Top 7 nhà văn , tác giả kinh dị có ảnh hưởng nhất mọi thời đại

0
1399
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn thích kinh dị, bạn đã có thể nghe nói về một số người trong danh sách này. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là những người có ảnh hưởng không chỉ trong thể loại tài liệu kinh dị, mà còn là thể loại kinh dị.

1.Stephen King
Stephen King (sinh ngày 21 tháng 9 năm 1947) là nhà văn người Mỹ thiên về thể loại kinh dị hoặc giả tưởng rất được tán thưởng khắp thế giới, đặc biệt với mô-típ biến đổi những tình huống căng thẳng bình thường thành hiện tượng khiếp đảm. Những cốt truyện kinh dị và lối viết đa dạng của King đã giúp giới phê bình chấp nhận thể loại kinh dị giả tưởng là một thành phần của nền văn học trong thế kỷ 20. Cuối năm 2006, tổng số sách ông đã bán có khoảng 350 triệu cuốn.
Stephen King là nhà văn có nhiều sáng tác được các nhà làm phim Mỹ chuyển thể thành các tác phẩm điện ảnh và chúng cũng rất ăn khách. Một số ví dụ như:

Thinner nói về gã béo nặng hai tạ do vô tình gây tai nạn giao thông làm chết một bà lão thuộc bộ tộc Gypsy và bị dính phải lời nguyền của chồng bà lão là mỗi ngày phải sụt vài chục kg cho đến khi gầy đét như bộ xương khô.
Cat Eye một tập truyện ngắn kể về hành trình của một chú mèo hoang quanh các khu dân cư nơi chú đến và chứng kiến nhiều tội ác kinh hoàng cũng như những việc dị thường khác.
Maximum Overdrive dựa theo tác phẩm “Trucks” có nội dung chính là sự nổi loạn của các loại máy móc và chúng quay sang tấn công con người.
Carrie kể về một cô gái tuổi teen tên Carrie, cô có một người mẹ sùng đạo đến mù quáng và luôn bị bạn bè ghẻ lạnh, trêu chọc, tình cờ một ngày Carrie phát hiện mình có năng lực di chuyển đồ vật bằng ý nghĩ. Trong một lần phải hứng chịu một trò đùa quá đáng vào đêm vũ hội của trường, Carrie đã sử dụng năng lực của mình để trả thù tất cả học sinh trong trường.
Đặc biệt nổi tiếng:
Mist: Sương mù, 1 thị trấn nhỏ, bất ngờ bị 1 làng sương mù bao phủ, kéo theo đó là vô vàng biến cố và những sinh vật kỳ lạ xuất hiện, câu chuyện càng nặng nề hơn khi những nhân vật trong film bế tắt… Kết film cũng mang lại cho người xem sự hụt hẫng và bài học cho những người mất niềm tin vào cuộc sống!
The Green Mile dựa theo tác phẩm cùng tên mô tả cuộc sống của những người quản giáo trại tù Green Mile và các tử tội trong những ngày cuối đời của họ, kết hợp nhiều yếu tố kì dị vốn có trong phong cách truyện của King.
Under The Dome: Một TV seires, xuất hiện mùa đầu tiên vào 2013, Một mái vòm bất ngờ xuất hiện bao trùm 1 thị trấn, biến mọi thứ thành nội bất xuất, ngoại bất nhập. Một bộ phim nhiều bí ẩn, bí ẩn bao trùm bí ẩn. Những bí ẩn, những câu chuyện mập mờ, liên tục xuất hiện. khiến người xem không thể ngừng theo dõi. Nổi lên ý chính trong bộ phim là những nhân cách, những cá tính con người trong xã hội Khi biến cố xẩy ra những cá tính đó sẽ bộc lộ rõ ràng, bản chất người của con người sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết! Dưới Under The Dome là 1 xã hội thu nhỏ!
IT : Kể về một nhóm những đứa trẻ chống lại thế lực tà ác mang hình dạng một tên hề

2. Bram Stoker
Abraham “Bram” Stoker (8 tháng 11 năm 1847 – 20 tháng 4 năm 1912) là một nhà văn Ireland được mọi người biết đến nhiều nhất như là một tác giả của tiểu thuyết kinh dị có ảnh hưởng Dracula. Hiệp hội Truyện kinh dị sau này đã ghi nhận “thành tựu nổi bật” trong viết truyện kinh dị với giải thưởng mang tên ông – Giải Bram Stoker.

Tác phẩm: Dracula, The Man, The Mystery of the Sea

3.Shirley Jackson
Shirley Hardie Jackson (14 Tháng Mười Hai, 1916 – 8 tháng 8 năm 1965) là một nhà văn Mỹ, chủ yếu được biết đến với các tác phẩm kinh dị và bí ẩn của cô . Trong suốt thời gian sự nghiệp của mình, kéo dài hơn hai thập kỷ, cô đã sáng tác sáu tiểu thuyết, hai cuốn hồi ký, và hơn 200 truyện ngắn .

Tác phẩm: The Lottery, The Haunting of Hill House, The Sundial

4.Clive Barker
Clive Barker (sinh ngày 5 tháng 10 năm 1952) là một nhà văn Anh , đạo diễn phim và nghệ sĩ thị giác . Barker nổi bật vào giữa những năm 1980 với một loạt truyện ngắn , Sách Máu , và đã đưa ông trở thành một nhà văn kinh dị hàng đầu. Từ đó ông đã viết nhiều tiểu thuyết và các tác phẩm khác, và tiểu thuyết của ông đã được chuyển thể thành các bộ phim, đáng chú ý là series Hellraiser và Candyman . Ông cũng là nhà sản xuất điều hành của phim Gods and Monsters .

Tác phẩm: Books of Blood, The Damnation Game, Imajica


5.Jack Ketchum
Dallas William Mayr (ngày 10 tháng 11 năm 1946 – ngày 24 tháng 1 năm 2018), được biết đến với cái tên bút danh Jack Ketchum , là một tác giả hư cấu của Mỹ . Anh đã nhận được bốn giải Bram Stoker và ba đề cử nữa. Các tiểu thuyết của ông bao gồm Off Season , Red , và The Woman , được chuyển thể thành phim. Trong năm 2011, Ketchum đã nhận giải thưởng Grand Master Grand Terror của Thế giới vì đóng góp nổi bật cho thể loại kinh dị này.

Tác phẩm: The Girl Next Door, The Woman, Right to Life

6.Richard Matheson
Richard Burton Matheson (20 tháng 2 năm 1926 – 23 tháng 6 năm 2013) là một tác giả và nhà biên kịch người Mỹ, chủ yếu là các thể loại tưởng tượng , kinh dị và khoa học viễn tưởng. Ông được biết đến như là tác giả của I Am Legend , cuốn tiểu thuyết ma cà rồng ma cà rồng kinh dị năm 1954 đã được chuyển thể cho màn hình bốn lần, cũng như bộ phim Somewhere In Time mà Matheson đã viết kịch bản dựa trên cuốn tiểu thuyết Bid Time Quay trở lại . Matheson cũng đã viết 16 chương trình truyền hình của The Twilight Zone cho Rod Serling , bao gồm ” Nightmare at 20,000 Feet ” và ” Steel “.

Tác phẩm : I am Legend, Hell House, The Shrinking Man

7. Anne Rice

Anne Rice (sinh Howard Allen Frances O’Brien ; 04 Tháng 10 1941) là một tác giả người Mỹ của tiểu thuyết gothic , văn chương Kitô Giáo , và khiêu dâm . Cô có lẽ được biết đến nhiều nhất với loạt tiểu thuyết The Vampire Chronicles , xoay quanh nhân vật trung tâm của Lestat . Cuốn sách từ truyện ma cà rồng đã là chủ đề của hai bộ phim chuyển thể, Cuộc phỏng vấn ma cà rồng năm 1994 và Nữ hoàng của Damned năm 2002.

Tác phẩm: Interview with the Vampire, The Queen of the Damned, Prince Lestat

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN