Top 6 tựa sách hay về giáng sinh được nhiều người mua nhất hiện nay

0
635

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, bạn sẽ phải làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, đôi khi chỉ vài cuốn truyền cảm hứng cũng có thể thay đổi hoàn toàn cái nhìn của bạn và khiến cuộc sống của bạn bước sang trang mới. Dưới đây là 6 tựa hay về giáng sinh được nhiều người mua nhất hiện nay

1 Nếu Mưa Rơi Vào Đêm Giáng Sinh

Không giống cuốn sách đầu tay Yêu người yêu người ta, trong tác phẩm này, Gia Đoàn đã ngưng những dòng tản văn trắc trở mà đem lại 2 mối tình ở 2 thành phố khác nhau là New York và Sài Gòn của những cặp đôi trẻ trong tình yêu. Với 2 màu sắc đối lập nhau từ giọng văn, đến ý tứ của truyện, chúng ta hoàn toàn có thể đặt hy vọng vào thế giới Giáng sinh trong những câu chuyện tình mà chàng trai này mang đến.

Còn với Ploy – tác giả nữ duy nhất của Nếu mưa rơi vào đêm Giáng sinh đem đến cho người đọc những câu chuyện nối tiếp nhau xảy ra ở Hồng Kông và Hội An vào mùa Giáng Sinh: Noel trắng trên vịnh Victoria và Cảng cũ, tình xưa, Noel nay.

Mảnh ghép cuối cùng của Nếu mưa rơi vào đêm Giáng Sinh là Nick D, một chàng trai Hà Nội đa tài. Với hai câu chuyện: Kẻ cắp Giáng sinh và Bởi vì tuyết không rơi trong đêm Noel – Hóm hỉnh nhất trong cả 3 vẫn là Nick D, anh đem lại cho độc giả một màu sắc phần nào tươi tắn hơn ngay từ khi bắt đầu cả 2 truyện ngắn của mình.

Nếu có mưa rơi vào đêm Giáng sinh về mặt nào đó mà nói không còn đơn thuần là một quyển sách với những câu truyện ngắn dành riêng cho mùa lễ ấm áp này, mà còn là bản tình ca ánh sáng cho những tình yêu tuổi thanh xuân. Khi chúng ta dám yêu một người, khi chúng ta cũng dám quên đi một người và khi những ngày cuối năm bồi hồi, hoặc những ngày đầu năm mới sắp đến lại đầy tươi đẹp: ở đâu đó trong cơn gió mùa lạnh rét, có bàn tay ai đó được bàn tay khác dìu ấm áp mà sưởi lòng nhau.

2 Giáng Sinh Nhiệm Mầu

Noel. Giáng sinh. Chỉ là một đêm lạnh. Thế nhưng,… Gần như tất cả trẻ thơ đều ngong ngóng đợi. Đợi ông già Noel. Đợi một niềm vui bất ngờ. Đợi một điều kỳ diệu. Người ta nói với trẻ con: “Ông già Noel có thực đấy, ông có thực như tình yêu, lòng quảng đại và sự tận tụy đang hiện hữu quanh ta… Chưa có ai từng thấy ông già Noel, nhưng không có nghĩa là không có ông già Noel… Chỉ có niềm tin, tình yêu, trí tưởng tượng,… mới có thể vén mở bức màn che phủ điều kỳ diệu đó.”

Một em bé đã gửi thư cho ông già Noel: “Ông khỏi mang quà đến cho cháu nữa. Mùa xuân vừa rồi, thằng em cháu về trời… cháu chỉ xin ông mang dùm đồ chơi về trời cho em cháu… Cháu để đồ chơi nơi góc bếp, ông mang hết về cho nó và đừng để gì cho cháu cả.”

Bạn sẽ cảm nhận điều gì trong tình yêu của em bé? “Đó là thứ tình yêu khiến cho ta nhìn ra bên ngoài cá nhân ta. Chính tình yêu khiến ta không còn chăm chú vào những vấn đề của riêng mình và cho ta thấy nhu cầu của người khác. Thứ tình yêu này làm cho phép màu nhiệm của điều kì diệu trở thành hiện thực.”

Giáng sinh là một ngày lành để chúng ta học cách vượt qua khó khăn, trân trọng từng niềm vui và trao tặng niềm vui cho một ai đó đang cần sự sẻ chia.

Chỉ là một đêm lạnh. Nhưng tinh thần nồng ấm của Giáng sinh nhiệm màu lan tỏa khắp nhân gian.

3 Thỏ Peter Chuyện Bây Giờ Mới Kể – Cuộc Giải Cứu Ngày Giáng Sinh

“Họ nhà thỏ thường trở nên hiếu động quá mức mỗi khi mùa Giáng Sinh về, và Thỏ Peter chẳng phải là ngoại lệ.” Gần đến ngày Giáng Sinh, Peter bị sai đi xin một chén mỡ bên nhà thằng anh họ Benjamin, còn Benjamin bị sai đi xin một vốc nho bên nhà Peter. Thay vì làm cho xong nhiệm vụ, hai đứa lại bày trò chơi với nhau ngoài rừng. Đúng lúc ấy, chúng gặp bác gà tây William. Bác này đang vênh váo vì được làm “khách mời danh dự” trong bữa tiệc Giáng Sinh của ông bà McGregor. Hai anh em Peter quyết định phải nói cho bác biết sự thật…

4 Cô Bé Mác-tin Và Đêm Giáng Sinh

Những câu chuyện đời thường của Cô Bé Mác-tin đã tạo nên những điều phi thường. Khi đọc Mác-tin, trẻ em được sống trong những cảm xúc trong trẻo, tươi đẹp nhất; người lớn tìm lại được một góc thơ ấu của chính mình. Vì vậy, Cô Bé Mác-tin đã trở thành bạn với nhiều thế hệ trẻ em khắp thế giới. Bộ truyện này đặc biệt nổi tiếng bởi các bức tranh minh họa sống động, chân thực, trải cả thiên nhiên ra trước mắt người đọc như: Căn nhà ở đồng quê, trang trại với nhiều thú nuôi, cuộc sống của Mác-tin đẹp như tranh vẽ, ngập tràn nắng và tình yêu thương…

Câu chuyện Cô Bé Mác-tin Và Đêm Giáng Sinh bắt đầu khi Giáng sinh đang đến gần, băng tuyết bao phủ trên khắp các mặt hồ, sông suối, Mác-tin cùng cả nhà xem lại những album ảnh cũ. Nhìn thấy tấm ảnh mẹ đang trượt băng hồi nhỏ, Mác-tin ước mình cũng giống như vậy. Cô cùng em trai Giăng và Cún Phệ lên nhà kho tìm lại đôi giày của mẹ nhưng không thấy. Thế là, Mác-tin quyết định gọi điện đến chỗ ông già Noel…

5 Giáng Sinh Của Mog

Kể từ lần đầu xuất hiện trong cuốn “Mog, cô mèo đãng trí” vào năm 1970, Mog Mập dần trở thành nàng mèo của mọi nhà, những “chuyến phiêu lưu” của Mog đã mang lại niềm vui cho trẻ em trên toàn thế giới.

Mèo Mog Mập đã được miêu tả một cách rất tuyệt vời – một chút mèo mơ mộng, đầy trí tưởng tượng, những vô cùng đáng yêu và cực kì trung thành. Mog cho độc giả thấy được vẻ thu hút trong sự lơ đễnh và đầy vui nhộn của một thú nuôi, ở mỗi “chuyến phiêu lưu” cô trải qua. Cô mèo đã kể những câu chuyện mà chính cô cũng không hiểu rõ, nhưng kể cả bạn đọc nhỏ tuổi nhất cũng có thể thấy được từ những ảnh minh họa sinh động và gần gũi.

Judith Kerr là tác giả sách tranh nổi tiếng với loạt truyện về mèo Mog và “Chú hổ đến uống trà”. Các tựa sách thiếu nhi của bà đã được ấn hành tới 9 triệu bản và trở thành những tác phẩm kinh điển.

6 Happy Reader – Những Câu Chuyện Giáng Sinh

Những câu chuyện cổ tích, những kiệt tác văn học tuyệt vời mà chúng ta đã biết từ thuở còn thơ vẫn luôn là kỷ niệm ấm áp mãi cho đến khi ta truởng thành. Giờ đây, các tác phẩm văn học kinh điển được thể hiện dưới một hình thức mới mẻ và thú vị sẽ giúp ta làm sống lại những kỷ niệm đó. Bên cạnh đó, ta còn có thể thưởng thức sự sâu sắc và vẻ đẹp của những tác phẩm nguyên bản, điều mà các tác phẩm chuyển ngữ ít khi thực hiện được. Trong quá trình đọc sách, kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh của bạn cũng sẽ được nâng cao rất nhiều.

Bộ sách Let’s Enjoy Masterpieces! được biên soạn theo một chương trình đặc biệt giúp nâng cao kỹ năng đọc hiểu cho những người mới bắt đầu, những người chưa hài lòng với khả năng làm chủ ngôn ngữ của mình, hay cho học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông. Những học viên này sẽ thưởng thức các kiệt tác văn học bằng tiếng Anh theo một hình thức rất thú vị và có tính hiệu quả cao.

Chương trình được soạn theo năm cấp độ, từ cấp độ cơ bản dành cho những người mới bắt đầu, với 350 từ, cho đến cấp độ trung bình khá, với 1.000 từ. Trong từng tập sách đều có các hướng dẫn dành cho người đọc theo từng cấp độ, giúp họ tiếp cận nội dung của tác phẩm bằng tiếng Anh một cách dễ dàng hơn.

Cùng Danh Mục:

BÌNH LUẬN