Top 7 cuốn sách sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn

0
1465
Vật Phẩm Phong Thủy

Trong khi đọc luôn kích thích, đôi khi chúng ta muốn đạt được trí tuệ tinh khiết. Dưới đây là một số lựa chọn mà chúng tôi đã tìm thấy được đảm bảo để mở rộng tâm trí của bạn và thế giới quan.

1.A Short History of Nearly Everything
Tác giả Bill Bryson đã đặt tên mình bằng những câu chuyện đầy màu sắc về những người ở lại trong một số môi trường khá thách thức như Đường Appalachian Trail và Australian Outback. Với một lịch sử ngắn gọn của mọi thứ, Bryson tự thách mình và người đọc – để hiểu được các công trình của một số trí tuệ lớn nhất của khoa học, trong một nỗ lực để hiểu … tốt, mọi thứ.Từ Big Bang đến sự ra đời của nền văn minh cho đến ngày nay, công việc của Bryson mang tính giải trí, thông tin và thiền định theo chiều ngang – một chuyến đi qua lịch sử của thế giới thông qua con mắt của một người rất giống chúng tôi.
2.At Home: A Short History of Private Life
Một tác phẩm gần đây của Bryson, At Home đưa chúng ta đi cùng với tư cách là tác giả chiêm ngưỡng lịch sử của tất cả những tiện nghi của chúng ta. Theo từng phòng, ông đào sâu vào nguồn gốc của tất cả các “hiện vật hiện đại” mà chúng ta coi là cấp thiết, theo phong cách chữ ký của ông – dí dỏm, giải trí và thông tin. Ông cũng bao gồm một chủ đề hiếm khi nhìn thấy những ngày này: nguồn gốc của vườn trong nước.Công việc năm 2011 này, trên bề mặt, tập trung hẹp hơn nhưng lại trở nên quan tâm và sâu sắc như mục nhập trước đó. Bryson là tác giả lặp lại duy nhất trong danh sách của chúng tôi vì lý do tốt; công việc của ông sẽ thu hút bạn, và cho bạn thấy các khung hình tham khảo mới cho phổ biến.Cuốn sách này là tay xuống cuốn sách hay nhất tôi đã đọc trong nhiều năm. Nếu bạn chỉ mua một cuốn sách trong danh sách này, đây là sách. Kể từ lần đầu tiên tôi đọc sách này, tôi đã mua thêm mỗi năm để tặng làm quà tặng.
3.Cosmos
Tác phẩm lịch sử của Carl Sagan năm 1980 là tác phẩm đồng hành của bộ phim PBS, cũng được phát sóng vào năm 1980, với mỗi chương minh họa tương ứng với một tập phim. Mục đích của cuốn sách và loạt bài viết – để giải thích các khái niệm khoa học phức tạp cho bất cứ ai quan tâm đến việc học chúng – đã giúp làm cho cuộc khám phá này về bản chất của Vũ trụ ngay lập tức thu hút được một số ít các ấn bản khoa học trước đó đã có thể đạt được.15 tỷ năm tiến hóa vũ trụ được bao phủ trong một giai điệu nhẹ nhàng, làm cho Cosmos trở nên dễ đọc như nó kích thích trí tuệ. Nó trở thành quyển sách khoa học phi công bán chạy nhất mọi thời đại khi xuất bản, và chịu trách nhiệm về tầm nhìn cao hơn về xuất bản dựa trên khoa học và chương trình tiếp tục cho đến ngày nay.
4.Predictably Irrational
Cuốn sách bán chạy nhất năm 2010 của Dan Ariely ở New York Times là một cuộc khảo sát hấp dẫn về bản chất con người. Như tiêu đề của nó cho thấy, Ariely cho rằng con người là tiên đoán dự đoán được – không chỉ trong cách chúng ta có thể nghĩ.Khái niệm cơ bản-rằng chúng ta thực hiện các lựa chọn hoàn toàn không hợp lý rất nhiều thời gian, nhưng làm theo những cách dễ đoán trước – được trình bày chi tiết theo những cách mà sẽ làm cho bạn đặt câu hỏi động cơ đằng sau những lựa chọn bạn đưa ra, để cuộc sống thay đổi. Một hành động khiêu khích và kích thích.
5.Contrary Notions
Nhà phân tích chính trị Michael Parenti đã có một lịch sử lâu dài đặt câu hỏi về những lịch sử và công ước đã được thiết lập đã thúc đẩy xã hội chúng ta. Bộ sưu tập các tác phẩm ngắn này có lẽ là sự chưng cất thuần túy nhất của thế giới quan cách mạng của ông, và đa dạng nhất của tất cả các tác phẩm của ông.Nhờ vào một loạt các chủ đề từ lớp học và sự giàu có cho đến công nghệ và môi trường cho chủng tộc, giới tính và sắc tộc, phong cách rõ ràng và có thẩm quyền của Parenti là một niềm vui để đọc và có một cách làm cho các chủ đề phức tạp dễ dàng xử lý. Trong khi bất kỳ tác phẩm nào của ông được khuyến cáo, điều này có lẽ là sự tiếp cận dễ dàng nhất của ông.

6.A People’s History of the United States
Tác phẩm của Howard Zinn, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1980, đã trải qua nhiều phiên bản và phiên bản khác nhau, và phiên bản mới nhất có một bản tóm lược về lịch sử của cuốn sách, một bài kiểm tra vô giá về lịch sử Hoa Kỳ không phải từ quan điểm của những người có quyền lực, nhưng những người không có ai – công nhân nhà máy, người nghèo, người nhập cư, phụ nữ và dân tộc thiểu số sau khi Mỹ được xây dựng.Tác phẩm kết nối, liên lạc và gây tranh cãi đáng chú ý của Zinn cũng quan trọng như khi nó được xuất bản, và đưa ra một quan điểm lịch sử về Mỹ mà nhiều người trong chúng ta chưa bao giờ nghĩ đến.

7.Tao of Jeet Kune Do
Được xuất bản sau khi chết, Tao của Jeet Kune Do được tập hợp từ nhiều ghi chép và bài luận của Bruce Lee. Không chỉ đơn giản là một cuốn sách võ thuật, nó minh hoạ rằng Jeet Kune Do- hệ thống mà Lee đã phát minh ra- cũng như một hệ thống chánh niệm và cách tiếp cận cuộc sống như một cách chiến đấu.Mục nhập phản xạ và trừu tượng nhất trong danh sách này, Tao of Jeet Kune Do là một bài đọc hấp dẫn và hấp dẫn dành cho bất cứ ai, những suy nghĩ và thiền định của một trong những tâm trí nhân bản vĩ đại của thời đại chúng ta.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN