Top 7 tác giả tài năng nhưng bạc mệnh nhất trong lịch sử

0
746
Vật Phẩm Phong Thủy

Nhiều nhà văn vĩ đại đã sống chỉ trong một thời gian ngắn – nhưng đã để lại đằng sau họ một di sản tuyệt vời trong văn học. Đây là danh sách mười nhà văn vĩ đại đã qua đời trước thời của họ. Và dưới đay là những tác giả , nhà văn đã chết dưới tuổi 4.

1.Stephen Crane chết ở tuổi 29
Crane là một tiểu thuyết gia, nhà thơ, nhà văn truyện ngắn người Mỹ, nổi tiếng với tiểu thuyết Maggie: Một cô gái của những đường phố (1893), Red Badge of Courage (1895), những truyện ngắn “The Open Boat”, “The Cô dâu đến Yellow Sky “, và” The Blue Hotel “. Cha của Stephen, Jonathan Crane, là một người theo Đạo Methodist qua đời vào năm 1880, để lại Stephen, người con út trong số 14 người con, được nuôi nấng bởi người mẹ tận tâm và mạnh mẽ của mình. Sau khi theo học tại trường Claverack College (1888-90), Crane đã mất dưới hai năm ở đại học và sau đó lên thành phố New York để sống trong nhà trọ của một sinh viên y khoa trong khi đang tự do làm việc cho sự nghiệp văn chương. Trong khi thay đổi cuộc sống sinh viên bói toán và khám phá những khu nhà ổ chuột Bowery với chuyến thăm thân nhân thân thiện ở nước gần Port Jervis, NY, Crane đã viết cuốn sách đầu tiên của mình, Maggie:


2.Denton Welch chết ở tuổi 33
Denton Welch là một họa sĩ người Anh và tiểu thuyết gia được nhắc đến nhiều trong hai tiểu thuyết thời thơ ấu của Maiden Voyage (1943) và In Youth Is Pleasure (1944). Welch được đào tạo tại Trường Repton ở Derbyshire. Sau chuyến thăm Trung Quốc, ông học vẽ tranh tại Trường Nghệ thuật Goldsmith. Năm 1935, trong khi vẫn còn ở trường, ông bị thương nặng trong một tai nạn xe đạp đã để lại cho ông một không hợp lệ cho phần còn lại của cuộc đời ông; nhưng ông tiếp tục vẽ tranh, triển lãm thường xuyên tại các phòng trưng bày của Leicester và viết. Ông qua đời vì bệnh lao cột sống.

3.Raymond Radiguet chết ở tuổi 20
Radiguet là một nhà văn và nhà thơ người Pháp thời kỳ tiền sủa, người đã viết ra một tác phẩm tuyệt vời và sự xuất sắc về mặt văn học, Le Diable au Corps (1923, The Devil in the Flesh), vẫn là một biểu hiện độc đáo của thơ và sự đồi trụy của tình yêu của một cậu bé vị thành niên . Tại 16 Radiguet đã đưa Paris vượt qua cơn bão và tham gia vào cuộc đời điên cuồng của những nhân vật hậu Thế chiến Thứ nhất sau Dadaist và các nhà lập thể, bao gồm Guillaume Apollinaire, Max Jacob, Erik Satie, và đặc biệt, Jean Cocteau, người có tên Protégé người yêu). Radiguet chết vì thương hàn, cơ thể ông bị lãng phí do tản mác và nghiện rượu. Phản ứng lại cái chết của ông, Francis Poulenc đã viết: “Trong hai ngày tôi không thể làm bất cứ điều gì, tôi đã rất choáng váng” (Ivry 1996).

4.Thomas Chatterton chết ở tuổi 17
Thomas Chatterton là một nhà thơ chính của sự hồi sinh văn học “Gothic” thế kỷ 18, nhà văn trẻ nhất của Anh về thơ trưởng thành, tiền thân của Phong trào Lãng mạn. Lúc đầu được coi là chậm trong học tập, Chatterton đã có một tuổi thơ đầy nước mắt, lựa chọn sự cô đơn của một tầng áp mái và không tiến bộ với bảng chữ cái của mình. Một ngày nọ, nhìn thấy mẹ mình xé nát một phần trong các bản nhạc cổ của người cha ở Pháp, cậu bé bị mê hoặc bởi những bức thư được chiếu sáng, và trí tuệ của cậu bắt đầu được đính hôn. Anh đã học cách đọc trước tuổi của anh ta nhưng chỉ từ những tài liệu cũ, những bản nhạc, một cuốn Kinh Thánh bằng chữ đen, và những vật dụng của cha anh ta từ ngực trong nhà thờ Redcliffe Thánh Mary. Mặc dù thực sự chết đói, Chatterton từ chối thức ăn của bạn bè và, vào đêm ngày 24 tháng 8 năm 1770, đã đưa chất asen vào hầm Holborn và chết.

5.Alain-Fournier chết ở tuổi 27
Alain-Fournier là bút danh của Henri-Alban Fournier, một nhà văn Pháp có tiểu thuyết hoàn chỉnh, Le Grand Meaulnes (1913, The Wanderer, hay The Lost Domain), là một tác phẩm cổ điển hiện đại. Dựa vào tuổi thơ hạnh phúc của mình ở một ngôi làng xa xôi ở trung tâm nước Pháp, cuốn tiểu thuyết của Alain-Fournier phản ánh nỗi khao khát của ông về một thế giới bị lạc mất. Anh hùng, một cậu học sinh lý tưởng nhưng mạnh mẽ, bỏ chạy và ở một bữa tiệc dành cho thiếu nhi ở một ngôi nhà quê nọ đang gặp một cô gái xinh đẹp. Phần còn lại của cuốn tiểu thuyết mô tả tìm kiếm của mình cho cô và cho ngôi nhà và tâm trạng của sự ngạc nhiên ông biết ở đó. Chất lượng vượt trội của nó là sự gợi lên của một bầu không khí hoài cổ khác trên nền nông thôn quan sát thực tế.

6.Sylvia Plath chết 30 tuổi
Sylvia Plath là một nhà thơ và nhà văn người Mỹ có tác phẩm nổi tiếng nhất là bận tâm với sự xa lánh, cái chết và tự huỷ diệt. Plath xuất bản bài thơ đầu tiên của cô ở tuổi tám. Cô tham gia và giành được nhiều cuộc thi văn học và trong khi vẫn học trung học đã bán bài thơ đầu tiên của cô, cho tạp chí Seventeen. Cô tham gia vào trường Smith College vào năm 1951 và là một nữ sinh của cuộc thi tiểu thuyết Mademoiselle vào năm 1952. Mặc dù thành công nghệ thuật, học thuật và xã hội đáng nhớ của cô ở Smith, Plath đã bị trầm cảm trầm trọng và trải qua thời kỳ nhập viện tâm thần. Cô tự giết mình bằng khí đốt từ lò nướng ở tuổi 30.

7.Arthur Rimbaud chết ở tuổi 37
Nhà thơ Pháp và phiêu lưu mạo hiểm nổi tiếng trong phong trào Symbolist và ảnh hưởng lớn đến thơ ca hiện đại. Là một cậu bé, cậu là một học sinh không ngừng nghỉ nhưng rực rỡ. Đến năm mười lăm tuổi, ông đã giành được nhiều giải thưởng và soạn các câu thơ và các cuộc đối thoại bằng tiếng Latinh. Năm 1870, giáo viên Georges Izambard trở thành cố vấn văn chương của Rimbaud và những câu gốc tiếng Pháp của ông bắt đầu cải tiến nhanh chóng. Ông thường chạy trốn khỏi nhà và có thể đã tham gia một thời gian ngắn tại Xã Paris vào năm 1871, trong đó ông đã miêu tả trong bài thơ L’orgie parisienne. Ông trở lại Paris vào cuối tháng 9 năm 1871 theo lời mời của nhà thơ nổi tiếng Symbolist Paul Verlaine (sau khi Rimbaud gửi cho ông một lá thư có chứa một số mẫu của tác phẩm của ông) và sống một thời gian ngắn tại nhà của Verlaine. Verlaine, người đã lập gia đình, đã nhanh chóng rơi vào tình yêu với đôi mắt sũng nước, mắt xanh, rậm rạp (5 ft 10 in) thiếu niên tóc nâu. Họ trở thành những người yêu nhau và dẫn dắt một cuộc sống hoang dã giống như những người có vagabond được gia vị bởi absinthe và hashish. Họ đã làm xáo trộn phe phái văn chương Paris vì hành vi thái quá của Rimbaud, một kẻ khủng bố khủng khiếp khủng khiếp, người trong suốt thời kỳ này vẫn tiếp tục viết những câu thơ có tính thị giác. Rimbaud ngừng viết vào năm 21. Sau khi sống ở Châu Phi trong nhiều năm tiếp theo, Rimbaud đã phát triển bệnh viêm khớp khớp đầu gối phải, và sau đó là một khối u ung thư ở đầu gối phải. Ông qua đời ở Marseille khi mới 37 tuổi. Rimbaud ngừng viết vào năm 21. Sau khi sống ở Châu Phi trong nhiều năm tiếp theo, Rimbaud đã phát triển bệnh viêm khớp khớp đầu gối phải, sau đó là một khối u ở đầu gối phải. Ông qua đời ở Marseille khi mới 37 tuổi. Rimbaud ngừng viết vào năm 21. Sau khi sống ở Châu Phi trong nhiều năm tiếp theo, Rimbaud đã phát triển bệnh viêm khớp khớp đầu gối phải, sau đó là một khối u ở đầu gối phải. Ông qua đời ở Marseille khi mới 37 tuổi.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN