Top 5 trường cao đẳng đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở khu vực miền Bắc nước ta

0
382

IT hay là một trong những ngành đang rất được quan tâm và có thể là một trong những ngành có thể tìm được công việc dễ dàng và thu nhập cao . Vậy nếu bạn đang muốn tim một nơi uy tín để học CNTT thì các trường cao đẳng sau đây sẽ không tệ chút nào.

1.Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics
Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics là trường Cao đẳng chuyên nghiệp công lập, được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký Quyết định số 2445 QĐ/BGD&ĐT – TCCB ngày 29/5/2003, trực thuộc sự quản lý và điều hành của Tổng Công ty CP Điện tử và Tin học Việt Nam.

Trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics hiện có 08 khoa, gồm

Khoa Cơ bản: thành lập từ năm 2003; gồm 3 tổ Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, khoa học tự nhiên, ngoại ngữ;
Khoa Công nghệ thông tin: thành lập từ năm 2003; gồm 2 bộ môn hệ thống thông tin và kỹ thuật máy tính
Khoa Điện-Điện tử: thành lập từ năm 2003, gồm 2 bộ môn điện tử-viễn thông và công nghệ tự động.
Khoa Kế toán: thành lập từ năm 2005;
Khoa Quản trị kinh doanh: thành lập từ năm 2005;
Khoa Tài chính ngân hàng: thành lập từ năm 2005;
Khoa Văn hóa Du lịch: thành lập từ năm 2008;
Khoa Đào tạo nghề: thành lập từ năm 2006;
Đội ngũ cán bộ – giảng viên
Trong năm học đầu tiên 2003 – 2004, nhà trường mới có 37 cán bộ, giáo viên, sang năm học thứ 2, 2004 – 2005 là 80 người. Sau 5 năm kể từ ngày thành lập trường, năm 2008 đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường tăng lên đáng kể cả về số lượng và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ với 35% số lượng cán bộ, giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ trở lên và đang theo học Sau đại học, 02 đồng chí được Nhà trường cử đi làm Nghiên cứu sinh.

Đến nay (2013), số lượng cán bộ và giáo viên cơ hữu của nhà trường là 130 người. Trong đó:

Giảng viên: 120
Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ: 05
Thạc sĩ: 50
Kỹ sư, Cử nhân: 65
Các hệ đào tạo
Cao đẳng
Chương trình đào tạo 3 năm gồm các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật điện tử truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hóa, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Văn hóa du lịch.


2.Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định
Trường Cao đẳng Công nghiệp Nam Định – CND (Nam Dinh Industrial College – Nicol) thuộc Bộ Công Thương được thành lập trên cơ sở trường Trung học Công nghiệp II từ tháng 3 năm 2005, tiền thân là trường Trung cấp Kỹ thuật III Nam Định được thành lập từ năm 1956. Trong 58 năm xây dựng và phát triển trường đã đào tạo được gần 60 ngàn cử nhân cao đẳng, kỹ thuật viên trung cấp, công nhân kỹ thuật lành nghề và công nhân kỹ thuật bậc cao. Phần lớn học sinh, sinh viên của trường đào tạo đã phấn đấu trưởng thành, nhiều học sinh, sinh viên hiện đang là cán bộ quản lý, kỹ thuật giỏi, công nhân kỹ thuật bậc cao có uy tín và giữ những vị trí quan trọng các cơ sở sản xuất.


3.Trường Cao đẳng Ngoại ngữ – Công nghệ Việt NhậtTrường Cao đẳng Ngoại ngữ – Công nghệ Việt Nhật là trường Cao đẳng đào tạo về ngoại ngữ tại Việt Nam, được thành lập năm 2006.

Tên tiếng Anh: Vietnhat College of language anh technology. Tên tiếng Nhật: 越日外語工?短期大学. Ký hiệu CNC.

Phấn đấu trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy về đào tạo ĐH&CĐ trong phạm vi cả nước; Mở rộng quy mô, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất tại cơ sở II (Làng Đại học 2 – Huyện Tiên Du – Tỉnh Bắc Ninh trên diện tích 15,2 ha), đầu tư trang thiết bị đồng bộ và hiện đại để tạo cơ hội học tập và rèn luyện tốt nhất cho học sinh sinh viên; Trong giai đoạn 2011 – 2015, CNC sẽ phát triển thành Trường Đại học đẳng cấp chất lượng cao, có quy mô lớn và hiện đại về đào tạo Ngoại ngữ, Công nghệ và Nghiệp vụ ở Việt Nam và khu vực.

Giai đoạn 1: Tích cực triển khai đề án phát triển thành trường ĐH Việt Nhật trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Trong thời gian 2 năm từ khi có quyết định thành lập trường ĐH, CNC sẽ hoàn chỉnh hơn nữa Cơ sở đào tạo tại E6 – KCN Quế Võ – TP. Bắc Ninh. Đồng thời, CNC sẽ hoàn tất: giấy phép xây dựng; xây tường rào xung quanh; xây dựng một số hạng mục công trình tại Cơ sở II.
Giai đoạn 2: Trong 5 năm tiếp theo, CNC tập trung xây dựng tại Cơ sở II, Làng đại học số 2 – huyện Tiên Du với khu giảng đường, ký túc xá, khu thực tập, khu nhà ở công vụ cho cán bộ, nhân viên, khu thư viện, hệ thống phòng thực hành thực tập cho Sinh viên.
Đội ngũ giảng viên của Trường Đại học Việt Nhật CNC sẽ được xây dựng trên cơ sở hoàn thiện, phát triển và bổ sung đội ngũ hiện có. Động viên, khuyến khích, cử giảng viên đi đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước/nước ngoài bằng ngân sách của CNC hoặc hợp đồng thỉnh giảng với các giảng viên có trình độ và kinh nghiệm ở các trường Đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn TP.Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh lân cận. Đồng thời mời các Giáo sư, Phó giáo sư và Tiến sĩ có kinh nghiệm quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học đến tuổi nghỉ chế độ từ các cơ sở công lập còn sức khỏe về làm việc.

Có kế hoạch tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giảng dạy của các khoa, phòng trong từng giai đoạn.

4.Trường Cao đẳng Công nghiệp và xây dựng
Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng được thành lập ngày 01/10/1977 với tên gọi ban đầu là Trường đào tạo Công nhân Kỹ thuật Cơ khí, vận hành xe máy thi công trực thuộc Bộ Điện và Than (gọi tắt là Trường Công nhân Kỹ thuật Cơ khí). Trong 40 năm qua, Nhà trường đã trải qua các giai đoạn, các bậc đào tạo và tên gọi khác nhau nhưng với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo đã phát huy tốt các thế mạnh, nguồn lực và tiềm năng của mình để không ngừng trưởng thành và lớn mạnh. Đến nay, nhà trường đã trở thành Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có uy tín đáp ứng yêu cầu cho ngành công thương ở khu vực Đông Bắc Bộ. Nhà trường đã và đang từng bước phát triển ổn định, chất lượng đào tạo được xã hội thừa nhận, học sinh, sinh viên ra trường đều tìm được việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo.

Đem lại cho xã hội và cộng đồng các lợi ích với chất lượng tốt nhất từ các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và dịch vụ, góp phần đắc lực vào công cuộc công nghiệp hoá đất nước, giữ gìn an ninh quốc phòng và phát triển hệ thống Giáo dục – Đào tạo Việt Nam.

Phấn đấu trở thành trường chất lượng cao, đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, được công nhận chất lượng giáo dục Việt Nam và khu vực, chủ động hội nhập giáo dục toàn cầu.

1 – Xây dựng Trường trở thành cơ sở đào tạo trình độ cao; một trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ cao, với một số lĩnh vực trình độ tiên tiến trong khu vực và trên thế giới; một địa chỉ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư phát triển công nghệ, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước.

2 – Triệt để áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy và học tập; thường xuyên cải tiến phương pháp dạy học mới “lấy người học làm TRUNG TÂM”; thực hiện đào tạo theo học chế tín chỉ, liên kết liên thông đào tạo với các trường Đại học trong và ngoài nước.

3 – Mở rộng liên kết đào tạo với các cơ sở kỹ thuật – kinh tế trong và ngoài nước.

4 – Khuyến khích sáng tạo trong học tập.


5.Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên
Trường Cao đẳng công nghiệp Thái Nguyên là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương), trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ Cao đẳng kỹ thuật, kinh tế công nghiệp và trình độ thấp hơn, gồm các chuyên ngành chủ yếu: Công nghệ kỹ thuật cơ khí , công nghệ cơ khí động lực, Điện tự động hoá, công nghệ kỹ thuật điện, công nghệ kỹ thuật điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ May, công nghệ thiết kế thời trang, kế toán theo quy định của pháp luật; Là cơ sở nghiên cứu, triển khai khoa học – Công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất – Kinh doanh của ngành công nghiệp và yêu cầu phát triển của xã hội.

Trường chịu sự lãnh đạo và quản lý toàn diện, trực tiếp của Bộ công nghiệp; chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ lao động – TB&XH, các Bộ, ngành có liên quan; chịu sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi trường đóng trụ sở. Trường hoạt động theo điều lệ trường Cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, quy chế tổ chức và hoạt động của trường do Bộ trưởng Bộ Công nghiệp ban hành; Trường được hưởng các chính sách, chế độ của Nhà nước áp dụng cho hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề công lập.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái nguyên đã trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thày và trò luôn luôn thi đua, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học của mình phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Trong suốt 47 năm qua, Nhà trường đã có nhiều công lao trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực, cán bộ khoa học kỹ thuật và quản lý có trình độ cao, nghiên cứu và chuyển giao nhiều tiến bộ kỹ thuật phục vụ sản xuất công nghiệp.

Trường Trung học công nghiệp Thái Nguyên là một cơ sở dạy nghề của Nhà máy giấy Hoàng Văn Thụ được thành lập năm 1959. Ngày 31/01/1975 trường được tách ra khỏi nhà máy giấy Hoàng Văn Thụ thành một trường độc lập trực thuộc Bộ lấy tên là “Trường công nhân kỹ thuật Cơ điện Công nghiệp nhẹ Bắc Thái”. Đến năm 1994 trường được đổi tên thành trường Kỹ nghệ thực hành Bắc Thái. Năm 1998 trường được nâng cấp và đổi tên thành trường Trung học Công nghiệp Thái Nguyên theo Quyết định số 14/1998/QĐ – BCN ngày 26 tháng 02 năm 1998.

Trải qua 47 năm xây dựng và phát triển, trải qua những bước thăng trầm về lịch sử, về cơ chế. Nhà trường đã từng bước vươn lên để phấn đấu và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trường đã đào tạo được gần 40.000 cán bộ Trung cấp kỹ thuật và công nhân kỹ thuật. Lực lượng lao động được đào tạo tại nhà trường hiện đang lao động, công tác khắp mọi miền đất nước.

Trường Trung học công nghiệp Thái Nguyên đa bậc học và đa ngành nghề, cho ngành công nghiệp và cho cả nền kinh tế đất nước nói chung, quy mô Nhà trường ngày càng mở rộng. Hiện nay trường là một cơ sở đào tạo có uy tín của các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc.

Với bề dày lịch sử và thành tích trong đào tạo, trường đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng.

– 01 Huân chương lao động hạng nhất

– 01 Huân chương lao động hạng nhì

– 01 Huân chương lao động hạng ba

Nhiều năm trường được Bộ công nghiệp và Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là trường tiên tiến xuất sắc.

– 02 cá nhân được phong danh hiệu Nhà giáo ưu tú

– 01 người được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba

Và nhiều thành tích khen thưởng khác của các cấp lãnh đạo thưởng cho tập thể và cá nhân trong trường.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên tiền thân là một cơ sở dạy nghề của Nhà máy giấy Hoàng Văn Thụ được thành lập năm 1959. Ngày 31/01/1975 trường được tách ra khỏi nhà máy giấy Hoàng Văn Thụ thành một trường độc lập trực thuộc Bộ lấy tên là Trường công nhân kỹ thuật Cơ điện Công nghiệp nhẹ Bắc Thái.

Đến năm 1994 trường được đổi tên thành trường Kỹ nghệ thực hành Bắc Thái.

Đến năm 1998 trường được nâng cấp và đổi tên thành trường Trung học Công nghiệp Thái Nguyên theo Quyết định số 14/1998/QĐ – BCN ngày 26 tháng 02 năm 1998.

Đến năm 2006 trường được nâng cấp và đổi tên thành trường Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên theo Quyết định số 5618/QĐ – BCN ngày 9 tháng 10 năm 2006.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN