Top 7 cuốn sách tưởng tượng hay nhất

0
811
Vật Phẩm Phong Thủy

Fantasy thường phân biệt với khoa học viễn tưởng và kinh dị bởi mong đợi rằng nó chỉ rõ các chủ đề về công nghệ và khôn lanh, mặc dù có rất nhiều sự chồng chéo giữa ba người. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách thực sự thách thức trí tưởng tượng của bạn với thế giới của hiệp sĩ, con rồng, quái vật, huyền thoại, huyền thoại, ma thuật, damsels trong đau khổ, tốt với điều ác, lời tiên tri so với khao khát và các vị thần chơi đùa với nhân loại như thể chúng là những con cần của ý chí của họ.

1.His Dark Materials Trilogy
Vật liệu tối của ông, một bộ ba tác phẩm tiểu thuyết giả tưởng (một số đã đoạt giải) bao gồm “The Golden Compass”, “The Subtle Knife” và “The Amber Spyglass”. Bộ ba bắt nguồn từ hai đứa trẻ, Lyra Belacqua và Will Parry, khi họ đi ngang qua một loạt các vũ trụ song song chống lại một bối cảnh các sự kiện sử thi. Câu chuyện liên quan đến các yếu tố tưởng tượng như phù thủy và gấu bắc cực bọc thép và ám chỉ đến một loạt các ý tưởng từ các lĩnh vực như vật lý, thần học triết học và tâm linh. Pullman khen ngợi nhân loại để đạt được trí tuệ và kiến ​​thức hơn là lên án nó (như trong bài thơ của Milton). Vì lý do này và các yếu tố khác như sự miêu tả tiêu cực của tôn giáo có tổ chức,
2.The Belgariad and The Mallorean
Loạt phim kể về câu chuyện phục hồi Orb của Aldur và sự xuất hiện của Garion, một cô nông dân mồ côi. Garion được đi kèm với dì Polgara và ông nội Belgarath khi họ cố gắng hoàn thành một lời tiên tri cổ đại sẽ quyết định số phận của vũ trụ. Trên đường đi, “dụng cụ” hoặc người trợ giúp khác nhau, về lời tiên tri tham gia cuộc tìm kiếm của họ. Mallorean là chuỗi tiếp nối tiếp tục câu chuyện về Garion, Belgarath và Polgara khi họ hoàn thành lời tiên tri được phác thảo trong các Codices khác nhau được kiểm tra trong tiểu thuyết. Tôi đã rất thích đọc loạt bài này một lần nữa, rất nhiều rằng “Chân của tiên tri” của tôi đã tan rã. Đó là một loạt tuyệt vời, được viết rất tốt. Một trong những khía cạnh yêu thích của cuốn tiểu thuyết là mỗi nhân vật có một “tên tiên tri / tiêu đề” cũng như tên sinh của họ.
3.The Riftwar and Serpentwar Sagas
Phần lớn các tác phẩm của Feist là một phần của Chu trình Riftwar, một vũ trụ hư cấu với các hành tinh của Midkemia và Kelewan. Các nhà ảo thuật người trên hai hành tinh có thể tạo ra những “rạn nứt” thông qua không gian không có không gian kết nối các hành tinh trong các hệ mặt trời khác nhau. Những sinh vật khác cũng có thể di chuyển qua không gian không gian này. Các tiểu thuyết và truyện ngắn về “Chu trình Riftwar” ghi lại những cuộc phiêu lưu của người dân trên các thế giới khác nhau. Theo kế hoạch của “Riftwar Saga” là “Serpentwar Saga”, một loạt bốn cuốn tiểu thuyết sau đây, đủ thú vị, là những nhân vật của “Riftwar Saga” Mặc dù hai quyển “Prince of Blood” và ” The King’s Buccaneer “về kỹ thuật nằm ngoài hai bộ phim này, Tôi cũng khuyên bạn nên đọc chúng và đặc biệt là giữa hai câu chuyện kể khi họ có khuynh hướng liên kết bộ truyện với nhau tốt hơn. Một lần nữa, đây là một loạt tuyệt vời với các nhân vật hấp dẫn và hấp dẫn mà chỉ là rất khó khăn để đặt xuống.
4.The Saga of Recluce
15 cuốn sách của loạt bài này mô tả sự thay đổi, thường xuyên đối đầu, mối quan hệ giữa hai nền văn hóa tiên tiến về công nghệ, một số đại biểu đã bị dồn nén vào một thế giới khác và bị buộc phải thoái lui với công nghệ nguyên thủy. Tất cả các tiểu thuyết đều diễn ra trong một vũ trụ tưởng tượng, trải dài khoảng 2.000 năm. Trong vũ trụ này, mọi vật chất được tạo thành từ hai lực lượng cạnh tranh, gọi là trật tự và hỗn loạn. Trong trạng thái tự nhiên của chúng, hai lực này đều được so khớp, trong một điều kiện gọi là Sự cân bằng. Hai lực này có thể được xem như các đại diện tưởng tượng của entropy tự nhiên (sự hỗn loạn) xảy ra trong vật chất, được cân bằng bởi các lực lượng phân tử khác nhau (thứ tự) liên kết vật chất thành các dạng cấu trúc. Các lực lượng này được mọi người trên thế giới biết đến ở cấp độ cơ bản, thường được tham chiếu bởi các màu trắng cho sự hỗn loạn và màu đen cho trật tự. Điều này được giải thích trong cuốn tiểu thuyết được xuất bản đầu tiên vì màu trắng là sự kết hợp hỗn hợp của tất cả các bước sóng của ánh sáng khả kiến ​​trong quang phổ và màu đen khi không có ánh sáng này.Một số cá thể trong vũ trụ có khả năng bẩm sinh để vận dụng một hoặc cả hai lực này. Ví dụ, người sử dụng hỗn loạn (“phù thủy” trắng) có thể rút ra sự hỗn loạn tự nhiên từ khu vực xung quanh và tập trung nó vào bu lông lửa; người sử dụng (“black” mage) có thể truyền thêm thứ tự vào kim loại và gỗ, làm cho chúng không mạnh mẽ một cách không tự nhiên. Đây là một trong những series tưởng tượng yêu thích nhất của tôi từng được xuất bản. Tôi đã đọc nó nhiều lần và luôn luôn thấy khó khăn để đặt xuống vào ban đêm. Mặc dù đề xuất của tác giả để đọc chuỗi theo thứ tự xuất bản, tôi khuyên bạn nên đọc nó theo thứ tự thời gian. Việc nhảy thường xuyên trong khoảng thời gian khá khó hiểu. Tôi vừa đọc xong theo thứ tự thời gian và thấy dễ dàng hơn khi theo dõi khi các nhân vật chồng chéo lên một số tiểu thuyết ở giữa bộ truyện.
5.The Harry Potter Series
Harry Potter là một loạt bảy tiểu thuyết giả tưởng ghi lại cuộc phiêu lưu của phù thủy thanh thiếu niên Harry Potter, cùng với Ron Weasly và Hermione Granger, những người bạn tốt nhất của ông từ Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts. Cốt truyện trung tâm liên quan đến cuộc đấu tranh của Harry với pháp sư quỷ dữ Lord Voldemort, người đã giết cha mẹ của Harry trong cuộc tìm kiếm của mình để chinh phục thế giới phù thủy, sau đó anh ta muốn chinh phục thế giới Muggle để cai trị của mình. Kể từ khi phát hành cuốn tiểu thuyết đầu tiên, những quyển sách đã có được sự nổi tiếng to lớn, phê bình và thành công thương mại trên toàn thế giới. Bộ phim đã phát hành phim, trò chơi điện tử và hàng hoá theo chủ đề của Potter.Tính đến tháng 6 năm 2008, loạt sách đã bán được hơn 400 triệu bản, đã được dịch sang 67 ngôn ngữ và bốn cuốn sách cuối cùng đã lập liên tiếp các bản ghi là sách bán chạy nhất trong lịch sử. Cuốn sách thứ bảy và cuốn sách cuối cùng trong loạt truyện “Harry Potter and Bảo bối Tử thần” được phát hành vào ngày 21 tháng 7 năm 2007. Các nhà xuất bản đã công bố một bản ghi chép 12 triệu bản cho lần in đầu tiên ở Hoa Kỳ. Có một vài lý do tôi hoàn toàn thích bộ phim này. Thứ nhất, nó đã đọc một điều mát mẻ để làm cho trẻ em một lần nữa. Những đứa trẻ không lấy một quyển sách để cứu sống chúng sẽ đọc Harry Potter. Thứ hai, tôi thích tính nhất quán của tiểu thuyết. Họ luôn bắt đầu vào / về sinh nhật của Harry và kết thúc với anh ta để lại Hogwarts cho mùa hè. Thứ ba, mặc dù hai cuốn tiểu thuyết đầu tiên là một chút vị thành niên, độc giả có được một cơ hội hiếm có để nhìn thấy một tác giả đột nhiên cất cánh với một tài năng tiềm ẩn để viết. Khoảng 100 trang vào “Nhà tù của Azkaban” Rowling phát hiện ra phong cách của mình, rời khỏi tổ và đơn giản là cất cánh như là một nhà văn với khả năng miêu tả của cô để kể một câu chuyện. Thứ tư, đó chỉ là một câu chuyện thực sự tuyệt vời.
6.The Chronicles of Narnia
Chronicles of Narnia là một loạt bảy tiểu thuyết giả tưởng cho trẻ em. Đây được xem là một tác phẩm cổ điển về văn học thiếu nhi và là tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả, đã bán được hơn 100 triệu bản trong 41 ngôn ngữ. Được viết bởi Lewis giữa 1949 và 1954 và được minh hoạ bởi Pauline Baynes, “The Chronicles of Narnia” đã được chỉnh sửa nhiều lần, hoàn chỉnh hoặc một phần cho đài phát thanh, truyền hình, sân khấu và điện ảnh. Ngoài các chủ đề Kitô giáo truyền thống, series còn mượn các nhân vật và ý tưởng từ thần thoại Hy Lạp và La Mã, cũng như từ những câu chuyện cổ tích truyền thống của Anh và Ailen. “The Chronicles of Narnia” giới thiệu những cuộc phiêu lưu của trẻ em, những người đóng vai trò trung tâm trong lịch sử đang diễn ra của vương quốc Narnia, một nơi mà thú vật nói chuyện, ma thuật là điều bình thường và chiến đấu chống lại cái ác. Mỗi cuốn sách (ngoại trừ “Con ngựa và Chàng trai” của ông) là nhân vật chính của những đứa trẻ từ thế giới của chúng ta, những người được di chuyển kỳ diệu đến Narnia, nơi họ được kêu gọi giúp sư tử, Aslan, xử lý cuộc khủng hoảng trên thế giới của Narnia. Đọc tuyệt vời cho mọi lứa tuổi.
7.The Lord of the Rings
Chúa tể những chiếc nhẫn là một bộ ba tác phẩm giả tưởng cao sử thi của nhà văn học người Anh JRR Tolkien. Câu chuyện bắt đầu như một phần tiếp theo cuốn tiểu thuyết tiểu thuyết “The Hobbit or There and Back Again” (1937) của trẻ em trước đây, ít phức tạp, nhưng cuối cùng đã phát triển thành một tác phẩm lớn hơn. Nó được viết theo giai đoạn giữa năm 1937 và năm 1949, phần lớn trong Chiến tranh thế giới II. Mặc dù dự định là một tác phẩm duy nhất, nhưng nó được ban đầu được xuất bản trong ba tập vào năm 1954 và 1955, do sự thiếu hụt giấy sau thời chiến tranh và trong ba dạng khối lượng này nó được biết đến rộng rãi. Nó đã được in lại nhiều lần và được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau, trở thành một trong những tác phẩm phổ biến và có ảnh hưởng nhất trong văn học thế kỷ 20. Tiêu đề của cuốn sách đề cập đến nhân vật chính của câu chuyện, Dark Lord Sauron, người đã có một thời kỳ sớm hơn đã tạo ra Một vòng điều khiển các Chuột Quyền lực khác, như vũ khí cuối cùng trong chiến dịch của mình để chinh phục và cai trị toàn bộ Trung Địa. Từ những khởi đầu yên tĩnh ở Shire, một vùng đất hobbit không khác gì vùng nông thôn của Anh, câu chuyện xoay quanh Middle-earth sau cuộc chiến tranh chiến tranh qua con mắt của nhân vật, đặc biệt là các hobbit, Frodo Baggins, Samwise Gamgee, Meriadoc Brandybuck và Peregrin Took.Các vùng đất Trung địa là do nam giới và các chủng tộc khác (Hobbits, Elves, Dwarves và Orcs) cũng như nhiều sinh vật khác, cả thực và tuyệt vời (Ents, Wargs, Balrogs, Trolls, v.v …). Sự nổi tiếng lâu dài của The Lord of the Rings đã dẫn tới nhiều tài liệu tham khảo về văn hoá đại chúng, sự ra đời của nhiều xã hội bởi các fan của các tác phẩm của Tolkien và việc xuất bản nhiều cuốn sách về Tolkien và các tác phẩm của ông. Chúa tể những chiếc nhẫn đã truyền cảm hứng cho các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh và truyền hình, trò chơi điện tử và các tài liệu tiếp theo. Sự thích nghi của bộ ba đã được thực hiện cho đài phát thanh, sân khấu và phim ảnh. Việc phát hành năm 2001-2003 bộ ba tác phẩm điện ảnh được hoan nghênh rộng rãi của Peter Jackson thúc đẩy sự quan tâm mới trong các tác phẩm khác của The Lord of the Rings và Tolkien. Đây là nó, cha của tất cả các series tưởng tượng sử thi. Hầu như tất cả các tác giả ảo tưởng vì nợ ít nhất một số tín dụng một phần của công việc của họ cho Tolkien. Cho dù đó là sự khai thác trực tiếp của một cuộc đua, ý tưởng về ma thuật, một số khía cạnh của một cuộc đua cụ thể có trong bộ ba, đây là điểm bắt đầu của tất cả. Mặc dù thực tế có thể có những tiểu thuyết giả tưởng được viết trước khi phát hành LoTR, nhưng không ai có ảnh hưởng vượt trội như vậy trong bộ ba này. Đây là bộ phim thần tượng vĩ đại nhất từng được viết và đã đứng về phía kiểm tra thời gian. không có tác động nào vượt trội so với bộ ba này. Đây là bộ phim thần tượng vĩ đại nhất từng được viết và đã đứng về phía kiểm tra thời gian. không có tác động nào vượt trội so với bộ ba này. Đây là bộ phim thần tượng vĩ đại nhất từng được viết và đã đứng về phía kiểm tra thời gian.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN