Top 10 cuốn sách hay nên đọc nhất khi con trẻ

0
1958
Vật Phẩm Phong Thủy

Bạn đã tìm được cuốn sách nào phù hợp cho mình chưa? Nếu chưa hãy thử xem những gợi ý dưới đây đó là những cuốn sách được tham khảo từ nhiều nguồn: từ những người thành công giới thiệu, những cuốn sách đạt giải sách hay hàng năm, hoặc những cuốn được rất nhiều bạn bè của tôi đã đọc và chia sẻ.

1. 7 thói quen hiệu quả


Một cuốn sách đã trở thành cuốn sách gối đầu giường của các nhà lãnh đạo trên thế giới.

Năm 2002, cuốn sách đã được tạp chí Fobes đưa vào danh sách 10 cuốn về quản trị có ảnh hưởng nhất trên thế giới từ trước tới nay.

Và hiện nay, trên thế giới đã tạo nên một nền văn hóa mới ở trên thế giới đó là nền văn hóa 7 thói quen hiệu quả. Đến 75% tập đoàn trong Fortune 500 và 90% tập đoàn Fortune 10 đã áp dụng 7 thói quen vào cho nhân viên để tăng năng lực lãnh đạo của nhân viên và tổ chức.

Thế giới văn minh đã lên một làn sóng áp dụng thói quen hiệu quả này, còn bạn thì sao?

2. Cách sống


Ông Inamori Kazuo được coi là một huyền thoại kinh doanh của nước Nhật,

Người sáng lập công ty cổ phần Kyoto Ceramic(hiện nay là Kyocera) và DDI hiện nay là KDDI.

Người đã được mời về để vực dậy Japanese airline sắp bị rớt xuống nguy cơ phá sản, và với triết lý sống của mình ông đã làm Japanese Ariline cất cánh. Ông đã trở thành huyền thoại mà các nước phương tây phải nể phục.

Cuốn sách cách sống được chính ông inamori Kazuo viết để đúc kết lại những triết lý của cuộc đời mà ông áp dụng trong cuộc đời đầy thăng trầm và hoài bão của mình.

Đọc sách bạn sẽ thấy được cách ông suy nghĩ, cách ông sống, cách ông nỗ lực để có thể tạo nên những điều phi thường như ông đã làm.

3. Đúng việc


Cuốn sách Đúng việc của tác giả Giản Tư Trung, sau khi xuất bản năm 2015 đã dần dần lan truyền trên cộng đồng yêu sách.

Chắc hẳn tác giả là người Việt nên rất hiểu vấn đề của chúng ta và đâu là giải pháp.

Tôi gặp trong xã hội, phần lớn mọi người đều rất làng nhàng: thời sinh viên học làng nhàng, đi làm làng nhàng? Rồi sống cũng làng nhàng?

Nguyên nhân ở đâu? Đó là bởi vì họ không biết học để làm gì? Làm để làm gì? Sống để làm gì?

Chắc hẳn mọi người bạn trẻ ai cũng từng có câu hỏi: Làm người là gì? Tôi là ai? Đâu là con người tôi phải trở thành? Khi trả lời được những câu hỏi đó thì sẽ đi trên con đường mới, không còn làng nhàng mà là dấn thân.

Bàn về cuốn sách tác giả muốn nhấn mạnh, công việc chính trong đời của một người là: làm người, làm dân, và làm việc. Một con người thành công khi và chỉ khi họ làm đúng và làm tốt công việc của mình, một gia đình thành công khi và chỉ khi mọi thành viên trong gia đình làm đúng và làm tốt công việc của mình, một tổ chức thành công khi và chỉ khi mọi thành viên trong công ty làm đúng và làm tốt công việc của mình.

4. Tony buổi sáng và Trên đường băng

Trên đường băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh…truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

5 The Fault in our Stars (Lỗi của số phận):
Tác phẩm này của nhà văn John Green đã được xuất bản tại Việt Nam với cái tên Khi lỗi thuộc về những vì sao. Câu chuyện xoay quanh tình yêu lãng mạn, thi vị nhưng cũng đầy… tréo ngoe của đôi bạn trẻ Hazel và Gus. Trong khi Hazel mắc bệnh ung thư phổi thì Gus lại là chàng trai mắc bệnh ung thư xương.

Không giống với những tiểu thuyết tình yêu khác, The Fault in our Stars không chỉ khai thác góc độ tình yêu mà còn xoay quanh nhiều khía cạnh khác trong đời sống tuổi trẻ như gia đình, tình bạn, sự nghiệp… Đặc biệt, đề tài ước mơ cũng được khai thác rất nhẹ nhàng và sâu sắc, để lại nhiều suy ngẫm trong lòng người đọc. Nếu vừa bước sang hoặc đang mấp mé ở ngưỡng cửa 20, bạn sẽ không thể bỏ qua tiểu thuyết này, bởi nó sẽ giúp bạn biết quý trọng hơn mỗi giây phút mình còn có mặt trên cuộc đời.

6 The Catcher in the Rye (Bắt trẻ đồng xanh):
The Catcher in the Rye là tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn J. D. Salinger ra mắt vào năm 1951. Nó thường được biết đến tại Việt Nam với cái tên quen thuộc: Bắt trẻ đồng xanh. Tiểu thuyết này từng bị cấm một thời gian dài tại nhiều quốc gia vì ngôn từ bạo liệt, nội dung dữ dội và đầy chân thực về cuộc sống của một chàng trai trẻ nổi loạn.

Nhân vật chính Holden trong The Catcher in the Rye sau này đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng cho những thanh thiếu niên dám dấn thân, biết theo đuổi ước mơ của mình và kiên quyết phản đối lại những điều cũ kỹ, nhàm chán. Dĩ nhiên, nhân vật Holden không phải là một kiểu mẫu hoàn hảo, thậm chí từng có lúc phạm sai lầm rất nghiêm trọng, nhưng đây vẫn là một nhân vật có sức truyền cảm hứng rất mạnh mẽ đến với nhiều thế hệ trẻ trên thế giới.

7 The Book Thief (Kẻ trộm sách):
Được ra mắt vào năm 2005 bởi tác giả người Úc Markus Zusak, The Book Thief là câu chuyện về Liesel Meminger, cô bé 9 tuổi sống chung với bố mẹ nuôi tại Đức trong giai đoạn những người Do Thái đang bị đàn áp khốc liệt. Quyển sách này từng được dịch tại Việt Nam với tên gọi Kẻ trộm sách và cũng đã thu hút sự chú ý của khá nhiều độc giả.

8 Ba Người Thầy Vĩ Đại

Mặc dù là một chuyện hư cấu nhưng tác phẩm “Ba người thầy vĩ đại” của tác giả Robin Sharma như là một tấm gương phản ánh những sự việc xảy ra trong cuộc đời và cách mà ta để nó tác động tới bản thân. Ngoài ra, quyển sách còn dạy cho chúng ta những bài học quý giá để cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn. Tìm được sự bình an trong tâm hồn là một việc cần thiết mà ai cũng cần phải hướng tới. Tiền rất quan trọng nhưng sự bình an trong tâm hồn còn quan trọng hơn thế. Và quyển sách này sẽ dẫn đường cho chúng ta.

9 Gặp Lại Chính Mình

Vì sao ta không vui?” “Vì sao ta không thể sống như ta hằng mong muốn?”, quyển sách này sẽ từng bước dẫn dắt bạn nhận rõ những nguyên nhân khiến bao người cứ mãi loay hoay bế tắc từ góc độ lý tính khoa học; đồng thời từ ba phương diện thân, tâm, tính tham khảo, nghiên cứu mẫu hình nhân sinh của chúng ta hình thành như thế nào, và chúng khống chế, quấy nhiễu thân tâm của ta ra sao. Đương nhiên, trong quyển sách này cũng giới thiệu cho bạn những phương pháp thực tiễn làm sao để giải trừ những mẫu hình đó, giúp các bạn giải phóng tư tưởng, cảm xúc lẫn thân thể đang bị “đóng khuôn” của mình.
Theo những biến cố thăng trầm trong đời sống của nữ nhân vật chính, sách cũng mở ra nhiều vấn đề về cuộc sống và những chiêm nghiệm đầy trí tuệ tương ứng. Những kinh nghiệm trưởng thành của nhân vật chính là để chúng ta chứng thực tính thực tiễn và quan trọng của những chiêm nghiệm ấy. Dưới sự chỉ dẫn của bậc trí giả, cô gái nhân vật chính cuối cùng cũng cải thiện được nội tại của mình, tiến thêm một bước thay đổi thế giới bên ngoài, giống như con sâu thoát kén hóa bướm đón gió xuân.

10 Thức Tỉnh Mục Đích Sống

Chuyển hóa tâm thức con người là trọng tâm của những điều Eckhart Tolle đề cập trong quyển sách nổi tiếng A New Earth – Thức Tỉnh Mục Đích Sống này. Theo ông, sự thức tỉnh là bước kế tiếp sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của nhân loại. Nhân loại sẽ bước sang một giai đoạn mà sự thức tỉnh trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm hạnh phúc miên viễn trong mỗi con người và trên toàn thế giới.

Các Bài Hay Nên Xem Khác

Vật Phẩm Phong Thủy

BÌNH LUẬN