Top 6 tựa sách hay cho phụ nữ hiện đại được nhiều người mua nhất hiện nay

0
550
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay cho phụ nữ hiện đại được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Phụ Nữ Thông Minh Không Ở Góc Văn Phòng – 101 Sai Lầm Phụ Nữ Thường Mắc Phải Nơi Công Sở

Hãy thôi làm một cô gái. Hãy bỏ qua nhưng điều mà bạn đã được dạy trong suốt thời thơ ấu rằng bạn cần phải tỏ ra cực kỳ dễ chịu. Ăn nói nhỏ nhẹ, lịch sự, dễ dãi và ngoan ngoãn sẽ không giúp bạn được. Hãy bắt đầu hành động như là một người phụ nữ thực sự và chứng kiến sự thăng tiến thuận lợi trong sự nghiệp của bạn.

Tiến sĩ Frankel chỉ ra 101 sai lầm phổ biến mà tất cả phụ nữ vô thức mắc phải đã hủy hoại sự nghiệp của họ. Cuốn sách này cung cấp những hướng dẫn đột phá giúp phụ nữ ngày nay loại bỏ những hành vi yểu điệu mà họ đã quen làm khiến họ thụt lùi trong sự nghiệp.

2 Dấn Thân

Nữ giới đã chiếm 50% số sinh viên tốt nghiệp đại học tại Mỹ từ ba mươi năm trước, nhưng đến nay nam giới vẫn chiếm đa số vị trí lãnh đạo trong chính phủ và các ngành kinh tế. Như vậy là tiếng nói của phụ nữ vẫn chưa được bình đẳng trong những quyết định ảnh hưởng lớn đến cuộc đời mình. Trong quyển sách Dấn Thân, Sheryl Sandberg xem xét lý do tại sao quá trình tiến đến vai trò lãnh đạo của phụ nữ đã bị ngừng trệ, giải thích nguyên nhân sâu xa, và đưa ra những giải pháp đơn giản nhưng mạnh mẽ để trao quyền cho phụ nữ phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Sandberg là Giám đốc Hoạt động (COO) của Facebook và đứng trong danh sách 50 Phụ nữ Quyền lực Nhất ngành Kinh doanh của tạp chí Fortune, danh sách 100 Người có Ảnh hưởng Lớn nhất Thế giới của tạp chí Time. Năm 2010, cô đã có bài nói chuyện TEDTalk vô cùng rúng động, trong đó cô nhận xét phụ nữ đang tự ràng buộc bản thân trong sự nghiệp và do đó khuyến khích họ phải “ngồi vào bàn”, chấp nhận thử thách, rủi ro, và hết mình theo đuổi mục tiêu sự nghiệp. Bài phát biểu này trở thành một hiện tượng, với hơn 2 triệu lượt xem.

Với Dấn Thân, Sandberg trình bày chi tiết hơn các vấn đề này, đan xen bằng kinh nghiệm bản thân, dữ kiện thực tế, và các nghiên cứu hữu ích, gạt bỏ dần các lớp che phủ mờ ảo hay hiểu lầm về cuộc sống và chọn lựa của phụ nữ trong công việc. Cô kể lại những quyết định, sai lầm, và tranh đấu hàng ngày của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân, sự nghiệp, và gia đình. Cô đưa ra lời khuyên thực tiễn để thương lượng hiệu quả, xây dựng mối quan hệ cố vấn, xây dựng sự nghiệp, và khuyến khích phụ nữ thiết lập ranh giới, dẹp bỏ quan niệm “vẹn cả đôi đường”. Cô miêu tả những bước đi cụ thể giúp phụ nữ vừa thành công trong sự nghiệp vừa có cuộc sống riêng hài lòng, chứng minh cho nam giới thấy họ cũng được hưởng lợi khi hỗ trợ phụ nữ trong môi trường làm việc và trong gia đình.

Bằng giọng văn vừa nghiêm túc vừa nhẹ nhàng, Sandberg viết Dấn Thân như một lời kêu gọi hành động đồng thời cũng là kế hoạch phát triển cá nhân. Dấn thân sẽ làm thay đổi câu chuyện của phụ nữ từ không thể thành có thể.

3 Phụ Nữ Tuổi 20 Thay Đổi Để Thành Công

Tuổi 20 là thời kì hoàng kim của đời người. Giai đoạn này, chúng ta không chỉ bắt gặp nhiều điều mới mẻ mà còn phải đối diện với những lựa chọn mang tính bước ngoặt được đặt ra trong sự nghiệp, tình yêu, cuộc sống… mỗi lựa chọn tạo ra một bước ngoặt, mỗi bước ngoặt dẫn chúng ta đến một kết cục khác nhau.

Phán đoán của chúng ta sẽ quyết định lựa chọn có đúng hướng không, sách lược của chúng ta ảnh hưởng đến việc có thực hiện được ước mơ hay không. Cho dù tuổi trẻ có thể phạm lỗi, có thể làm lại, nhưng chẳng lẽ không có lúc chúng ta cảm thấy hối tiếc vì những lựa chọn sai lầm? Tiến về phía trước là con đường tất yếu để trưởng thành. Dựa vào bản thân để tạo dựng hạnh phúc cho mình là vững chắc nhất. Nếu chúng ta biết tích cực học hỏi những bài học cuộc sống từ người đi trước thì không khó để tự tin hơn, khôn ngoan hơn giữa cuộc đời này.

Phụ nữ thế kỉ mới địa vị xã hội đã có nhiều đổi khác, cánh cửa thành công cũng mở ra nhiều hơn! Sở hữu khả năng vận dụng uyển chuyển nghệ thuật sống học hỏi được chính là sở hữu chiếc chìa khóa vạn năng mở cánh cửa thành công cho mình!

4 28 Cách Để Trở Thành Người Phụ Nữ Giàu Có

Phụ nữ đều hy vọng có một viên kim cương quý giá, nhưng có những người phụ nữ lại quên rằng mình còn có một cuộc đời “kim cương”.

Thế nào là “cuộc đời kim cương”? Chẳng nhẽ phụ nữ hiện đại vẫn chưa được sống trên núi vàng núi bạc sao? Chúng ta sống độc thân, chúng ta giữ gìn sắc đẹp, chúng ta luôn chi tiêu rộng rãi, chúng ta có những mối tình đẹp… Chẳng nhẽ như thế vẫn chưa được “kim cương” sao?

Vậy mà, khi bạn có những món đồ trang điểm và quần áo sang trọng, có thể đang thấu chi vào cuộc đời của mình, bởi vì bạn đã coi tương lai là tiền bạc, tiêu tốn hết cho hiện tại, cho những món đồ chưa thực sự cần thiết, cho dù chỉ là một cái gương rất nhỏ, một cái lược mà bạn đã có rất nhiều… Thứ bạn ăn mất có thể là một khoản tiền rất lớn cho bạn khi về hưu. (Sau khi bạn cộng tổng tất cả những khoản tiền nhỏ hơn 100 tệ mà bạn đã vô tình tiêu mất trong một năm, bạn sẽ phát hiện ra rằng khoản tiền này bằng một sản phẩm bảo hiểm nghỉ hưu mà bạn có thể mua được). Còn cuộc sống “kim cương” mà bạn có hiện nay chỉ là sự “chi tiêu” kim cương, hơn nữa không những có thể tạo ra những món nợ tiền bạc, mà còn là món nợ cuộc đời.

Để đối phó với những khoản chi tiêu ngày càng thắt chặt trong cuộc sống, bạn phải làm việc ngày đêm, thấu chi thể lực và tinh thần của mình, hy sinh giấc ngủ bản năng yên lành của bạn, tâm trạng luôn căng thẳng, làm chậm lại mọi kế hoạch cuộc đời của bạn (ví dụ: một chuyến du lịch vòng quanh thế giới khi còn trẻ, một tình yêu chân thành, có một đứa con của mình…), mọi khoản tài sản mà mội người nên có (sự bình an, khỏe mạnh, hạnh phúc, vui vẻ), tất cả đều không có, tất cả đều tuột mất bởi một từ “chi tiêu”. Cuối cùng, ngay cả mức chi tiêu “kim cương” của bạn cũng không thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, mà chỉ cảm thấy điên cuồng.

5 Nghệ Thuật Làm Vợ

Phần lớn phụ nữ trên thế giới đã từng làm vợ nhưng trong số đó người đã để cho gia đình suy sụp, đổ vỡ vì sự vụng dại của mình. Các cụ xưa chẳng đã có câu:

“Thứ nhất vợ dại trong nhà.

Thứ hai nhà dột – Thứ ba nợ đòi”.

Người vợ vụng về, đểnh đoảng là điều nguy hiểm nhất cho hạnh phúc gia đình. Nhưng ngược lại, lịch sử cũng đã chứng minh thành công của những vĩ nhân trong thiên hạ, phần lớn do người vợ góp tay vào.

Sự đóng góp của người vợ. Không có nghĩa là người đàn bà ăn mặc chải chuốt để nay đến nhà thủ trưởng này… “năn nỉ”, xin xỏ cho chồng một chân này nọ… ngày mai đến thủ trưởng kia, xin cho chồng một chân kia… Những cử chỉ trên chỉ là bề ngoài, là sự luồn lọt nịnh nọt, làm mất phẩm giá người chồng thôi.

Chính những người đàn bà chỉ lo chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái… Làm việc luơng thiện mới là những người giúp chồng đắc lực.

Người vợ, dù chịu ảnh hưởng của nền văn hoá Đông hay phương Tây, vẫn giữ một vai trò lớn, một địa vị quan trọng như chồng và con mình.

– “Một người phụ nữ hạnh phúc với chồng mình có lợi cho con cái hơn là trăm cuốn sách dạy chăm sóc trẻ con” – Khuyết danh.

– “Một ngưòi đàn bà đẹp thì thích mắt, một người đàn bà có nết thì làm cho vui lòng, một đằng là đồ trang sức, còn đằng kia là cả một kho báu” – Napoléon

– “Không có sự liên kết nào đẹp đẽ hơn, dịu dàng và sung suớng hơn cuộc hôn nhân tốt đẹp. Nhưng chẳng gì cay đắng, thống khổ hơn khi mối kết giao ấy bị rạn nứt” – Lartin Luther.

6 Phụ nữ là phải đẹp
PHỤ NỮ LÀ PHẢI ĐẸP gồm 3 chương với 3 chủ đề: Chăm sóc da – Trang điểm – Phong cách thời trang. Cuốn sách không chỉ rất dễ dàng cho bạn đọc ở lần đầu tiên, mà còn rất thuận lợi để sau này bạn lật ngược lại và tra cứu những thông tin cần thiết. Mặc dù trong thời đại Internet, chỉ với một cú click trên thanh công cụ Google là phụ nữ có thể dễ dàng tìm ra bất cứ mẹo vặt hoặc bí quyết nào họ muốn, nhưng với “ Phụ nữ là phải Đẹp” thì khác.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Top 10 trường cao đẳng dạy ngành thực phẩm dễ xin được việc nhất miền Nam
Top 6 quyển sách về văn học của tác giả Vũ Bằng được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách triết học của tác giả Bùi Đình Phong được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 quyển sách khoa học kỷ thuật của tác giả Nguyễn Doãn Phước được mua nhiều nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về khoa học viễn tưởng và thần bí được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 6 tựa sách hay về tiểu thuyết kinh điển được nhiều người mua nhất hiện nay
Top 5 trường cao đẳng đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở khu vực miền Trung nước ta
Top 7 cuốn sách tuyệt với nhất dành cho Giáng Sinh
Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN