Top 5 trường cao đẳng đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở khu vực miền Nam nước ta

0
914
Vật Phẩm Phong Thủy

IT hay công nghệ thông tin là một trong những ngành đang rất được quan tâm và có thể là một trong những ngành có thể tìm được công việc dễ dàng và thu nhập cao . Vậy nếu bạn đang muốn tim một nơi uy tín để học CNTT thì các trường cao đẳng sau đây sẽ không tệ chút nào.

1.Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt
Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là một trường cao đẳng được thành lập ngày 3 tháng 9 năm 1976 theo quyết định số 1784/QĐ của Bộ Giáo dục, trụ sở đặt tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Trường có nhiệm vụ đào tạo giáo viên cấp 2 cho tỉnh Lâm Đồng và cho cả một số tỉnh bạn như Đồng Tháp, Sông Bé…

Từ năm 1993, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt còn được UBND tỉnh giao thêm chức năng bồi dưỡng cán bộ quản lý cho các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.
Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (trước kia là trường Grand Lycée Yersin) là kiến trúc được Hội Kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20. Trường được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, dành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có. Năm 1932 trường Petit Lycée Dalat được đổi tên thành Grand Lycée de DalatLycée Yersin để tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin. Dãy lớp học được xây hình vòng cung, gạch xây trường là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu sang, mái được lợp bằng ngói làm từ nước Pháp. Hiện nay các tấm ngói lợp đã được thay thế do các tấm ngói cũ đã không còn sử dụng được nữa. Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông. Phía bên ngoài tháp chuông trước đây có 1 đồng hồ nhưng có lẽ đã bị tháo dỡ, du khách chỉ có thể thấy vết tích của chiếc đồng hồ lớn còn in lại trên nền gạch. Bên trên tháp chuông cũng không còn chuông do có lẽ đã bị tháo dỡ trong thời chế độ cũ. Trường đào tạo các khoa học: Tự nhiên, Xã hội, Thể dục – Nhạc – Họa, Tiểu học – Mầm non, TC – LK đào tạo, Lý luận chính trị.


2.Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang
Trường Đại học Khánh Hòa là một trường đại học thuộc các trường đại học, cao đẳng trong hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc ủy ban nhân dân Tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 3 tháng 8 năm 2015, Thủ tướng chính phủ Việt Nam ban hành Quyết định Số 1234/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Khánh Hòa trên cơ sở sát nhập 2 Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang và Trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang.

+ Đội ngũ giáo viên Trường đặc biệt quan tâm tới công tác bồi dưỡng đội ngũ. Hiện tại trường có hơn 170 giảng viên và nhân viên. Trong số hơn 120 giảng viên có 10 tiến sĩ, 7 nghiên cứu sinh, 65 thạc sĩ.
Từ năm học 2016 – 2017, trường bắt đầu tuyển sinh 8 ngành đào tạo trình độ ĐH gồm:

Các ngành Sư phạm
Việt Nam học,
Quản lý văn hóa,
Vật lý kỹ thuật,
Biểu diễn nhạc cụ truyền thống,
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,
Công nghệ thông tin,
Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Nga.
Ngoài ra, trường tiếp tục duy trì đào tạo bậc Cao đẳng đối với các ngành thuộc lĩnh vực: sư phạm, văn hóa, nghệ thuật, du lịch, ngoại ngữ mà 2 trường Cao đẳng tiền thân đã đào tạo

3.Trường Cao đẳng Cần Thơ
Tiền thân của Trường Cao đẳng Cần Thơ là Trường Cao đẳng Sư phạm Cần Thơ. Ngay từ khi mới thành lập, Trường đã xác định rõ ràng sứ mệnh của mình là cơ sở đào tạo cử nhân cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của tỉnh nhà.
Sứ mạng và mục tiêu của nhà trường đã được thể hiện tại Quyết định thành lập Trường, trong Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, trong Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường.
Song song với việc đào tạo, bồi dưỡng giáo viên các bậc học từ Mầm non, Tiểu học đến Trung học cơ sở, được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhà trường đã tiến hành mở và đào tạo nhiều mã ngành ngoài sư phạm thuộc các lĩnh vực: công nghệ, kỹ thuật, kinh tế, xã hội,… nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn lao động chuyên sâu cho địa phương và các tỉnh ĐBSCL đảm bảo thực hiện thành công sứ mạng và các mục tiêu đã đề ra.

Đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, công nghệ tạo ra tri thức, sản phẩm mới, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế;
Đào tạo người học có phẩm chất chính trị, đạo đức; có kiến thức, kỹ năng thực hành nghề nghiệp, năng lực nghiên cứu và phát triển ứng dụng khoa học và công nghệ tương xứng với trình độ đào tạo; có sức khỏe; có khả năng sáng tạo và trách nhiệm nghề nghiệp, thích nghi với môi trường làm việc; có ý thức phục vụ nhân dân.
Sứ mạng của Nhà trường luôn được định kỳ rà soát, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế qua việc cụ thể hóa thành nhiệm vụ của từng năm học và được phổ biến, triển khai thực hiện trong toàn trường. Các mục tiêu này đều được thể hiện đầy đủ trong tổng kết công tác năm học và phương hướng hoạt động của năm học kế tiếp. Trên cơ sở mục tiêu của nhà trường, các đơn vị trực thuộc Trường đều xác định các mục tiêu và giải pháp thực hiện mục tiêu của đơn vị mình.


4.Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Đồng Nai
Tháng 11 năm 2007, trước yêu cầu của xã hội về nguồn lao động có kỹ thuật cao nhằm đáp ứng cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá trường đã được nâng cấp thành trường Cao đẳng nghề Đồng Nai đào tạo lao động có kỹ thuật ở ba cấp trình độ: Sơ cấp nghề, trung cấp nghề và cao đẳng nghề với 9 khoa và 15 nghề như sau:

1. Khoa Điện – Điện lạnh: Đào tạo nghề Điện công nghiệp và Kỹ thuật lạnh và điều hòa không khí.

2. Khoa Điện tử: Đào tạo nghề Điện tử công nghiệp, Điện tử dân dụng và Cơ điện tử.

3. Khoa Công nghệ thông tin: Đào tạo nghề Quản trị mạng và Lập trình máy tính.

4. Khoa Công nghệ hóa: Đào tạo nghề Chế biến thực phẩm và Kiểm tra và phân tích hóa chất.

5. Khoa Công nghệ may: Đào tạo nghề May và thiết kế thời trang.

6. Khoa Cơ khí chế tạo: Đào tạo các nghề cơ khí như Cắt gọt kim loại, Nguội sữa chữa máy công cụ, Hàn.

7. Khoa Công nghệ Ô tô: Đào tạo nghề Công nghệ ôtô.

8. Khoa Cơ bản – Kỹ thuật cơ sở: Giảng dạy các môn chung, môn cơ sở và các môn văn hóa.

9. Khoa kinh tế: Đào tạo nghề Kế toán doanh nghiệp (thành lập năm 2009)


5.Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng
Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng được thành lập theo Quyết định số 2917/QĐ-BGD&ĐT ngày 08 tháng 6 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường thực hiện mô hình đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực; với phương châm giúp người học có thể dễ dàng chọn lựa ngành nghề phù hợp với khả năng học tập và ứng dụng vào công việc.

Trường là cầu nối giữa nhà khoa học với người nông dân; đội ngũ khoa học kỹ thuật với các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp trong tỉnh và khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đội ngũ giảng viên của trường hiện tại có 02 tiến sĩ, 40 thạc sĩ (02 nghiên cứu sinh), 72 tốt nghiệp cử nhân, kỹ sư (32 đang học cao học). Cơ sở vật chất hiện tại trường có trên 26 phòng học được trang bị phương tiện trình chiếu hiện đại, đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập theo phương pháp mới.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo trình độ cao đẳng và trình độ khác thấp hơn với các ngành chủ yếu như: Trồng trọt, Chăn nuôi, Thú y, Nuôi trồng thủy sản, Chế biến Nông – Thủy sản, Công nghệ cơ khí, Điện – Điện tử – Điện lạnh, Xây dựng, Công nghệ môi trường, Công nghệ thông tin, Tài chính – Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ,… Đến nay, Trường đã tuyển sinh đào tạo cao đẳng các ngành: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tiếng Anh, Tin học ứng dụng, Quản trị văn phòng, Công tác xã hội; Trung cấp chuyên nghiệp: Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin văn phòng, Thư ký văn phòng, Công tác xã hội, Chăn nuôi Thú y, Trồng trọt – Bảo vệ thực vật, Thú y, Chế biến và Bảo quản thủy sản, Kế toán doanh nghiệp, Quản lý doanh nghiệp, Kế toán Hành chính sự nghiệp. Chương trình đào tạo được xây dựng theo phương pháp mới – dựa trên sự phân tích nhu cầu, phân tích nghề nghiệp, phân tích công việc từ cộng đồng dân cư, các doanh nghiệp và công ty,… nghề nghiệp cần đào tạo.

Sau khi tốt nghiệp các hệ đào tạo trung cấp hoặc cao đẳng, học sinh, sinh viên có thể tiếp tục học các bậc cao hơn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, Nhà trường còn liên kết với các trường trong nước đào tạo bậc đại học hệ vừa làm vừa học, liên thông từ trung cấp hoặc cao đẳng lên đại học.

Tỉ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng trong những năm qua bình quân trên 95%; tỉ lệ tốt nghiệp có việc làm trên 97%.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN