Top 6 tựa sách hay về kinh doanh của trường Harvard được nhiều người mua nhất hiện nay

0
968
Vật Phẩm Phong Thủy

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn sách truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa sách hay về kinh doanh của trường Harvard được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Cẩm Nang Kinh Doanh – Quản Lý Thời Gian

Việc sử dụng thời gian hiệu quả là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của người quản lý. Quyển “Cẩm nang kinh doanh Harvard – Quản lý Thời gian” là cuốn tiếp theo trong bộ “Cẩm nang Kinh doanh Harvard – Harvard Business Essentials” sẽ trình này những vấn đề quan trọng và thiết yếu về việc quản lý thời gian:

– Xác định và lập mức độ ưu tiên cho từng mục tiêu công việc

– Xây dựng lịch trình làm việc và loại bỏ “những kẻ đánh cắp” thời gian

– Giao phó công việc hiệu quả cho nhân viên

– Duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống…

Thực hiện tốt việc quản lý thời gian sẽ giúp bạn tăng tính hiệu quả và năng suất làm việc của bạn cũng như của cả tổ chức. Bạn sẽ biết cách cân bằng những chiến lược, mục tiêu của công việc với những ưu tiên, mong muốn, sở thích của cá nhân để có một cuộc sống hài hòa và trọn vẹn.

Đây là cuốn sách không chỉ dành cho những người quản lý mà còn cần thiết cho tất cả mọi người đang làm kinh doanh cũng như với những sinh viên chuyên ngành hay bất cứ ai quan tâm đến đề tài này.

2 HBR Guide To – Tài Chính Dành Cho Sếp

Cuốn sách Tài Chính Dành Cho Xếp của Harvard Business Review Press mang đến cho bạn những hiểu biết về tình hình tài chính của công ty để quản trị tốt nguồn tiền thu vào và lợi nhuận đạt được trong công việc kinh doanh của mình.

3 HBR Guide To – Quản Lý Sếp Và Đồng Cấp

Sếp bạn có đang khiến bạn muốn hét lên? Bạn có đang có nhiều hơn một sếp? Bạn bị mắc kẹt trong một mớ hỗn độn khi phải làm việc với nhiều người, nhiều phòng ban hay nhiều nhà thầu khác nhau? Với những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia quản trị, QUẢN LÝ SẾP VÀ ĐỒNG CẤP sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trên và cải thiện công việc:

Hợp tác hiệu quả với những vị sếp và đồng nghiệp khác nhau;
Trình bày ý tưởng một cách thuyết phục trước sếp và đồng nghiệp;
Thiết lập tầm nhìn và cam kết chung;
Điều chỉnh vấn đề bè phái trong công sở.

4 HBR Guide to – Giải Tỏa Áp Lực

Bạn thường xuyên gặp phải những khó khăn trong công việc, công việc nhiều thử thách và áp lực đè nặng khiến bạn bị căng thẳng, không tập trung và tính tình trở nên khó chịu, dễ nổi nóng với đồng nghiệp và những người xung quanh. Đừng lo, với cuốn sách này bạn sẽ giải tỏa mọi áp lực mà bạn vẫn dung hòa được cuộc sống hạnh phúc.

Đọc sách bạn sẽ học được cách:
Sử dụng áp lực để thúc đẩy năng suất
Hướng tới sự tiến bộ thay vì hoàn hảo
Làm việc một cách linh hoạt
Hồi phục sức lực, làm việc tại nơi công sở

5 Cẩm Nang Kinh Doanh – Tài Chính Dành Cho Người Quản Lý

Cuốn sách cung cấp một nền tảng kiến thức tài chính cơ bản cho những người quản lý; đồng thời hướng dẫn cách vận dụng các thông tin và khái niệm tài chính một cách chính xác nhằm hoạch định và đưa ra những những quyết định kinh doanh hiệu quả:

Phân tích số liệu thống kê, thực hiện các báo cáo tài chính.
Lập ngân sách, cân đối và phân bổ tài chính phù hợp.
Theo dõi hiệu suất hoạt động, tính toán tỷ lệ sinh lời.
Phân tích chi phí và lợi ích, ước tính thời gian hoàn vốn.
Các khái niệm kế toán và thẩm định quan trọng.

6 HBR Guide To – Đưa Dự Án Đến Thành Công

Bạn có kiểm soát được phạm vi dự án của mình khi các bên hữu quan ưa đòi hỏi cứ tấn công liên tục và vạch ra một lịch trình mà ai cũng phải bám sát? Cuốn sách Đưa Dự Án Đến Thành Công sẽ cung cấp cho bạn các công cụ cần thiết để định ra các mục tiêu khôn ngoan, hoàn thành chúng và rút ra bài học cho các dự án trong tương lai. Bạn sẽ có thể:

– Xây dựng một nhóm dự án tập trung và vững mạnh.

– Phân mục tiêu lớn thành các nhiệm vụ dễ quản lý.

– Lập lịch trình mà bạn có thể kiểm soát mọi giai đoạn.

– Theo dõi dự án dựa trên mục tiêu.

– Quản lý kỳ vọng của các bên hữu quan.

– Xúc tiến dự án và đưa nó đến thành công.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN