Top 10 trường đại học đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở khu vực miền Nam nước ta

0
2079
Vật Phẩm Phong Thủy

IT hay công nghệ thông tin là một trong những ngành đang rất được quan tâm và có thể là một trong những ngành có thể tìm được công việc dễ dàng và thu nhập cao . Vậy nếu bạn đang muốn tim một nơi uy tín để học CNTT thì các trường đại học sau đây sẽ là sự lựa chọn sáng suốt nhất.

1.Trường Đại học Võ Trường Toản
Trường Đại học Võ Trường Toản là trường đại học được thành lập ngày 18/2/2008 theo quyết định số 196/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trụ sở của Trường được đặt tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Trường đào tạo đa ngành – đa lĩnh vực, tập trung vào các ngành phục vụ cho kinh tế mũi nhọn của tỉnh Hậu Giang là công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ du lịch. Đây là trường đại học đầu tiên được thành lập tại tỉnh Hậu Giang.

Theo số liệu Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam cho biết trường có tỷ lệ giảng viên không đủ chuẩn trình độ nhiều nhất khi có tới 64% giảng viên cơ hữu có trình độ đại học.

2.Trường Đại học Quốc tế Miền Đông
Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (tên tiếng Anh: Eastern International University, viết tắt EIU) được thành lập bởi Tổng công ty Becamex IDC, một trong những nhà phát triển khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Trường tọa lạc tại trung tâm Thành phố mới Bình Dương – là khu đô thị đang được Becamex IDC đầu tư với nhu cầu nhân lực chất lượng cao ước tính đến 150.000 người vào năm 2020.

Sứ mệnh của Trường là đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng hiệu quả những yêu cầu cấp thiết về nguồn lực cho sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững tại Bình Dương. Đồng thời Trường cũng sẽ là trung tâm nghiên cứu khoa học – ứng dụng và chuyển giao công nghệ, làm động lực phát triển kinh tế xã hội cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Trường Đại học Quốc tế Miền Đông là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam được Bộ GDĐT cho phép đào tạo theo hệ tín chỉ với hình thức 3 học kỳ chính một năm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đồng bộ với các chương trình đào tạo quốc tế. Trường cam kết nỗ lực đảm bảo chất lượng đào tạo của sinh viên khi tốt nghiệp sẽ đạt những tiêu chí về chuẩn đầu ra Trường đã công bố công khai trên website của Trường. Sinh viên của Trường khi tốt nghiệp phải đảm bảo trình độ Anh văn tương đương với IELTS 6.0.


3.Trường Đại học Tây Đô
Trường Đại học Tây Đô (tiếng Anh: Tay Do University) là một trường đại học tư thục tại thành phố Cần Thơ, là trường đại học tư thục đầu tiên của Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Trường được thành lập theo quyết định số 54/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ ký ngày 09/03/2006. Trường Đại học Tây Đô tuyển sinh các ngành đào tạo trình độ Đại học; Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy.

Đầu năm 2004, một số người có tâm huyết về sự nghiệp giáo dục đến từ thành phố Hồ Chí Minh và nguyên là cán bộ lãnh đạo Cần Thơ đã cùng bàn bạc kế hoạch thành lập một Trường Đại học tại thành phố Cần Thơ nhằm góp phần đào tạo nhân lực cho khu vực và địa phương. Sau khi phân tích, đánh giá nhu cầu đào tạo nhân lực hiện tại và tương lai của Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Cần Thơ, hội nghị đã nhất trí thành lập một trường đại học và lấy tên là Trường Đại học Tây Đô và đã đề cử Hội đồng sáng lập gồm có tám người. Trong đó, Ông Lư Văn Điền làm Chủ tịch, ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Nguyễn Tấn Lập làm Phó Chủ tịch và ông Nguyễn Phước Quý Quang phụ trách Thư ký Hội đồng.[3]

Sau hơn hai năm khẩn trương xúc tiến các thủ tục, Trường Đại học Tây Đô chính thức được thành lập vào ngày 09/03/2006 theo Quy chế tổ chức của trường đại học tư thục và là trường đại học tư thục đầu tiên của Vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện nay, thành phố Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp theo hướng công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ và du lịch. Trường Đại học Tây Đô được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao những ngành đào tạo trọng điểm của vùng theo yêu cầu chuyển dịch kinh tế nói trên và những ngành xã hội có nhu cầu, những ngành thuộc các lĩnh vực ưu tiên chẳng hạn như: Du lịch, Xây dựng công trình, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện – điện tử, Nuôi trồng thủy sản, Ngoại ngữ, Việt Nam học, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh – Marketing… phần nào đã đáp ứng được mục tiêu “Đào tạo nguồn nhân lực cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng; Đào tạo theo nhu cầu xã hội” mà Nhà trường đã và đang nỗ lực để đạt được những kết quả ngày càng cao hơn.


4.Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (tiếng Anh: University of Science and Technology – The University of Da Nang) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền trung Việt Nam. Được thành lập từ năm 1975 và hiện là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước.

Năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.


5.Trường Đại học Khoa học Huế
Trường Đại học Khoa học Huế là một trường đại học thuộc Đại học Huế. Trường đại học này có trụ sở chính tại số 77 Nguyễn Huệ, Huế. Khu trường sở của Trường Đại học Khoa học Huế có diện tích 14.000 m², nằm giữa giữa ba đường phố ở trung tâm phía Nam Sông Hương của thành phố Huế: đường Nguyễn Huệ, đường Đống Đa và đường Lý Thường Kiệt. Trường Đại học Khoa học Huế – Đại học Huế (gọi tắt là trường Đại học Khoa học Huế), tiền thân là trường Đại học Tổng hợp Huế, được thành lập theo Quyết định số 426/TTg ngày 27-10-1976 của Thủ tướng chính phủ trên cơ sở sát nhập Đại học Khoa học và Đại học Văn khoa của Viện Đại học Huế trước đây (Viện ĐH Huế thành lập năm 1957). Năm 1994, theo Nghị định số 30/CP của Chính phủ về việc thành lập Đại học Huế, trường Đại học Tổng hợp trở thành trường thành viên của Đại học Huế và được đổi tên thành trường Đại học Khoa học.

Sứ mạng của Trường Đại học Khoa học Huế được xác định như sau: “Trường Đại học Khoa học- Đại học Huế là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học đa ngành, đa lĩnh vực và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội-nhân văn, kỹ thuật và công nghệ; là nơi cung cấp nguồn nhân lực và sản phẩm khoa học công nghệ chất lượng cao, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trực tiếp là các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên”.


6.Trường Đại học Nha Trang
Trường Đại học Nha Trang là trường đại học công lập chuyên đào tạo đa ngành tại Nha Trang, trường đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo vào năm 2017.

Theo bảng xếp hạng của Webometrics, trường đứng thứ 21 Việt Nam, đứng thứ 9 Việt Nam nếu xét nhóm trường Đại học chuyên đào tạo đa ngành. Tương tự vậy, trường đứng thứ 37 Việt Nam theo bảng xếp hạng của UniRank. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.


7.Trường Đại học Đà Lạt
Trường Đại học Đà Lạt là một trường đại học công lập đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực ở khu vực Tây Nguyên , có trụ sở tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng với tiền thân là Viện Đại học Đà Lạt. Trường có thế mạnh đào tạo các ngành trọng điểm như công nghệ sinh học, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và quản trị kinh doanh. Khuôn viên trường nằm trên một đồi thông, phong cảnh được xếp vào loại đẹp nhất Đông Nam Á. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn nhất vùng Tây Nguyên.

Trường là đại diện duy nhất tại vùng Tây Nguyên lọt vào nhóm 45 trường Đại học tốt nhất tại Việt Nam, theo bảng xếp hạng Đại học công bố năm 2018 của tổ chức uniRank.Khuôn viên trường nằm trên một đồi thông, phong cảnh được xếp vào loại đẹp nhất Đông Nam Á.

8.Trường Đại học Phú Yên
Đại học Phú Yên (tên giao dịch tiếng Anh: Phu Yen University, viết tắt PYU) là một trường đại học địa phương, đào tạo đa ngành, đa cấp, đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Phú Yên và góp phần phát triển nguồn nhân lực của khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Trường được thành lập vào tháng 1 năm 2007 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sát nhập, nâng cấp hai trường: Cao đẳng Sư phạm Phú Yên và Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phú Yên. Đại học Phú Yên trực thuộc UBND tỉnh Phú Yên và chịu sự quản lý nhà nước về đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

9.Trường Đại học Thái Bình Dương
Trường Đại học Thái Bình Dương (tiếng Anh: Pacific Ocean University – POU) được thành lập theo quyết định số 1929/QĐ-TTg ngày 31/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Trụ sở của trường được đặt tại Số 79, đường Mai Thị Dõng, phường Vĩnh Ngọc, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Trường là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo các bậc học từ trung cấp, cao đẳng đến đại học các ngành thuộc khối Kỹ thuật, Công nghệ, Kinh tế, Ngoại ngữ,… Đây còn là trường đại học ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Khánh Hòa và khu vực duyên hải Miền Trung.


10.Trường Đại học Thủ Dầu Một
Trường Đại học Thủ Dầu Một (tiếng Anh: Thu Dau Mot University) là trường Đại học công lập chuyên đào tạo đa ngành tại Bình Dương, là một trong những trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt đã được hệ thống Đại học Quốc gia kiểm định và chứng nhận.

Trường được thành lập theo quyết định số 900/QĐ-TTg ngày 24/06/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Đại học chính quy:
1. Kỹ thuật phần mềm. 2. Mạng máy tính. 3. Hệ thống thông tin. 4. Kỹ thuật điện 5. Kỹ thuật điện tử. 6. Xây dựng dân dụng và công nghiệp 7.Kiến trúc công trình 8. Khoa học môi trường 9. Công nghệ môi trường 10. Quản trị kinh doanh 11.Kế toán – Kiểm toán 12. Tài chính ngân hàng 13. Sư phạm lịch sử 14. Sư phạm Ngữ văn 15. Kiến trúc 16. Quản lý đô thị 17. Công tác xã hội

Đào tạo Cao đẳng
– Hệ chính quy:

1. Sư phạm tin học. 2. Tin học ứng dụng (ngoài sư phạm). 3. Sư phạm Âm nhạc. 4. Sư phạm Mỹ thuật 5. Sư phạm Tiếng Anh 6. Giáo dục thể chất 7. Giáo dục mầm non 8. Giáo dục Tiểu học. 9. Công tác xã hội

– Hệ vừa làm vừa học, liên thông

1. Ngành giáo dục tiểu học. 2. Ngành giáo dục mầm non.

Đào tạo trung học chuyên nghiệp
1. Ngành Sư phạm mầm non 12+2. 2. Ngành Sư phạm mầm non 9+3

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN