Top 9 trường đạo tạo kỹ sư cầu đường tốt nhất hiện nay trên cả nước

0
558

Bạn đang muốn học chuyên ngành nhưng không biết nên chọn nơi đào tạo nào tốt nhất , thì topxephang sẽ giúp bạn giải quyết sự boăn khoăn của bạn sau đây.

1.Trường Đại học Xây dựng
Trường Đại học Xây dựng (National University of Civil Engineering) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng tại miền Bắc Việt Nam.

Tiền thân là Khoa Xây dựng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ năm 1956. Đến năm 1966 tách ra thành trường riêng. Đến năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.

2.Đại học Giao thông Vận tải
Trường Đại học Giao thông Vận tải (tiếng Anh: University of Transport and Communications, tên viết tắt: UTC hoặc UCT) là một trường đại học công lập đào tạo chuyên ngành các lãnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải – kinh tế của Việt Nam. Trường được thành lập năm 1960 và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cơ sở tại Hà Nội: Số 3 Cầu Giấy, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
Phân Hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh: 450 Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9,thành phố Hồ Chí Minh.
Cơ sở của trường tại tỉnh Hưng Yên đang được xúc tiến xây dựng

3.Học viện Kỹ thuật Quân sự
Học viện Kỹ thuật Quân sự, tên gọi khác: Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, là một viện đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam, một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, là đại học nghiên cứu- ứng dụng và đào tạo quân sự, dân sự, cán bộ chỉ huy và quản lý trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ quân sự, công nghiệp quốc phòng và công nghệ cao phục vụ sự nghiệp hiện đại hoá quân đội và các ngành kinh tế quốc dân.

Đề án xây dựng và phát triển Học viện Kỹ thuật Quân sự đến 2020 tầm nhìn 2030 xác định mục tiêu: “Xây dựng Học viện thành trường đại học nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Quân đội và Nhà nước, đạt trình độ và chất lượng quốc tế; đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ trình độ cao cho quốc phòng – an ninh và kinh tế – xã hội, đáp ứng tốt yêu cầu xây dựng nền công nghiệp quốc phòng hiện đại, xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và xây dựng Việt Nam thành nước công nghiệp phát triển.
Học viện là nhà trường có uy tín cao, là địa chỉ hợp tác, đầu tư tin cậy của các cơ quan đào tạo, nghiên cứu và các doạnh nghiệp trong và ngoài quân đội và quốc tế. Phấn đấu đến năm 2030, Học viện là một trong 10 trường đại học hàng đầu của đất nước và nằm trong top 300 trường đại học hàng đầu thế giới”

4.Trường Đại học Thủy lợi
Trường Đại học Thủy lợi (tiếng Anh: Thuyloi University) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về tạo các ngành liên quan đến tài nguyên nước, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Thuỷ lợi – Thuỷ điện và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai.

Trường Đại học Thuỷ lợi là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam .

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các giáo viên trẻ đi học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài bằng các nguồn vốn: ngân sách, tài trợ của các dự án, hợp tác giữa các trường. Từ nay đến 2010 hàng năm có thể có từ 20 đến 30 người được đi học nước ngoài. Tất cả các giáo viên của trường đang học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước đều phải gửi đi học ở nước ngoài ít nhất 1 năm, để tăng cường vốn ngoại ngữ và kinh nghiệm tổ chức học tập, giảng dạy của nước ngoài. Những ngưòi đã học trên đại học trong nước, trường có kế kế hoạch cho đi thực tập nước ngoài từ 1 năm trở lên.

Cán bộ giáo viên của trường tham gia nhiều hội đồng khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ hay cấp ban, tiểu ban tư vấn, kiểm tra, thẩm định, đánh giá, nghiệm thu các đề tài khoa học công nghệ (KHCN), được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đánh giá cao.

Chiến lược phát triển nguồn nhân lực trường chỉ rõ mục tiêu đối với đội ngũ giảng viên đạt các chuẩn:

Tỉ lệ cán bộ giảng dạy/sinh viên 1:15
Trình độ: 55% trình độ thạc sĩ, 40% tiến sĩ, số lượng này đều có khả năng giảng dạy và giao tiếp bằng tiếng Anh.

5.Trường Đại học Vinh
Trường Đại học Vinh là một trong nhóm 3 trường có thương hiệu về đào tạo đa ngành ở miền trung Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành).Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của miền trung Việt Nam.


6.Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

6.Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Bách khoa là một trong những trường Đại học công lập có thương hiệu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền nam Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành). Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền nam Việt Nam. Trường trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Các sinh viên trong chương trình kỹ sư tài năng được tuyển chọn từ những sinh viên có điểm số cao nhất có nguyện vọng ở chương trình đào tạo chính quy bình thường sau năm I hoặc năm II và được sàng lọc qua từng học kỳ. Những sinh viên thuộc chương trình Tài năng được tách riêng thành 1 lớp (sĩ số khoảng 35 sinh viên/lớp) với điều kiện học tập tốt hơn lớp thường, do giảng viên đầu ngành trong Khoa giảng dạy, bài tập và đề thi đòi hỏi cao hơn, một số môn học và thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bằng tốt nghiệp của các lớp này khác với chương trình chính quy thông thường.

Hiện nay chương trình đào tạo kỹ sư tài năng bao gồm các ngành: Điều khiển tự động, Kỹ thuật Điện và Điện tử – Viễn thông (Khoa Điện-Điện tử); Cơ khí chế tạo máy, Cơ điện tử (Khoa Cơ khí); Khoa học và Kỹ thuật Máy tính (Khoa Khoa học và Kỹ thuật Máy tính); Xây dựng dân dụng công nghiệp, Xây dựng Cầu- Đường (Khoa Kỹ thuật Xây dựng); Kỹ thuật Hóa học (Khoa Kỹ thuật Hóa học).


7.Trường Đại học Ngô Quyền
Trường Đại học Ngô Quyền là một trường đại học tại Bình Dương, trực thuộc Binh chủng Công binh – Quân đội Nhân dân Việt Nam. Đào tạo cử nhân quân sự trình độ đại học các chuyên ngành chỉ huy kỹ thuật công binh và đào tạo cử nhân kỹ thuật hệ dân sự.

Ngày thành lập: 26 tháng 12 năm 1955.
Trụ sở chính: Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

8.Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (tiếng Anh: University of Science and Technology – The University of Da Nang) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền trung Việt Nam. Được thành lập từ năm 1975 và hiện là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước.

Năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.

9.Đại học xây dựng miền trung
Trong giai đoạn này có sự bứt phá rất mạnh mẽ trong công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm tài sản, trang thiết bị nhằm đáp ứng yêu cầu về xây dựng và phát triển của Nhà trường trong thời kỳ lên đại học.
Trong giai đoạn này nhà trường được Bộ Xây dựng quan tâm cấp kinh phí không thường xuyên (bao gồm cả kinh phí đầu tư XDCB) trên 100 tỷ đồng. Với nguồn kinh phí này được dùng để thực hiện Dự án Đầu tư tăng cường năng lực NCKH; dự án Đầu tư xây dựng các công trình Giảng đường và Nhà hiệu bộ tại cơ sở 2 (Khu B); đầu tư sửa chữa nâng cấp các công trình đã có của Trường như: Sửa chữa nâng cấp Xưởng thực hành nghề, sửa chữa nâng cấp Giảng đường A3, sửa chữa cải tạo ký túc xá B1 thành Khu thí nghiệm…; đầu tư các phòng học chuyên dùng như: phòng học đồ án kiến trúc, phòng học mỹ thuật, phòng học máy tính, phòng LAB học ngoại ngữ với đầy đủ các trang bị thiết bị, dụng cụ đồ dùng học tập đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, học tập và NCKH.
Nhà trường đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Khánh trước đây và tỉnh Phú Yên hiện nay giao quyền sử dụng đất để xây dựng nhà trường gồm:
– Khu A : Tại số 24, Đường Nguyễn Du, thành phố Tuy Hòa, tỉnh phú Yên với diện tích được cấp là: 4,80ha; Hiện có 43 phòng học đạt tiêu chuẩn, 100% phòng học đảm bảo điều kiện về ánh sáng, đủ bàn ghế theo chổ ngồi, được trang bị máy chiếu. Phòng thí nghiệm, thực hành thực tập tiên tiến, hiên có 03 phòng học điện, 01 phòng bê tông, xi măng, vửa và thép, 01 phòng thí nghiệm cơ học đất, 01 phòng thí nghiệm nước với hơn 150 máy móc, thiết bị hiên đại để phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, 03 phòng thực hành kỹ thuật máy tính với hơn 300 máy tính ngoài ra còn có khu xưởng thực hành thực tập hơn 600 m2.Thư viên của trường từng bước đã được đầu tư có diện tích 600m2 có 02 phòng đọc, có phòng kết nối Internet để cho sinh viên tra cứu thông tin. Có 01 khu ký túc xá với 35 phòng ở, đáp ứng nhu cấu học tập và sinh hoạt cho hơn 350 sinh viên.
– Khu B: Tại đường Hà Huy Tập, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, với diện tích được cấp là: 13,245 ha, đã được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 và giao đất xây dựng có diện tích đất xây dựng là 131.245 m2. Đến nay đã hoàn thành dự án đầu tư Hệ thống hạ tầng kỹ thuật, tường rào bao quanh, nhà thường trực, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điện, hạng mục Khu giảng đường bao gồm 02 khối nhà học 5 tầng và 01 khối giảng đường 2 tầng, với tổng số 40 phòng học và 02 giảng đường 200 chỗ, phục vụ cho nhu cầu học tập của 5.000 sinh viên. Công trình đã được nghiệm thu đưa vào sử dụng đầu năm học 2015-2016.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN