Top 7 tiểu thuyết được xem là hay nhất trong lịch sử

0
695
Vật Phẩm Phong Thủy

Có rất nhiều tựa đề cho các tác phẩm văn học vĩ đại, và nhiều giải thưởng để công nhận văn học thực sự tuyệt vời. Danh sách này muốn tập trung ở phía bên kia của hội đồng quản trị: những cuốn sách được coi là “kinh điển”, nhưng thực tế là rất nặng ký.Vậy đâu là cuốn tiểu thuyết hay nhất , chúng ta cùng tìm hiểu sau đây nhé.

1.The Lord of the Rings Trilogy
Cách nào tốt hơn để bắt đầu một danh sách hơn là tranh cãi? “Chúa tể của những chiếc nhẫn” vẫn là một nền tảng của thể loại phiêu lưu tưởng tượng, và câu chuyện chắc chắn là sử thi. Điều đó đã được nói, Tolkien là một giáo sư và nhà sáng tạo sáng tạo hơn là một nhà văn, và điều đó thể hiện trong những cuốn sách này. “The Hobbit” là tác phẩm viết về tất cả các tác phẩm của ông, và trong khi câu chuyện của “Chúa tể những chiếc nhẫn” là xuất sắc và đầy tham vọng, bản thân văn bản đã để lại rất nhiều mong muốn. Có những âm mưu lang thang, nhiều trang chi tiết hoàn toàn không cần thiết, và sự xuất hiện thường xuyên của “dues ex machine” để giữ cốt truyện di chuyển. Câu chuyện có thể là tốt, nhưng đối với một loạt thường được coi là một trong những tốt nhất của mọi thời đại, bản thân văn bản sẽ không đo đến lời khen ngợi cao cả.
2.A Passage to India
“A Passage to India”, được xem là cuốn tiểu thuyết hay nhất của EM Forster, và vẫn phổ biến trong học viện. Nó thường được ca ngợi như là một công việc cấp tiến sớm về mối quan hệ chủng tộc đã được gây sốc vào thời điểm đó. Các nhà phê bình hiện đại chỉ ra rằng trái ngược với Hemingway, Joyce, Huxley, Sinclair Lewis, hoặc các tác giả khác mà tác phẩm của ông vẫn còn phổ biến bên ngoài nghiên cứu, các nhân vật của Forster giống như những bức biếm hoạ bằng gỗ. Các bài viết ngày và chậm, “bình luận xã hội” có vấn đề, và người bản địa Ấn Độ trong cuốn tiểu thuyết này dường như không khác nhiều so với người Anh, làm giảm nó tác động mà các nhà văn của Harlem Renaissance đã có. Những nhà phê bình này đều có điểm rất hợp lệ.
3.One Hundred Years of Solitude
“Một lịch sử ngắn gọn về thời gian” của Stephen Hawking được mệnh danh là “Người bán không bán được nhiều nhất”, bởi nhiều nhà phê bình ghi nhận nó là người bán chạy nhất, nhưng rất ít người thực sự đọc quá vài chương đầu tiên. “100 năm” là tương đương hư cấu. Đây được xem là một tác phẩm thiên tài vô cùng phức tạp và mở ra chủ nghĩa hiện thực huyền diệu như một thể loại, nhưng khi bạn cần chú thích của vách đá rộng như chính bản thân cuốn sách để hiểu được cốt truyện, và cuốn sách này được giữ sống chủ yếu bằng cách được dạy trong các trường cao đẳng , bạn có vấn đề. Đối với một cuốn sách gần như là một cuốn sách nằm trong danh sách 100 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, thật khó có thể đọc được nếu bạn thực sự hiểu những gì đang diễn ra.
4.The Da Vinci Code
Đây là cuốn sách được nhân dân yêu thích, và không được các chuyên gia văn chương hoặc giáo sư nghĩ là tốt. Rất nhiều sự kiện cơ bản là sai, văn bản là người nghèo và nghiệp dư, người kể chuyện kết hợp với quan điểm của nhân vật chính, và có rất nhiều ý kiến ​​xã hội bị che khuất khi được đưa ra như là sự thật. Tại sao cuốn tiểu thuyết này lại không bị đánh giá cao nhất mọi thời đại? Bởi vì rất nhiều độc giả đã nhận ra điều này vì nó là gì: một câu chuyện với các yếu tố gây tranh cãi đủ và một buổi biểu diễn tiếp thị tốt để đạt danh sách người bán tốt nhất, nhưng một tác phẩm không được viết rất tốt, và một câu chuyện với một tấn lỗ trong nó.
5.The Great Gatsby
Cuốn sách này đã được in ra trong gần ba thập kỷ. Vâng, Fitzgerald đã rất quan trọng. Sau đó, gần ba mươi năm sau khi phần còn lại của thế giới tiếp tục, hai giáo sư đã viết một loạt các bài báo học thuật về “sự sáng chói” của Fitzgerald vào những năm 1960 và cuốn sách này đã được in lại để được giảng dạy ở mọi trường trung học trong nước. Bạn hầu như có thể nghe thấy tiếng rên rỉ lặp lại của mỗi sinh viên từng tự hỏi làm thế nào điều này què phục hồi kịch bản xà phòng đã bao giờ đưa ra khỏi cuốn sách in.
6.Wuthering Heights
Cuốn sách này là một kinh điển bởi vì … cũng … có dường như không có nhiều lời giải thích cho điều đó. Đây là một cuốn sách đầy tham vọng, và Brontes đã đặt tên cho các tác giả nữ, nhưng chỉ vì một quyển sách đã bị phá vỡ vào thời điểm đó không có nghĩa là nó vẫn phải là một tác phẩm cổ điển. Một số cuốn sách có lịch sử khủng khiếp, có cấu trúc rất tệ, và thậm chí không phải là tất cả các cuốn sách phá vỡ được viết tốt. Nhiều người cho rằng “Wuthering Heights” là tội lỗi của tất cả ba tội lỗi văn học, và cuốn tiểu thuyết này của nơi cực kỳ cao trong các canon văn học làm cho nó số hai trên danh sách overrated.
7.Emma
Nói những gì bạn muốn, nhưng bất kỳ cuốn sách nào mà không có gì nhiều xảy ra cho 400 trang trước khi cô gái ngây thơ đột nhiên trưởng thành và kết hôn với người đàn ông lớn tuổi hơn nhiều tên là “ông Knightly “(và sống hạnh phúc mãi mãi) không phải là cuốn sách vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay. Thông qua các trường đại học và cao đẳng, nhiều sinh viên đã nghe cuốn sách này nhiều lần gọi là tiểu thuyết hoàn hảo, cốt truyện hoàn hảo và cuốn tiểu thuyết hay nhất từng được viết. Nó có thể đã được ground break vào thời điểm đó, nhưng nó là bây giờ tương đương với chick lit với một cốt truyện rất cơ bản đó là rất nhiều ngày. Có thể là đọc mùa hè nhẹ đối với các cô gái tuổi vị thành niên, nhưng đó không phải là cuốn tiểu thuyết hay nhất từng được viết bằng một đoạn phim dài, làm cho cuốn tiểu thuyết được đánh giá cao nhất mọi thời đại.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN