Top 5 trường cao đẳng đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay tại các tỉnh Miền Bắc

0
985
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn là người có tố chất lên chiến lược , hoạch định thì quản trị kinh doanh là một ngành vô cùng phù hợp .Và bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào để học theo đam mê của mình thì những trường cao đẳng sau sẽ là sự lựa chọn không tồi.

1.Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics
Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics là trường Cao đẳng chuyên nghiệp công lập, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 2445 QĐ/BGD&ĐT – TCCB ngày 29/5/2003, trực thuộc sự quản lý và điều hành của Tổng Công ty CP Điện tử và Tin học Việt Nam.
Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics hiện có 08 khoa, gồm

Khoa Cơ bản: thành lập từ năm 2003; gồm 3 tổ Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, khoa học tự nhiên, ngoại ngữ;
Khoa Công nghệ thông tin: thành lập từ năm 2003; gồm 2 bộ môn hệ thống thông tin và kỹ thuật máy tính
Khoa Điện-Điện tử: thành lập từ năm 2003, gồm 2 bộ môn điện tử-viễn thông và công nghệ tự động.
Khoa Kế toán: thành lập từ năm 2005;
Khoa Quản trị kinh doanh: thành lập từ năm 2005;
Khoa Tài chính ngân hàng: thành lập từ năm 2005;
Khoa Văn hóa Du lịch: thành lập từ năm 2008;
Khoa Đào tạo nghề: thành lập từ năm 2006;

Chương trình đào tạo 3 năm gồm các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật điện tử truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Văn hóa du lịch.


2.Trường Cao đẳng Ngoại ngữ – Công nghệ Việt Nhật
Trường Cao đẳng Ngoại ngữ – Công nghệ Việt Nhật là trường Cao đẳng đào tạo về ngoại ngữ tại Việt Nam, được thành lập năm 2006.

Tên tiếng Anh: Vietnhat College of language anh technology. Tên tiếng Nhật: 越日外語工?短期大学. Ký hiệu CNC.[

Trụ sở chính của CNC hiện đặt tại cơ sở I. Tổng diện tích quỹ đất của CNC hiện có là 17,2 ha.

Tại Bắc Ninh:

Cơ sở I: E6 – Khu công nghiệp Quế Võ – TP.Bắc Ninh (2,1 ha).
Cơ sở II: Thuộc Làng Đại học 2 – Huyện Tiên Du (15,1 ha). UBND tỉnh Bắc Ninh đã có văn bản đồng ý giao cho trường khu đất này để đầu tư, xây dựng và nâng cấp phát triển thành Trường Đại học Việt Nhật. Trường đang tiến hành khảo sát, đền bù giải tỏa cho dân và làm thủ tục đầu tư xây dựng.
Tại Hà Nội: 55 Mai Hắc Đế – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Bao gồm 9 chuyên ngành (năm thành lập được ghi bên cạnh):

Quản trị kinh doanh (2006)
Kế toán (2006)
Tiếng Anh hệ phiên dịch (2006)
Tiếng Nhật hệ phiên dịch (2006)
Công nghệ thông tin (2006)
Việt Nam học (2006)
Tiếng Trung hệ phiên dịch (2007)
Tiếng Hàn hệ phiên dịch (2007)
Tài chính ngân hàng (2008)

3.Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định
Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định – CND (Nam Dinh Industrial College – Nicol) thuộc Bộ Công Thương được thành lập trên cơ sở trường Trung học Công nghiệp II từ tháng 3 năm 2005, tiền thân là trường Trung cấp Kỹ thuật III Nam Định được thành lập từ năm 1956. Trong 58 năm xây dựng và phát triển trường đã đào tạo được gần 60 ngàn cử nhân cao đẳng, kỹ thuật viên trung cấp, công nhân kỹ thuật lành nghề và công nhân kỹ thuật bậc cao. Phần lớn học sinh, sinh viên của trường đào tạo đã phấn đấu trưởng thành, nhiều học sinh, sinh viên hiện đang là cán bộ quản lý, kỹ thuật giỏi, công nhân kỹ thuật bậc cao có uy tín và giữ những vị trí quan trọng các cơ sở sản xuất.

Năm 1990 trường được di chuyển từ Yên Dũng – Bắc Giang về trên địa bàn xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, giáp danh với thành phố Nam Định, có quốc lộ 10 đi qua, nằm hai phía bên bờ sông Chanh với diện tích gần 20 ha. Trường có khuôn viên đẹp, có môi trường cảnh quan thoáng mát, là địa điểm rất thích hợp của một trường đào tạo cho cả hiện tại và tương lai.


4.Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Nghệ An
Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế- Kỹ thuật số 1 Thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Tại Nghệ An được thành lập theo quyết định số 624/QĐ- BLĐTBXH ngày 25/5/2011 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, trên cơ sở trường Trung cấp Nghề Kinh tế- Kỹ thuật số 1 Thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Tại Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 1692/QĐ- TLĐ ngày 9/11/2006. Tiền thân của Trung Tâm dạy Nghề Công đoàn Nghệ An( 1992). Trường đã được Nhà nước phê duyệt dự án đầu tư nghề trọng điểm giai đoạn 2011-2015 theo Quyết định số 1250/QĐ-TLĐ ngày 21/10/2011của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trong suốt 20 năm qua, Trường luôn nhận được sự quan tâm toàn diện, sâu sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Tổng cục dạy Nghề, các Ban ngành cũng như doanh nghiệp… Với truyền thống đoàn kết, tinh thần tự lực, tự cường, tập thể giáo viên, cán bộ CNV nhà trường đã chủ động, sáng tạo, đi đầu vượt khó, vững bước vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế, đáp ứng kịp thời yêu cầu của sự nghiệp CNH – HĐH của Đảng và Nhà nước.

Thực hiện chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng về giáo dục – đào tạo, trong những năm qua nhà trường đã không ngừng phấn đấu trong mọi lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập, quản lý và phục vụ. Trường đã đặc biệt chú trọng tới vấn đề nâng cao chất lượng đào tạo, chuẩn hoá và đa dạng hoá chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, thường xuyên cập nhật những tiến bộ kỹ thuật mới vào nội dung giảng dạy đáp ứng kịp thời cho sự phát triển của xã hội. Nhà trường đã trực tiếp đào tạo được hơn 20.000 công nhân kỹ thuật, Trung cấp Nghề và Cao đẳng Nghề; Liên kết với Đại học Đà Nẵng, Đại học Công đoàn, Cao đẳng quản trị kinh doanh Bộ Tài chính, Cao đẳng Du lịch Hà Nội… đào tạo hàng ngàn cử nhân kế toán; Cao đẳng du lịch, Cao đẳng Kế toán. Học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp đã được tuyển dụng vào các cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp; Trường đã nắm bắt nhu cầu của học sinh học tại trường và trên địa bàn khai thác nhiều hợp đồng giới thiệu việc làm đi Malaysia, Đài loan, Hàn quốc….

Hai mươi năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, với những đóng góp quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, Nhà trường đã được Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng danh hiệu cao quý Huân chương lao động Hạng Nhì (2008), Huân chương Lao động Hạng Ba (2002); Nhiều bằng khen và cờ thưởng của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đây là những phần thưởng cao quý và vinh dự đối với cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh, sinh viên trong toàn Trường. Để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính, Tổng cục dạy Nghề Trường Cao đẳng Nghề Kinh tế- Kỹ thuật số 1 quyết tâm xây dựng và phát triển Nhà trường đào tạo đa cấp, đa ngành đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội về đào tạo nguồn nhân lực góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước./.


5.Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật (ĐH Thái Nguyên)
“Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật thuộc ĐHTN là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và thấp hơn về lĩnh vực Kinh tế, Kỹ thuật và đào tạo nghề; Nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền núi phía Bắc”

“Đào tạo đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu xã hội; Không ngừng nâng cao chất l­ượng giáo dục đào tạo ngang tầm các nư­ớc trong khu vực; Nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Tăng cường xây dựng cơ sở vật chất và nhân lực; Phấn đấu trở thành một tr­ường đại học trong t­ương lai”

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN