hàng đầu ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Trường hiện có 12 khoa chuyên môn, 08 phòng chức năng, 8 trung tâm, 01 thư viện và 01 bộ môn trực thuộc. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường hiện nay là 378 người, trong đó có 264 cán bộ giảng dạy gồm: 04 giáo sư, 15 phó giáo sư, 55 tiến sĩ, 159 thạc sĩ, 03 giảng viên cao cấp, 03 nhà giáo ưu tú, 65 giảng viên chính và trên 50 cán bộ giảng dạy đang làm nghiên cứu sinh, học cao học ở nước ngoài. Tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên của Trường hiện đã đạt 88,29%, trong đó chủ yếu là được đào tạo từ nước ngoài.

Số chuyên ngành đào tạo hiện nay của Trường là 27 chuyên ngành đào tạo đại học, trong đó có 7 chuyên ngành đào tạo theo chương trình chất lượng cao; 6 chuyên ngành đào tạo thạc sỹ và 5 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ.

Quy mô tuyển sinh hàng năm hiện nay của Trường là trên 2.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 1.000 sinh viên hệ vừa làm vừa học, trên 600 học viên cao học và hàng chục nghiên cứu sinh chiếm trên 50% tổng số tuyển sinh sau đại học của toàn Đại học Đà Nẵng. Ngoài ra, tại Trường còn có các chương trình liên kết đào tạo đại học, sau đại học với các trường đại học uy tín trên thế giới như: Đại học Towson, Đại học Keuka (Hoa Kỳ); Đại học Sunderland; Đại học Stirling (Anh); Học viện Dân tộc Quảng Tây (Trung Quốc) với quy mô tuyển sinh mỗi năm gần 200 sinh viên các hệ. Hiện nay tổng số sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh đang theo học tại Trường là hơn 12.000 người.

Trong 40 năm qua, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã cung cấp cho đất nước trên 50.000 cử nhân, hàng nghìn thạc sĩ và tiến sĩ kinh tế. Những cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tốt nghiệp từ Trường hiện đang có mặt trên mọi miền của Tổ quốc, trong đó có rất nhiều người thành đạt, nhiều người hiện đang nắm giữ các trọng trách cao nhất tại các địa phương, doanh nghiệp và các tổ chức khác ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Bên cạnh sự phát triển vượt bậc của công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế cũng luôn được quan tâm đẩy mạnh nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng Nhà trường trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu. Các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao tri thức khoa học kinh tế và quản lý cho cộng đồng đã không ngừng được mở rộng về quy mô và nâng cao về chất lượng. Trường hiện là một địa chỉ đáng tin cậy của cộng đồng các doanh nghiệp, của các địa phương trong khu vực khi có nhu cầu cần tư vấn giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình kinh doanh, quản lý.

Để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, trong những năm qua Trường đã chủ động thiết lập và duy trì quan hệ hợp tác nghiên cứu, trao đổi khoa học với các trường đại học, các viện nghiên cứu lớn trong nước như: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, Học viện Tài chính, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Trung tâm Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (VAPEC)… Đặc biệt trong những năm gần đây, ngoài các đối tác quốc tế truyền thống như: Hiệp hội các trường đại học Pháp ngữ (AUF), Viện nghiên cứu Quản lí Lille, Đại học Marne-la-Vallée, Học viện Công nghệ Châu Á (Thái Lan), Đại học Québec (Canada), Đại học California (Mỹ)… Trường đã tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế với nhiều trường đại học khác của Nhật, Úc, Anh, Mỹ, Hà Lan, Phần Lan, Thái Lan … thông qua các hội thảo khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên và nhiều hoạt động hợp tác phong phú khác. Chính nhờ nỗ lực đẩy mạnh hợp tác quốc tế như vậy, đến nay học hiệu Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã bắt đầu từng bước vươn ra tầm quốc tế.


2.Trường Đại học Đà Lạt
Trường Đại học Đà Lạt là một trường đại học công lập đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực ở khu vực Tây Nguyên , có trụ sở tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với tiền thân là Viện Đại học Đà Lạt. Trường có thế mạnh đào tạo các ngành trọng điểm như công nghệ sinh học, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và quản trị kinh doanh. Khuôn viên trường nằm trên một đồi thông, phong cảnh được xếp vào loại đẹp nhất Đông Nam Á. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn nhất vùng Tây Nguyên.

Trường là đại diện duy nhất tại vùng Tây Nguyên lọt vào nhóm 45 trường Đại học tốt nhất tại Việt Nam, theo bảng xếp hạng Đại học công bố năm 2018 của tổ chức uniRank. Khuôn viên trường nằm trên một đồi thông, phong cảnh được xếp vào loại đẹp nhất Đông Nam Á.

3.Trường Đại học Nha Trang
Trường Đại học Nha Trang là trường đại học công lập chuyên đào tạo đa ngành tại Nha Trang, trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo vào năm 2017.

Theo bảng xếp hạng của Webometrics, trường đứng thứ 21 Việt Nam, đứng thứ 9 Việt Nam nếu xét nhóm trường Đại học chuyên đào tạo đa ngành.Tương tự vậy, trường đứng thứ 37 Việt Nam theo bảng xếp hạng của UniRank. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.


4.Trường Đại học Quy Nhơn
Trường Đại học Quy Nhơn (tiếng anh: Quy Nhon University) là một trong ba trường Đại học công lập có thương hiệu về đào tạo đa ngành ở miền trung Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành). Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của vùng Duyên hải Nam Trung bộ.


5.Trường Đại học dân lập Duy Tân
Trường Đại học Duy Tân (tiếng anh: Duy Tan University) là trường Đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất miền Trung Việt Nam, được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1994. Đại học Duy Tân là trường Đại học ngoài công lập đầu tiên đạt chuẩn Chất lượng Giáo dục.

Đại học Duy Tân có các chương trình đào tạo ở các lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Du lịch, Kinh tế & Xây dựng, Kiến trúc, Điện – Điện tử, Y – Dược – Điều dưỡng… với một số chương trình liên kết quốc tế như

Chương trình liên kết với Đại học Carnegie Mellon.
Chương trình liên kết với Đại học bang Pennsylvania.
Chương trình liên kết với Đại học Bang California ở Fullerton.

6.Trường Đại học Thái Bình Dương
Trường Đại học Thái Bình Dương (tiếng Anh: Pacific Ocean University – POU) được thành lập theo quyết định số 1929/QĐ-TTg ngày 31/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Trụ sở của trường được đặt tại Số 79, đường Mai Thị Dõng, phường Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trường là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo các bậc học từ trung cấp, cao đẳng đến đại học các ngành thuộc khối Kỹ thuật, Công nghệ, Kinh tế, Ngoại ngữ,… Đây còn là trường đại học ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa và khu vực duyên hải Miền Trung.

Bậc Đại học
Công nghệ thông tin
Kế toán kiểm toán
Tài chính – Ngân hàng
Quản trị kinh doanh
Ngôn ngữ Anh
Luật Kinh tế
Việt Nam học
Đông Phương học
Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp (Dự kiến mở trong tháng 8/2017)

7.Trường Đại học Võ Trường Toản
Trường Đại học Võ Trường Toản là trường đại học được thành lập ngày 18/2/2008 theo quyết định số 196/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trụ sở của Trường được đặt tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Trường đào tạo đa ngành – đa lĩnh vực, tập trung vào các ngành phục vụ cho kinh tế mũi nhọn của tỉnh Hậu Giang là công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ du lịch. Đây là trường đại học đầu tiên được thành lập tại tỉnh Hậu Giang.

8.Trường Đại học Tây Đô
Trường Đại học Tây Đô (tiếng Anh: Tay Do University) là một trường đại học tư thục tại thành phố Cần Thơ, là trường đại học tư thục đầu tiên của Vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Trường được thành lập theo quyết định số 54/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ ký ngày 09/03/2006. Trường Đại học Tây Đô tuyển sinh các ngành đào tạo trình độ Đại học; Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy.

Trường Đại học Tây Đô là trường đào tạo đa ngành, đa hệ, đa bậc và tuyển sinh trong cả nước:

Trình độ sau đại học có 01 chuyên ngành (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh).
Trình độ đại học có 18 chuyên ngành.
Trình độ cao đẳng có 8 chuyên ngành.
Trình độ trung cấp có 7 chuyên ngành.
Trường được phép đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học: 4 chuyên ngành

Hiện Trường có 09 Khóa s/v đang học: Với số lượng hơn 16.000 sinh viên, học sinh.

Trường xác định mục tiêu đào tạo theo nhu cầu xã hội, đặt chất lượng đào tạo nên hàng đầu.


9.Trường Đại học Quốc tế Miền Đông
Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (tên tiếng Anh: Eastern International University, viết tắt EIU) được thành lập bởi Tổng công ty Becamex IDC, một trong những nhà phát triển khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Trường tọa lạc tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương – là khu đô thị đang được Becamex IDC đầu tư với nhu cầu nhân lực chất lượng cao ước tính đến 150.000 người vào năm 2020.

Sứ mệnh của Trường là đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng hiệu quả những yêu cầu cấp thiết về nguồn lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững tại Bình Dương. Đồng thời Trường cũng sẽ là trung tâm nghiên cứu khoa học – ứng dụng và chuyển giao công nghệ, làm động lực phát triển kinh tế xã hội cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và sinh hoạt tại EIU, Trường đã tập trung đầu tư mạnh vào hệ thống phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng thực hành. Hiện nay Trường có khoảng 210 phòng học trong đó có các giảng đường có thiết kế hiện đại nhằm tăng sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên. Nhà trường đã hoàn thiện thư viện với phòng đọc hơn 200 chỗ. Thư viện được nối mạng với Thư viện Trung tâm (thư viện điện tử) của ĐHQG, kết nối được đến Thư viện Quốc hội Mỹ (Thư viện lớn nhất thế giới).

Hệ thống các phòng thí nghiệm, phòng thực hành của Trường được đầu tư đồng bộ, hiện đại mang đến cho sinh viên môi trường thực tập sát với thực tế. Ngoài ra, hệ thống phòng thực hành của Khoa Kỹ thuật còn được sử dụng vào việc đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ kỹ thuật của các doanh nghiệp địa phương.

Trường còn có hệ thống ký túc xá rộng rãi, tiện nghi, giá ưu đãi nằm ngay trung tâm mua sắm của thành phố mới Bình Dương và cách trường khoảng 2 km nên rất thuận tiện cho việc đi lại của sinh viên. Ngoài ra Trường còn có trung tâm thể dục thể thao với nhiều sân tập cho các môn như bóng đá, tennis, cầu lông, bóng rổ, bơi lội v.v… dành cho sinh viên vui chơi hoạt động sau giờ học.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của sinh viên, Trường trang bị hệ thống xe buýt riêng để đưa đón sinh viên từ ký túc xá đến trường, cũng như đưa đón các sinh viên ở Thành phố Thủ Dầu Một và TP. Hồ Chí Minh đến trường và ngược lại.

10.Trường Đại học Cần Thơ
Trường Đại học Cần Thơ là một trong ba trường Đại học công lập đứng đầu về đào tạo đa ngành tại miền nam Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành). Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và kinh tế và chính sách quản lý lớn nhất miền tây Việt Nam.

Tọa lạc tại Cần Thơ. Tiền thân của Trường Đại học Cần Thơ là Viện Đại học Cần Thơ. Bắt đầu từ năm 2012, trường mở rộng thêm cơ sở đào tạo tại Hoà An. Giảng viên được điều chuyển trực tiếp từ cơ sở chính để có thể đảm bảo được chất lượng đào tạo.

Nhóm ngành quản lý:

Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản lý nguồn lợi thủy sản, Quản lý tài nguyên và môi trường, Quản lý đất đai, Quản lý công nghiệp. Chương trình đào tạo tại khu Hòa An: Quản trị kinh doanh.
Chương trình học ngành này chỉ thích hợp cho người học muốn có kiến thức để mở công ty, hoặc người học đã có trong tay một công ty và muốn có kiến thức để mở rộng doanh nghiệp. Hoặc ít nhất là người quản lý muốn nâng cao kiến thức.
Chương trình học ngành này đào tạo kiến thức về kinh tế và quản lý ở cấp độ một lãnh đạo doanh nghiệp. Chương trình học ngành này rất rộng để cho người học có kiến thức tổng quát, vì người làm chủ cần có tầm nhìn tổng quát để có làm tốt việc điều hành ở nhiều mảng trong một công ty chứ không cần kiến thức chuyên môn để làm tốt một việc. Do vậy, ngành học này không dành cho số đông, người học cần nghiêm túc xem xét trước khi chọn ngành này, không nên ảo tưởng về ý chí và tài chính cũng như năng lực của mình, vì người học sẽ khó lòng làm một nhân viên tốt với kiến thức rộng của một người làm chủ, sẽ khó thăng tiến trong sự nghiệp.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN