Top 6 tựa sách hay nên đọc trước tuổi 25 được nhiều người mua nhất hiện nay

0
1171

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa hay nên đọc trước tuổi 25 được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Ngày Xưa Có Một Con Bò…

Một quyển sách khá bổ ích để thay đổi bản thân . Ngày xưa có một con bò… là những câu chuyện mà tác giả đã nghe, đã thấy và kể lại khiến ta phải suy ngẫm và tìm ra con bò của chính mình. Tác giả đưa ra ý kiến , nêu ví dụ điển hình khiến người đọc rút ra được những bài học riêng cho mình . Một truyện ngụ ngôn đơn giản với hình tượng chú bò nhưng lại hấp dẫn nhiều người, khiến ta nhận ra sai lầm và những lối suy nghĩ hạn hẹp của mình.Trong chúng ta ai cũng có những con bò nhưng để nhận ra và loại bỏ nó không hề dễ. Làm thế nào để nhận ra những lời biện bạch được nguỵ trang khéo nhất? Muốn loại bỏ những sai lầm, những điều tầm thường, thoát khỏi lối suy nghĩ hạn hẹp ta phải làm sao?Không đơn giản là nhận ra mà ta còn phải xoá bỏ nó- những chú bò mà ta nuôi đã lâu.

Đôi khi tất cả những gì bạn cần chỉ là một từ hay một ý tưởng, và cả một chương sách sẽ định hình trong đầu bạn. Chỉ với một câu chuyện đơn giản nhưng đầy ý nghĩa, Camilo Cruz đã viết hoàn chỉnh tất tần tật mọi thứ về “con bò”. Chỉ cần bạn hoàn toàn mở lòng để học hỏi và nhìn nhận bản thân thì quyển sách này rất dễ đọc. Nó chỉ đơn giản là một câu chuyện ngụ ngôn kể về gia đình nghèo kia ở làng nọ có một con bò, và họ đổi đời khi không còn con bò nào. Ồ! Nghe có vẻ khó hiểu đúng không!? Nhưng cứ mua về và đọc rồi cảm nhận đi. Rồi bạn cũng sẽ như tôi, sẽ quyết tâm sống một cuộc đời tuyệt vời, một cuộc sống không có bò ????

2 Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ

Sách về phát triển bản thân là một trong những thể loại yêu thích của tôi. Tôi đọc khá nhiều và áp dụng được nhiều điều vào cuộc sống của mình,làm nó tốt hơn. Tuy nhiên khi đọc đến một số lượng sách nhất định, sẽ có cảm giác chúng hơi giống nhau và sự thú vị giảm đi rất nhiều. Cuốn sách này tôi thấy trên thư viện hà nội, đọc qua và mượn về vì thấy nội dung cũng được và mỏng nữa (187 trang).

Trong sách, tác giả đưa ra nhiều hướng dẫn giúp chúng ta làm việc nhanh hơn và nhờ đó mà có thêm thời gian cho những hoạt động mình thực sự yêu thích. Thực ra bạn chẳng có thêm giờ nào cả, đó là một cách nói thôi, sự thực là bạn có thêm thời gian để làm những điều mình muốn nhờ khẩn trương hơn, có phương pháp hơn trong khi làm những điều mình không muốn.

Có 2 điều trong sách mà tôi đã áp dụng liền ngay sau khi đọc xong, đó là “viết ra 5 việc quan trọng nhất cần làm ngày hôm sau” và “lập bảng theo dõi thời gian mỗi 15′ hàng ngày”. Còn nhiều ý tưởng hay khác nhưng tôi thấy 2 thứ này phù hợp với mình hơn cả, tôi đã áp dụng được 2 ngày và có thấy tác dụng tích cực vì vậy có lẽ sẽ áp dụng trong thời gian dài sắp tới.

Phương pháp ghi ra 5 điều cần làm ngày hôm sau tôi đã đọc ở đâu đó rất lâu rồi và hình như có áp dụng vài ngày rồi thôi nhưng lần này làm lại tôi lại cảm thấy rất hữu ích. Việc đọc sách cũng vậy, không phải cuốn nào cũng háo hức và mới mẻ, nhất là khi bạn đang đọc về một chủ đề cụ thể nào đó, chúng sẽ được lặp lại trong nhiều cuốn khác nhau, nhiều khi điều đó làm bạn nhàm chán. Nhưng có một điều thú vị tôi thấy thế này, sự lôi cuốn mới lạ có thể khiến bạn hào hứng bắt tay ngay vào hành động nhưng sự kiên trì bền bỉ mới đem lạ hiệu quả thực sự. Mưa dầm thấm đất là như vậy.

4 Người Nam Châm – Bí Mật Của Luật Hấp Dẫn

Cuốn sách này chính là chìa khóa của bạn. Nó có thể mở cánh cửa tới tương lai như bạn mong ước và đưa bạn tới con đường có nhiều niềm vui, sung túc và giàu có hơn. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy mình được truyền cảm hứng vì bạn nhận ra rằng bạn có thể tạo ra cuộc sống mà bạn khao khát, và bạn sẽ được trao quyền khi sử dụng những công cụ, những chiến lược và những khái niệm cơ bản được chuyển tải trong những trang sách này.

5 Nhà Giả Kim

Tất cả những trải nghiệm trong chuyến phiêu du theo đuổi vận mệnh của mình đã giúp Santiago thấu hiểu được ý nghĩa sâu xa nhất của hạnh phúc, hòa hợp với vũ trụ và con người.

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.

“Nhưng nhà luyện kim đan không quan tâm mấy đến những điều ấy. Ông đã từng thấy nhiều người đến rồi đi, trong khi ốc đảo và sa mạc vẫn là ốc đảo và sa mạc. Ông đã thấy vua chúa và kẻ ăn xin đi qua biển cát này, cái biển cát thường xuyên thay hình đổi dạng vì gió thổi nhưng vẫn mãi mãi là biển cát mà ông đã biết từ thuở nhỏ. Tuy vậy, tự đáy lòng mình, ông không thể không cảm thấy vui trước hạnh phúc của mỗi người lữ khách, sau bao ngày chỉ có cát vàng với trời xanh nay được thấy chà là xanh tươi hiện ra trước mắt. ‘Có thể Thượng đế tạo ra sa mạc chỉ để cho con người biết quý trọng cây chà là,’ ông nghĩ.”

– Trích Nhà giả kim

6 Chênh Vênh 25

Từ khi ra mắt vào năm 2012, Chênh vênh 25 đã nhận được tình cảm và sự quan tâm từ rất nhiều độc giả, giúp cuốn sách được tái bản nhiều lần trong suốt bốn năm qua.

Những câu chuyện giản dị, ngôn từ gần gũi, không hoa mỹ, không phô trương về cuộc sống, tình cảm gia đình, về đam mê công việc hay những mối quan hệ bạn bè khiến người trẻ, những người còn đang hoang mang trong cuộc sống giữa việc phải chọn con đường để đi, cảm thấy như nhìn được chính bản thân họ trong mỗi câu chuyện nhỏ.

Lần tái bản này, Chênh vênh 25 có thêm năm câu chuyện nhỏ để gởi đến độc giả, như một lần thêm hương sắc cho cuộc đời vốn dĩ rối ren và phức tạp này.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN