Top 5 trường cao đẳng đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở Tp Hồ Chí Minh hiện nay

0
1566
Vật Phẩm Phong Thủy

Là một trong những trung tâm đào tạo lớn nhất cả nước , hiện nay trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh có rất nhiều trường cao đẳng , đại học về khoa CNTT mà các bạn có thể tìm hiểu . Và đặc biệt 5 ngôi trường cao đẳng sau đây sẽ vô cùng tốt nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào.

1.Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng được thành lập năm 1906 với tên gọi ban đầu là Trường Cơ khí Á châu (L’ école des Mécaniciens Asiatiques) và Trung học kỹ thuật Cao Thắng, thường gọi là Trường Bá Nghệ, một trường dạy nghề đầu tiên do thực dân Pháp xây dựng tại Sài Gòn .

Địa chỉ: 65 đường Huỳnh Thúc Kháng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thái độ của người ra trường:

Có lòng yêu nghề mình học, yêu quê hương đất nước và con người Việt Nam.
Có ý chí dấn thân, lập nghiệp để làm giàu cho bản thân, từ đó có thể giúp xã hội Việt Nam phát triển hơn.
Có khả năng nhận định một vấn đề.
Có đạo đức và sự chính chắn của một người trí thức.
Có tư duy lớn để phát triển tốt sự nghiệp.
Có khả năng làm việc ở cường độ cao.
Kiến thức:

Có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mình học.
Phải có trình độ anh văn để có thể hội nhập.

2.Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức có lịch sử trên 30 năm hình thành và phát triển. Tiền thân của trường là Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp và Hướng nghiệp Thủ Đức được thành lập năm 1984 theo Quyết định số 215/QĐ-UB của UBND Tp. Hồ Chí Minh. Năm 2002, Trung tâm Giáo dục Kỹ thuật Tổng hợp và Hướng nghiệp Thủ Đức được chuyển thành Trường Trung học Kỹ thuật và Nghiệp vụ Thủ Đức theo Quyết định số 2230/QĐ-UB của UBND Tp. Hồ Chí Minh. Đến năm 2008, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức được thành lập trên cơ sở trường Trung học Kỹ thuật và Nghiệp vụ Thủ Đức theo Quyết định số 6426/QĐ-BGD-ĐT của Bộ Giáo dục – Đào tạo.

Với phương châm: “Luôn đổi mới để phát triển”, nhà trường đã, đang và sẽ không ngừng nỗ lực và phấn đấu, vận dụng thời cơ, vượt qua thách thức, tập trung toàn lực để hoàn thành sứ mệnh của mình; Nâng cao chất lượng đào tạo, định hướng trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa cho thành phố và cả nước.

Hiện nay, Nhà trường đào tạo 14 ngành bậc Cao đẳng và 17 ngành bậc Trung cấp với tổng số trên 7.000 sinh viên đang theo học, bao gồm các ngành: Công nghệ thông tin, Điện – Điện tử, Cơ khí, Công nghệ tự động, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Du lịch, Nhà hàng, Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc.


3.Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
– Trường hiện có 2 cơ sở và 1 khu Ký túc xá.

+ Cơ sở 1: Số 20, đường Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, TPHCM.

+ Cơ sở 2: Quảng Ngãi

– Khu Ký túc xá: gần trường, sức chứa 2000 sinh viên nội trú.

– Tổng diện tích đất: 20ha.

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

– Được Chủ Tịch Nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhất (năm 2001), Huân chương lao động hạng nhì (năm 1997), Huân chương lao động hạng ba (năm 1992) và Huân chương độc lập hạng ba (năm 2006); Huy chương lao động hạng nhất lần II (Năm 2016).

– Sinh viên của Trường đã đạt được Giải ba và Giải Robot tự động tốt nhất cuộc thi Robocon toàn quốc năm 2008.

– Sinh viên học tại trường rất tích cực nghiên cứu và học hỏi trong lĩnh vực khoa học công nghệ và đó là niềm tự hào của trường.

– Trường đã liên kết đào tạo và hợp tác với các công ty, tổ chức trong và ngoài nước: Được công nhận là cơ sở đào tạo của tổ chức đào tạo nghề quốc tế City and Guilds; Được Tập đoàn dệt Texhong (Trung Quốc) đưa sinh viên của Trường sang Trung Quốc thực tập và làm việc; Hợp tác đào tạo với trường Cao đẳng Swansea (Anh).


4.Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng
Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng Thành phố Hồ Chí Minh:
– Là nơi chuyên đào tạo nguồn nhân lực có uy tín và chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội, của doanh nghiệp và góp phần phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. – Là nơi kết hợp đào tạo với thực hiện nghiên cứu và chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học về lĩnh vực đào tạo nghề nghiệp và công nghệ kỹ thuật cho xã hội.

TẦM NHÌN
Phát triển Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng thành phố Hồ Chí Minh thành trường Đại học trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh và trở thành cơ sở giáo dục đào tạo đa cấp, đa ngành theo hướng tiên tiến, hiện đại, để có vị trí xứng đáng trong ngành giáo dục Đại học Việt Nam và khu vực, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho một thành phố là đô thị đặc biệt và cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

CÁC GIÁ TRỊ
Các giá trị cốt lõi, truyền thống của trường là: “Tri thức – sáng tạo – phát triển – bền vững”


5.Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu đồng đều, trong đó gồm 13 Phó Giáo sư – Tiến sĩ, 01 Tiến sĩ khoa học, 11 Tiến sĩ và 60 Thạc sĩ giàu kinh nghiệm quản lý và giảng dạy từ các Trường ĐH: Bách khoa Hà Nội, Bách khoa Đà Nẵng, Bách khoa Tp.HCM, Kinh tế Tp.HCM, Sư phạm KT TP.HCM, Khoa học tự nhiên.
Với mục tiêu đào tạo sinh viên ra trường biết làm việc thay vì chỉ có kiến thức. Trường đặt trọng tâm đào tạo kỹ năng thực hành nghề nghiệp, khả năng giao tiếp Anh ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin: Sinh viên ra Trường được trang bị kỹ năng nghề nghiệp, đạt chuẩn đầu ra Anh văn TOEIC quốc tế 300 điểm và Tin học đạt trình độ chứng chỉ A quốc gia.
TRƯỜNG TỔ CHỨC ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG từ TCCN lên Cao đẳng chính quy. Sinh viên tốt nghiệp bậc cao đẳng, TCCN của trường có đủ điều kiện học liên thông bậc đại học hệ chính quy tại ĐH Kinh tế, ĐH Ngân hàng TP. HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Sư phạm Kỹ thuật và tại Trường khi nâng cấp lên Đại học.
LIÊN KẾT ĐÀO TẠO HỢP TÁC QUỐC TẾ: Tổ chức một số lớp đào tạo theo chương trình tiên tiến. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể học liên thông lấy bằng Đại học với Trường Northwestern Polytechnic University (NPU) – Hoa Kỳ; Trường Binary University College (BUC) – Malaysia; Viện Quản Lý Và Kỹ Thuật Auston – Singapore; Trường Đại học Devry (Mỹ); Trường Genetic Computer – Singapore; Trường Elite Management School – (EMS) Hà Lan; Trường Meiho – Đài Loan; Trường Erci – Singapore.

TRƯỜNG TỔ CHỨC ĐÀO TẠO THEO HỌC CHẾ TÍN CHỈ: Đào tạo linh hoạt, sinh viên tự chọn các môn học của từng học kỳ để tích lũy đủ tín chỉ và được nhận bằng tốt nghiệp sớm; SVHS được cấp Email miễn phí của Trường để hỗ trợ quá trình học tập. Thư viện có phòng đọc sách truyền thống, phòng tự học, thư viện điện tử với cơ sở dữ liệu học tập, kết nối Internet băng thông rộng.
TRƯỜNG THIẾT LẬP QUAN HỆ RỘNG RÃI với các khu công nghệ cao, khu công nghiệp, khu chế xuất, các tập đoàn kinh tế, tổng công ty và hơn 200 doanh nghiệp khác, có trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp để giúp SVHS thực hành, thực tập và mở ra nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.
TRƯỜNG TIN HỌC HÓA QUẢN LÝ ĐÀO TẠO giúp SVHS và phụ huynh dễ dàng truy cập thông tin mới về tuyển sinh, đào tạo, thi cử; phụ huynh có thể theo dõi kết quả học tập, rèn luyện thường xuyên của con em trên website Trường và nộp học phí qua ngân hàng.
SINH VIÊN HƯỞNG ĐẦY ĐỦ MỌI CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH VÀ QUYỀN LỢI theo quy định của Nhà nước về bằng cấp, học phí, được tạm hoãn NVQS. SVHS học khá được cấp học bổng, SV nghèo vượt khó được miễn giảm học phí, được giới thiệu và tạo điều kiện tiếp cận các quỹ học bổng quốc tế. Có ký túc xá 500 chỗ cho SVHS.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Top 8 cuốn sách chuyên ngành sinh học được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách về văn học của tác giả Thạch Bất Hoại được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách thường thức và đời sống của tác giả Nguyễn Kim Dân được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách thường thức và đời sống của tác giả Nguyễn Thị Phụng được mua nhiều nhất hiện nay
Top 5 quyển sách khoa học cơ bản của tác giả Stephen Hawking được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về chăm sóc da được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về Sài Gòn được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về nghệ thuật sống đẹp và hạnh phúc được nhiều người mua nhất hiện nay
Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN