Top 10 trường đại học đào tạo quản trị kinh doanh tốt nhất hiện nay tại các tỉnh Miền Bắc

0
1323
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn là người có tố chất lên chiến lược , hoạch định thì quản trị kinh doanh là một ngành vô cùng phù hợp .Và bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào để học theo đam mê của mình thì những trường đại học sau sẽ là sự lựa tốt nhất.

1.Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì
Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì là đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương, được thành lập theo Quyết định số 126/QĐ-TTg ngày 20 tháng 01 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Hóa chất nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực có trình độ đại học các ngành công nghệ kỹ thuật, kinh tế, phục vụ cho ngành công nghiệp, cho tỉnh Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Nhà trường có cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đào tạo, cụ thể có 95 phòng học với tổng diện tích 11.367m², trong đó có 68 phòng được trang bị đèn chiếu projector, có 59 phòng thí nghiệm, thực hành với tổng diện tích trên 5.000 m², được trang bị hiện đại phù hợp với yêu cầu thực tế và nâng cao chất lượng đào tạo. Thư viện với tổng diện tích là 1.139 m² được đầu tư và trang bị hiện đại. Thư viện đọc: Có 7.250 đầu sách với tổng số trên 114.000 cuốn, thư viện điện tử: Với gần 200 máy tính được trang bị hiện đại, có nguồn tài nguyên được số hóa dưới nhiều hình thức: Thư viện tài liệu khoa học công nghệ Việt Nam, Thư viện danh mục các kết quả nghiên cứu, Cơ sở dữ liệu ProQuest.


2.Trường Đại học Hải Phòng
Trường Đại học Hải Phòng (tiếng Anh: Hai Phong University) là trường đại học đa ngành, được thành lập tại Hải Phòng năm 1968 với tên cũ là Phân hiệu Trường Đại học Tại chức Hải Phòng. Năm 2000, Trường Đại học Tại chức Hải Phòng sát nhập với một số cơ sở đào tạo chuyên nghiệp khác của Hải Phòng thành Trường Đại học Sư phạm Hải Phòng. Ngày 9 tháng 4 năm 2004, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định số 60/2004/QĐ-TTg, đổi tên Trường Đại học Sư phạm Hải Phòng thành Trường Đại học Hải Phòng.

Trường Đại học Hải Phòng gồm có 3 cơ sở, cơ sở trung tâm đặt tại quận Kiến An, 2 cơ sở khác đặt tại quận Ngô Quyền.

1. Số 171 đường Phan Đăng Lưu, Quận Kiến An, Hải Phòng: Cơ sở trung tâm. Đây là khu vực gồm văn phòng nhà trường: Ban giám hiệu, các phòng, ban, trạm, văn phòng các khoa khoa học cơ bản, các khoa sư phạm, ngoại ngữ, giảng đường, thư viện trung tâm và ký túc xá sinh viên. Diện tích quy hoạch 28 ha.

2. Số 246A đường Ðà Nẵng, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng: Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ Trường Đại học Hải Phòng.

3. Số 10 đường Trần Phú, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng: Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Trường Đại học Hải Phòng.

Trường Đại học Hải Phòng có tổng diện tích phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hội họp là hơn 30 ha. Trường có hơn 150 giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo; gần 20 phòng thí nghiệm và phòng thực hành. Các hệ thống cơ sở vật chất phục vụ bộ môn giáo dục thể chất và phong trào thể thao của sinh viên đầy đủ và hiện đại với 1 sân bóng, 1 nhà thi đấu đa năng,… Trường có một khu ký túc xá với 150 phòng, đủ khả năng đáp ứng chỗ ở cho khoảng trên 1500 sinh viên, và 1 trung tâm y tế.


3.Đại học Hồng Đức
Đại học Hồng Đức là một trường đại học công lập, đa ngành tại tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam.

Trường được thành lập theo Quyết định số 797/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 24 tháng 9 năm 1997. Tên trường được Thủ tướng Võ Văn Kiệt lấy khi thành lập trường theo niên hiệu thứ hai của Lê Thánh Tông, vị hoàng đế thịnh trị nhất trong lịch sử phong kiến Việt Nam và có quê hương ở Thanh Hóa, đây cũng là trường đại học đầu tiên tại tỉnh này.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường phát triển nhanh cả về số lượng, chất lượng, trình độ và cơ cấu. Năm 2015, trong tổng số 514 giảng viên, về trình độ: Phó Giáo sư 16 người; Tiến sĩ 118 người. Có 20 người đang làm nghiên cứu sinh đào tạo ở nước ngoài.

Với đội ngũ giảng viên trẻ, cơ sở vật chất khang trang, thiết bị dạy học hiện đại, Nhà trường đang tổ chức đào tạo 4 chuyên ngành tiến sĩ, 17 chuyên ngành thạc sĩ, 35 ngành đại học và một số chuyên ngành thạc sĩ liên kết đào tạo với nước ngoài. Quy mô đào tạo là gần 14,000 sinh viên. Đối tác đào tạo của ĐH Hồng Đức có thể kể đến: Đại học Soongsil (Hàn Quốc), Đại học Zielona Góra (Ba Lan), Đại học Hoàng gia Rajamangala Thanyaburi (Thái Lan)…

Công tác nghiên cứu khoa học được Nhà trường quan tâm đúng mức, thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên tham gia. Nhiều đề tài (dự án) khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Tỉnh, cấp cơ sở có chất lượng và tính ứng dụng cao. Trong những năm qua, cán bộ, giảng viên Nhà trường đã thực hiện 02 dự án quốc tế, 08 đề tài cấp Nhà nước, trong đó có 02 đề tài độc lập và 06 đề tài thuộc Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED); 38 đề tài cấp Bộ, 56 đề tài cấp tỉnh và 533 đề tài cấp cơ sở. Công bố 1.329 công trình nghiên cứu khoa học trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước và quốc tế. Thực hiện 1.942 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, trong đó có 328 đề tài đạt giải cấp trường và 32 đề tài đạt giải cấp Bộ, 04 giải thưởng sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC).


4.Trường Đại học Hoa Lư
Trường Đại học Hoa Lư là cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu khoa học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trường trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trường đại học vùng, tuyển sinh trong cả nước trừ khối sư phạm chỉ giới hạn ở khu vực nam Bắc Bộ.

Năm 2010, trường Đại học Hoa Lư có 19 đơn vị trực thuộc (6 phòng chức năng, 7 khoa, 2 bộ môn, 3 trung tâm và 1 ban). Tổng số cán bộ, giảng viên và nhân viên của nhà trường là 280 người, trong đó, đội ngũ giảng viên cơ hữu là 200 người. Quy mô đào tạo của nhà trường khoảng 5.000 sinh viên, trong đó: hệ chính quy là 3.000 sinh viên; hệ vừa làm vừa học, liên kết đào tạo là 2.000 sinh viên. Trường đã và đang đào tạo 31 ngành thuộc các bậc Đại học và Cao đẳng. Các ngành đào tạo gồm: sư phạm, kinh tế, văn hóa du lịch và nông nghiệp.


5.Trường Đại học Hùng Vương
Trường Đại học Hùng Vương (Tiếng Anh: Hung Vuong University, HVU) là trường đại học công lập tại tỉnh Phú Thọ. Thành lập ngày 29 tháng 04 năm 2003 trên cơ sở của Trường Cao đẳng Sư phạm Phú Thọ – có bề dày truyền thống hơn 50 năm.

Trường Đại học Hùng Vương là trường đại học đa ngành, đa cấp, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Phú Thọ và khu vực.

6.Trường Đại học Sao Đỏ
Trường Đại học Sao Đỏ (tên tiếng Anh: Sao Do University) là trường Đại học công lập được thành lập năm 2010 trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ, có trụ sở chính tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Trường trực thuộc Bộ Công thương,

Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học và các trình độ thấp hơn theo quy định của pháp luật; đồng thời là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học – công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến trong hệ thống giáo dục quốc dân, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Hiện nay, trường đào tạo các hệ Đại học, Đại học liên thông, Cao đẳng, Cao đẳng liên thông, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề,… trong nhiều lĩnh vực, chủ yếu là kinh tế, kỹ thuật công nghiệp.


7.Trường Đại học Chu Văn An
Trường Đại học Chu Văn An là trường Đại học tư thục có chất lượng đầu ra kém và có tỉ lệ xin việc thấp (dưới 70%) tại tỉnh. Trường được thành lập ngày 8 tháng 6 năm 2006 theo Quyết định số 135/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, trụ sở trường được đặt tại phường Minh Khai, Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Trường đào tạo đa ngành đa lĩnh vực với các bậc học trung cấp đến đại học bao gồm những chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện, Điện tử, Tài chính – Ngân hàng, Ngoại ngữ,Kiến trúc công trình…


8.Trường Đại học Công nghệ Đông Á
Trường Đại học Công nghệ Đông Á là trường Đại học đa ngành, đa hệ gồm ba hệ đào tạo Cao đẳng, Đại học và Sau Đại học. Năm học 2015-2016, Trường Đại học Công nghệ Đông Á tuyển sinh và đào tạo Hệ chính quy Đại học, Cao đẳng thuộc các khối Kinh doanh – Quản lý, Công nghệ Thông tin, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử và Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, CNKT Điều khiển – Tự động hóa, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ Thực phẩm.


9.Trường Đại học Lương Thế Vinh
Trường Đại học Lương Thế Vinh là một trường đại học được thành lập ngày 5 tháng 12 năm 2003 theo Quyết định số 259/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải

Trước đây trường còn có tên là Trường Đại học Dân lập Lương Thế Vinh, ngày 29/5/2006, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Gia Khiêm đã ký Quyết định số 122/2006/QĐ-TTg, cho phép đổi tên Trường thành Trường Đại học Lương Thế Vinh theo tên một nhà toàn học Việt Nam thời Hậu Lê, đang chuyển sang loại hình trường đại học tư thục và sẽ hoạt động theo quy chế trường đại học tư thục

Trường đào tạo đa ngành – đa lĩnh vực, từ bậc trung cấp, cao đẳng đến đại học, bao gồm các chuyên ngành như: Tin học, Cơ khí, Xây dựng, Kế toán, Du lịch, Nuôi trồng thuỷ sản,…


10.Trường Đại học Vinh
Trường Đại học Vinh là một trong nhóm 3 trường có thương hiệu về đào tạo đa ngành ở miền trung Việt Nam (tuy nhiên vẫn có chênh lệch chất lượng đào tạo giữa từng nhóm ngành). Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của miền trung Việt Nam.

Ngày thành lập: 16 tháng 7 năm 1959, theo nghị định 375/NĐ của Chính phủ.
Trụ sở chính: 182 đường Lê Duẩn, Thành phố Vinh, Nghệ An.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN