Top 5 trường cao đẳng đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay tại các tỉnh Miền Nam

0
696

Nếu bạn là người có tố chất lên chiến lược , hoạch định thì là một ngành vô cùng phù hợp .Và bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào để học theo đam mê của mình thì những trường cao đẳng sau sẽ là sự lựa chọn không tồi.

1.Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt – Hàn
Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn (tiếng Anh: Vietnam Korea Friendship Infomation Technology College, viết tắt là VIETHANIT) là trường công lập trực thuộc Bộ Thông tin Truyền thông, đào tạo công nghệ thông tin và truyền thông có chất lượng cao ngang tầm với trình độ cao đẳng của các nước trong khu vực và quốc tế, đáp ứng nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông cho các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và cả nước, đáp ứng mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thực sự trở thành Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của khu vực Miền Trung, Tây Nguyên.

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt Hàn được xây dựng trong khuôn viên làng Đại học của thành phố Đà Nẵng, có diện tích gần 14 ha. Phía Hàn Quốc đầu tư 10 triệu USD để thiết kế và xây dựng khu giảng đường và khu thực hành rộng hơn 20.000m2, thư viện rộng 2.500m2, khu nhà hành chính rộng 10.600m2, trang bị thiết bị đào tạo và làm việc (gồm 1400 máy tính, 40 máy tính xách tay cùng các thiết bị phục vụ khác), xây dựng nội dung chương trình đào tạo và đào tạo cán bộ quản lý, giáo viên cho trường.

Phía Việt Nam cũng đầu tư tương ứng hơn 171 tỷ đồng để thiết kế và xây dựng trung tâm phục vụ sinh viên rộng 7.200m2, ký túc xá rộng 13.400m2, khu thể thao ngoài trời, hệ thống đường nội bộ, sân vườn, cây xanh hoàn chỉnh…


2.Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin – Đại học Đà Nẵng
Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin là một trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp ở trình độ cao đẳng cho các ngành công nghệ thông tin và lĩnh vực kế toán thông qua các chương trình đào tạo sau:

1. Cao đẳng hệ chính quy (3 năm)

– Ngành Công nghệ Thông tin (Mã ngành 6480201)

– Ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính (Mã ngành 6480105)

– Ngành Kế toán (Mã ngành 6340301)

– Ngành Quản trị kinh doanh (Mã ngành 6340114)

3.Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ
Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ với tiền thân là trường Canh Nông thực hành Cần Thơ được thành lập vào năm 1957, đến năm 1963 được cải danh thành trường Nông Lâm Súc Cần Thơ. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước đổi tên thành trường Trung học Nông nghiệp Hậu Giang và được sáp nhập với trường Trung học Kinh tế Hậu Giang vào năm 1994 với tên trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ. Hơn 10 năm phát triển, ngày 25 tháng 08 năm 2004 Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ chính thức được thành lập theo quyết định số 4764 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ.

Nhiệm vụ của trường là đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản lý kinh tế, dịch vụ pháp lý và kỹ thuật nông nghiệp chất lượng cao; là cơ sở nghiên cứu khoa học, chuyển giao ứng dụng công nghệ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố Cần Thơ và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL), phù hợp với xu hướng hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của quốc gia, khu vực và thế giới.

Sau gần 58 năm hình thành và phát triển, Trường đã đào tạo được hàng vạn chuyên viên, kỹ thuật viên cho Thành phố Cần Thơ cũng như vùng ĐBSCL. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ là một môi trường lý tưởng cho đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao ứng dụng công nghệ, góp phần vào sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL và cả nước.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên, giảng viên trong nhà trường với tổng số 201 CB-CN-VC, trong đó có 146 giảng viên/201 chiếm 72,6%; với 131 có trình độ sau đại học chiếm 89,7%; trong đó có 07 tiến sĩ, 23 nghiên cứu sinh chiếm 20,5%, 08 giảng viên dạy giỏi cấp toàn quốc và 03 nhà giáo ưu tú. Đồng thời, hàng năm, nhà trường luôn có kế hoạch nâng cao trình độ chyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, giảng viên; bố trí, sắp xếp để giáo viên, giảng viên có cơ hội học tập nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng dạy của nhà trường.

Cơ cấu bộ máy tổ chức của nhà trường ngày càng được củng cố và hoàn thiện với Ban Giám hiệu gồm 3 Phó Hiệu trưởng. Bên cạnh các Hội đồng, trường có 8 phòng chức năng, 8 khoa chuyên môn và 3 trung tâm phục vụ công tác đào tạo.
Cao đẳng: Tài chính- Ngân hàng (Chuyên ngành: Tài chính nhà nước, Thuế nhà nước, Tín dụng ngân hàng), Kế toán (Chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán tài chính nhà nước), Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh tổng hợp, Quản trị tài nguyên môi trường, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành), Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Kinh doanh nông nghiệp, Pháp luật (Dịch vụ pháp lý), Công nghệ thông tin, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ chế biến thủy sản, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý đất đai, Quản lý tài nguyên và Môi trường, Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi, Dịch vụ thú y.


4.Trường Cao đẳng Kinh tế – Tài chính Vĩnh Long
Hình thức đào tạo: Chính qui, Liên thông Trung cấp-Cao đẳng, Vừa làm vừa học.

Liên kết đào tạo và bồi dưỡng cán bộ với các Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngân hàng TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bình Dương, Trưởng Đại học Cửu Long, Trường Đại học Tài chính – Marketing, Trường Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính (Bộ Tài chính), Cao đẳng Tài chính Nam Lào, trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn SAIGONTOURIST

5.Trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng
Trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng (trước đây là Trường Nghiệp vụ Kế hoạch II) được thành lập theo Quyết định số 251/QĐ-UBKHH ngày 03/07/1976 của Ủy ban Kế hoạch Nhà nước (Nay là Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trụ sở tại số 143 đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng nhằm đào tạo cán bộ làm công tác kế hoạch hóa cho các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Để đáp ứng yêu cầu đổi mới cơ chế quản lý và công tác kế hoạch hóa nên Trường Nghiệp vụ Kế hoạch II được đổi tên thành Trường Trung học Kế hoạch – Kinh doanh vào năm 1992. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, ngày 28 tháng 6 năm 2001 Trường Cao đẳng Kinh tế – Kế hoạch Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Kế hoạch – Kinh doanh tại Quyết định số 3858/QĐ-BGDĐT-TCCB của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong những năm qua, Nhà trường đã tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tại địa chỉ 143 đường Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng tương đối hiện đại và đồng bộ, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của giáo dục đại học. Đến nay, Trường tọa lạc trên diện tích 4,0 ha và đã xây dựng được diện tích chỗ học tập của sinh viên là 25.081m2, chỗ lưu trú và sinh hoạt của sinh viên là 9.896m2, khu làm việc và chỗ để xe cho cán bộ giảng viên là 3.786m2, nâng tổng diện tích chỗ học, làm việc và sinh hoạt là 38.763m2, 100% phòng học có máy chiếu Projector, 05 phòng Lab thực hành với 250 máy tính nối mạng, 06 phòng thực hành máy tính với 300 máy tính nối mạng. Ngoài ra, trường có Trung tâm thông tin học liệu và phòng học đa năng 11 tầng với kinh phí 97.830 triệu đồng, diện tích sàn 11.930m2 đã đưa vào sử dụng. Thư viện có hơn 5.000 đầu sách, trên 100 giáo trình hệ cao đẳng lưu hành nội bộ, có phòng đọc 500 chỗ ngồi, các máy tính của Thư viện đã được kết nối internet, hệ thống wifi phủ sóng toàn trường; Trường có website riêng tại địa chỉ tại http://www.cep.edu.vn

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN