Top 5 trường cao đẳng đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở khu vực miền Trung nước ta

0
1293
Vật Phẩm Phong Thủy

IT hay công nghệ thông tin là một trong những ngành đang rất được quan tâm và có thể là một trong những ngành có thể tìm được công việc dễ dàng và thu nhập cao . Vậy nếu bạn đang muốn tim một nơi uy tín để học CNTT thì các trường cao đẳng sau đây sẽ không tệ chút nào.

1.Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế
Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế là một trường cao đẳng ở Thừa Thiên Huế, Việt Nam.

Tháng 8 năm 1993, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế bàn giao Trường cho Bộ Công nghiệp (tức Bộ Công nghiệp nặng cũ) quản lý và đổi thành Trường Kỹ nghệ Thực hành Huế (tên cũ của trường từ thời 1921). Năm 1998 trường được nâng cấp đào tạo và đổi tên trường thành Trường Trung học Công nghiệp Huế[1]. Năm 2005, trường tiếp tục được nâng cấp đào tạo và đổi thành Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế. Tên tiếng Anh: Hue Industrial College (Hueic)

2.Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa
Trường Cao đẳng Công Thương Miền Trung là trường công lập (tên tiếng Anh: MIENTRUNG INDUSTRY AND TRADE COLLEGE – Viết tắt MITC) tại Tuy Hòa.

Tính đến năm 2018, đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường có hơn 200 người. Trong đó: Tiến sĩ/ Nghiên cứu sinh: 40 người, Thạc sĩ: 150 người
Tổng diện tích trên 16 ha
Cơ sở Chính: 261 Nguyễn Tất Thành, Phường 8, Tp Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên
Cơ sở 2: Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường 9, Tp Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên
– Diện tích xây dựng: 30.504,2 m²

– Diện tích giảng đường/ phòng học: 14.135 m²

– Số lượng phòng học: 115 phòng (Cơ sở 1: 59 phòng; Cơ sở 2: 56 phòng mới xây)

– Diện tích thư viện: 2.765 m²

– Số đầu sách trên 49.000 cuốn, không kể các loại sách báo, tạp chí…

Hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành $ phòng học chuyên môn:
Các phòng học chuyên môn, phòng thí nghiệm chuyên ngành đáp ứng tốt nhất cho việc giảng dạy, học tập, cụ thể:

+ Khoa Khoa học cơ bản:

– Phòng thí nghiệm vật lý

– Phòng học ngoại ngữ

+ Khoa Tài nguyên môi trường:

– Phòng thí nghiệm địa chất cơ sở

– Phòng thí nghiệm địa chất khoáng sản

– Phòng thí nghiệm địa chất thuỷ văn – công trình

– Phòng vẽ bản đồ

– Phòng công nghệ thông tin GIS

+ Khoa Công nghệ Hóa: – Sinh

– Phòng phân tích hóa lý

– Phòng phân tích quang phổ

– Phòng thí nghiệm hóa thực phẩm

– Phòng thí nghiệm hóa sinh

– Phòng thực hành công nghệ hóa

+ Khoa Kế toán Tài chính:

– Phòng thực hành Kế toán máy

– Phòng thực tập ảo

+ Khoa Điện – Tự động hóa:

– Phòng thí nghiệm kỹ thuật điện

– Phòng thí nghiệm cơ điện tử

– Phòng thí nghiệm Điện tử công suất

– Phòng thí nghiệm Nhà máy nhiệt điện

– Phòng thí nghiệm Điện tử Công nghiệp

– Phòng thiết bị điện, truyền động điện

– Phòng thí nghiệm điều khiển lập trình PLC

– Phòng thí nghiệm Tự động hóa

– Phòng thực hành Máy lạnh gia dụng

– Phòng thực hành Hệ thống lạnh Công nghiệp

– Phòng thực hành lắp đặt điện công nghiệp

– Phòng thực hành Điều khiển điện

– Phòng thực hành Điện cơ bản

– Phòng thực hành Máy điện

– Phòng thực hành Hệ thống điện

+ Khoa Cơ khí:

– Phòng thí nghiệm khí nén

– Phòng thực hành dung sai – đo lường

– Phòng thực hành CNC

– Phòng Auto CAD

– Phòng thí nghiệm cơ khí động lực

– Phòng học chuyên môn cơ khí.

+ Khoa Điện tử – Tin học:

– Phòng thực hành Điện tử Viễn thông

– Phòng thực hành Điện tử Dân dụng

– Phòng thực hành Điện tử căn bản

– Phòng thực hành cơ bản

– Phòng thực hành nâng cao

+ Khoa Quản trị Kinh doanh – Du lịch & Thời trang

– Phòng thực hành thiết kế đồ họa

– Phòng thực hành thiết kế thời trang

– Phòng thực hành may

– Phòng thực hành nghiệp vụ buồng, bàn

+ Hệ thống xưởng thực hành:

Hệ thống các xưởng thực hành đầy đủ, tiện nghi vừa kết hợp thực tập tay nghề, cùng với các xưởng bên ngoài trường, đáp ứng được việc thực tập tốt nghiệp của học sinh.
+ Hệ thống phòng học lý thuyết:

Hệ thống 9 giảng đường cao tầng ở hai cơ sở với trên 50 phòng học đạt chuẩn. Khuân viên Trường có trang bị hệ thống Wifi miễn phí cho HSSV học tập & nghiên cứu.
+ Hệ thống ký túc xá:

Khu nội trú cho sinh viên với diện tích 4000 m2 (cơ sở 1), đã xây dựng 4 dãy nhà cao tầng với căn hộ khép kín bảo đảm tốt điều kiện sinh hoạt, học tập của học sinh. Có Wifi phát miễn phí.

3.Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn
Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn (tiếng Anh: Vietnam Korea Friendship Infomation Technology College, viết tắt là VIETHANIT) là trường công lập trực thuộc Bộ Thông tin Truyền thông, đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông có chất lượng cao ngang tầm với trình độ cao đẳng của các nước trong khu vực và quốc tế, đáp ứng nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông cho các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và cả nước, đáp ứng mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thực sự trở thành Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của khu vực Miền Trung, Tây Nguyên.

Chương trình đào tạo của trường có đặc thù là tiếp cận chương trình đào tạo của Hàn Quốc và thông qua chương trình đào tạo của Việt Nam được quản lý bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình này kết hợp đào tạo giữa hai nền giáo dục của Việt Nam và Hàn Quốc. Do đó, trường đào tạo về Công nghệ thông tin và Công nghệ thông tin ứng dụng. Mỗi chuyên ngành, trường đều đào tạo theo tính chuyên sâu với khối lượng kiến thức thực hành cao hơn kiến thức lý thuyết: 40% lý thuyết, 60 % thực hành. Cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.

Trường không ngừng nâng cao trình độ của đội ngũ giảng viên, cập nhật những kiến thức mới để đưa vào giảng dạy. Hàng năm, nhà trường rà soát lại khung chương trình để thay đổi những môn học không phù hợp và cập nhật những chương trình mới của quá trình phát triển Công nghệ thông tin. Qua đó, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực Công nghệ thông tin theo nghị định của chính phủ là từ nay đến năm 2020 đưa nước ta trở thành quốc gia mạnh về Công nghệ thông tin.[4]


4.Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin
Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin – Đại học Đà Nẵng là trường cao đẳng công lập chuyên ngành công nghệ thông tin được thành lập theo quyết định số 5553/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 14/10/2003 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, và đã tuyển sinh khóa đầu tiên vào tháng 10/2006.

Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin là một trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

5.Trường Cao đẳng Bách khoa Đà Nẵng
Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng (CKB) – Danang Polytechnic College (DPC) được thành lập năm 2008 với chiến lược phát triển bằng những bước đột phá trong lĩnh vực giáo dục đào tạo để trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín mang lại lợi ích thiết thực cho người học và cho xã hội.

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng nỗ lực phấn đấu xây dựng mô hình đào tạo chuẩn ngay từ năm học đầu tiên để thương hiệu “Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng” đến với nhiều người và là nơi để người học đặt niềm tin và tự hào cùng Nhà trường phát triển.

Với khẩu hiệu “Kiến thức hôm nay – việc làm ngày mai”, Nhà trường quyết tâm xây dựng một đội ngũ Cán bộ – Giáo viên chuẩn mực để Nhà trường thực hiện khẩu hiệu trên như một cam kết của Cao Đẳng Bách Khoa Đà Nẵng về trách nhiệm, chất lượng giáo dục đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tiễn và tính chuyên nghiệp đến tất cả sinh viên, phụ huynh và các đơn vị sử dụng lao động trong xã hội.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Chất lượng đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội một cách đích thực, sinh viên tốt nghiệp ra trường đáp ứng được yêu cầu công việc tại các cơ quan, công ty, xí nghiệp theo đúng vị trí công tác sau này.

Ngoài những kiến thức chuyên môn bắt buộc theo từng chuyên ngành, sinh viên còn được trang bị thêm những kỹ năng phụ trợ và thái độ làm việc chuyên nghiệp.

CÔNG TÁC SINH VIÊN

Nhà trường luôn quan tâm, chăm sóc và bảo đảm các điều kiện an ninh, môi trường, y tế, …dành cho các em học sinh – sinh viên. Thực hiện đúng các yêu cầu bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể cho HSSV. Tổ chức Đoàn Thanh niên với nhiều chương trình hoạt động sôi nổi về văn nghệ, thể thao, CLB sinh viên kết nối,… Đã tạo một môi trường hoạt động vui chơi, lành mạnh và bổ ích góp phần cho việc học tập hiệu quả.

Công tác hướng nghiệp cho các học sinh – sinh viên sắp tốt nghiệp được Nhà trường hổ trợ và cùng với học sinh-sinh viên định hướng, tìm việc làm phù hợp với chuyên môn . Bên cạnh những kiến thức được học chính khóa, nhà trường thường xuyên mở các khóa đào tạo kỹ năng ngoại khóa để giúp các em hoàn thiện về mọi mặt để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN