Top 7 tác phẩm ít được biết đến của những tác giả nổi tiếng

0
158

Thường một tác giả chỉ được biết đến với một phần nhỏ công việc của họ. Đôi khi điều này là bởi vì họ đã sản xuất một kiệt tác làm lu mờ tất cả mọi thứ họ đã làm và đôi khi công việc của họ quá to mà chỉ có người hâm mộ chuyên dụng nhất đọc chúng.

1.
The Cat and the Devil
Joyce nổi tiếng là người rất khó đọc – hãy xem entry entry trong mười tác phẩm văn học khó khăn hàng đầu. Đối với những người không có sự kiên nhẫn để lướt qua tất cả các neologisms của Joyce bạn có thể thưởng thức cuốn sách này. ‘Con mèo và ma quỷ’ là một cuốn sách dành cho thiếu nhi viết cho cháu của Joyce. Đó là một câu chuyện cổ điển về việc làm cho một thỏa thuận với ma quỷ, nhưng với một số Joycean japes. Các thị trấn nhỏ của Beaugency là fed của phải có một chiếc thuyền qua sông vì họ không thể trả tiền cho một cầu được xây dựng. Quỷ, đọc về những rắc rối trên báo chí, đến để kêu gọi Thị trưởng và làm một thỏa thuận. Quỷ sẽ xây dựng cây cầu vào ban đêm nếu người đó được phép giữ linh hồn đầu tiên băng qua cầu. Thị trưởng đồng ý và vào buổi sáng một cây cầu đã xuất hiện nhưng không ai qua được bởi vì trên bờ xa, Quỷ đang đi dạo lên và xuống chờ giá của mình. Như với tất cả các câu chuyện ác quỷ phù hợp với trẻ em Devil được lừa ra khỏi một phần của nó về giá rẻ; trong trường hợp này của thị trưởng, một xô nước, và con mèo từ tiêu đề. Nó sẽ không phải là Joyce mà không có một trò đùa giỡn và trong cuốn sách đó là ghi nhận rằng ma quỷ nói xấu người Pháp với một giọng Dublin rất mạnh.

2.
American Notes for General Circulation
Các tiểu thuyết của Charles Dickens đã có những bài đọc hay nhưng cũng phục vụ mục đích xã hội. Dickens phải đối mặt với khó khăn về tài chính khi còn trẻ và không bao giờ quên điều kiện của người nghèo. Khi ông thăm viếng Hoa Kỳ, Dickens không thể không quan tâm đến những gì ông quan sát được. American Notes là sản phẩm của chuyến đi này và là một cái nhìn sâu sắc về điều kiện ở Hoa Kỳ trong những năm 1840, mà còn vào tâm trí của Dickens. Ông bày tỏ niềm vui lớn khi chào mừng hoành tráng ở Boston. Ông đã giành chiến thắng rất nhiều với báo chí Mỹ, người miêu tả nỗ lực kiếm tiền từ tiểu thuyết của ông (luật bản quyền không nghiêm ngặt) như một hình thức áp thuế thuế của Anh. Ở Mỹ ông đã gặp nhiều người đàn ông vĩ đại trong thời đại và từng cá nhân, gây ấn tượng với họ. Tuy nhiên, ông đã có những cam kết sâu sắc về xã hội Mỹ và chuyến đi đã khiến ông trở nên một người theo chủ nghĩa nô lệ.
3.
The Inheritors
William Golding quen thuộc nhất với cuốn tiểu thuyết “Chúa tể của những con ruồi”, nhưng coi cuốn sách thứ hai của ông, “Những người kế thừa,” là tốt nhất của ông. Những người kế thừa là một tác phẩm kỳ lạ của một tác giả đoạt giải Nobel vì nó là điều bất thường đối với một cái gì đó mà nhiều người cho là khoa học viễn tưởng được xem như là văn học. “Những người kế thừa” theo dõi một nhóm người nguyên thủy trong cuộc đấu tranh để tồn tại và cuộc gặp gỡ của họ với một bộ lạc giống thần giống người có thể kiểm soát lửa. Bộ lạc tiểu thuyết sau đây là Neanderthal và ‘những người khác’ là tổ tiên của chúng ta con người hiện đại. Những quan sát được thực hiện từ người sớm và sự tiến triển ban đầu của xã hội. Trong khi chúng ta tiến bộ hơn so với các đối tác cổ đại của chúng ta, cuốn tiểu thuyết này sẽ hỏi: liệu tình trạng của con người có thay đổi?

4.
The Selfish Giant
Oscar Wilde được biết đến với trí tuệ, vở kịch của ông và sự kết thúc bi thảm của cuộc đời ông. Những quan sát sắc nét của ông về thế giới người lớn đã khiến ông trở thành một trong những tác giả có uy tín nhất. Wilde là một người đàn ông đã lập gia đình có hai con và cho con cái của mình, ông đã viết một loạt các câu chuyện được xuất bản dưới tên “The Happy Prince” và những câu chuyện khác. “Người khổng lồ ích kỷ” là một trong những câu chuyện đó. Đó là một câu chuyện ngụ ngôn về đạo đức của người Kitô hữu về tình yêu và lòng bác ái nhưng có thể được hưởng như một câu chuyện của một đứa trẻ đơn giản. Trong câu chuyện một tên khổng lồ ích kỷ bảo vệ vườn của mình và ngăn chặn trẻ em chơi trên cây cối của mình. Nếu không có trẻ em, vườn sẽ bị mắc kẹt trong một mùa đông mà sẽ không kết thúc. Chỉ khi người khổng lồ để cho một đứa trẻ vào mùa xuân đó mới hồi sinh được khu vườn. Toàn văn có sẵn trên mạng và rất xúc động.

5.
La Vita Nuova
“Divine Comedy” của Dante đã ảnh hưởng đến văn học phương Tây kể từ khi nó được viết. “The Divine Comedy” đề cập đến những kinh nghiệm của Dante trong thế giới bên kia và kết thúc bằng việc nhà thơ Beatrice được dẫn đường qua thiên đường. Tuy nhiên bộ phim Divine Comedy đã để lại mối quan hệ giữa Dante và Beatrice một bí ẩn. Đó là bộ sưu tập các bài viết hình thành nên “La Vita Nuova” để chúng ta hiểu được tình yêu của Dante. Dante mô tả cách họ gặp nhau chỉ hai lần, nhưng anh đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ đó anh nhìn cô từ xa và giữ tình yêu trong sáng mặc dù cô đã cưới một người đàn ông khác. Tình yêu của Dante từ xa là một điều kiện nổi tiếng trong những mối tình lãng mạn thời trung cổ và ông đã sử dụng nó để truyền cảm hứng cho thơ ca tuyệt vời của ông. Dante nhận ra cô là “người phụ nữ tuyệt vời của tâm trí tôi.” “La Vita Nuova” theo một số cách dễ dàng hơn để đọc ngày hôm nay hơn là “Bộ phim hài Divine Comedy.

6.
Letter Seven
Alfred North Whitehead nói: “Đặc điểm chung an toàn nhất của truyền thống triết học châu Âu là nó bao gồm một loạt các chú thích cho Plato.” Đây không phải là quá cường điệu. Plato đã được nghiên cứu kỹ lưỡng kể từ khi ông sống. Các cuộc đối thoại của ông vẫn được thảo luận hôm nay. Tuy nhiên, nó là từ một loạt các chữ cái Plato đã viết rằng công việc này đến. Trong khi một số chữ cái có thể là giả mạo, hầu hết các học giả đồng ý rằng điều này, thứ bảy, lá thư là chính hãng. Plato được biết đến với ý tưởng của ông về Triết gia-Vua, và bức thư này mô tả nỗ lực của ông để huấn luyện Dionysius của Syracuse trẻ trong triết học. Nó trở thành một thảm hoạ từ đầu đến cuối. Plato, một trong những thiên tài vĩ đại của thời đại, đã thất vọng trong học trò của mình và bị bắt bởi anh ta. Bức thư cho thấy rằng dù bạn đang gặp rắc rối thế nào cũng vẫn xảy ra.

7.
La Mandragola
Machiavelli gắn liền với bài luận chính trị “Hoàng tử” mà từ Machiavellian có nghĩa là lừa dối và khôn ngoan. Tuy nhiên, Machiavelli cũng đã viết những bài học về lịch sử của Livy và là một nhà viết kịch có kĩ năng. “La Mandragola” (Mandrake) là một vở hài kịch châm biếm xung quanh sự ham muốn của Callimaco để ngủ với Lucrezia xinh đẹp, nhưng kết hôn. Như bạn mong đợi từ một bộ phim hài hồi phục cốt truyện phức tạp và các nhân vật đều chín chắn để nhạo báng. Vở kịch có một người chồng hiếu chiến, một người đồng lõa trinh thám, một người đàn bà ngoại tình sẵn sàng, và (một cách đáng kinh ngạc cho thời gian) một anh đào tiền bạc. Vở kịch độc lập như một bộ phim hài, và đã có một số lần hồi phục thành công gần đây, nhưng thật đáng buồn khi thấy chính trị Machiavellian đã diễn ra trên phạm vi toàn quốc. Trong vở kịch này, đó là sự thông minh chiến thắng.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN